Đà Nẵng thành lập Tổ công tác COVID-19 tại cộng đồng
Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu UBND các quận, huyện thành lập Tổ công tác COVID-19 tại cộng đồng, chủ động trong việc tổ chức thành phần, số lượng tham gia công tác (gồm lực lượng công an, chính quyền, dân phòng, hội, đoàn thể, cơ sở y tế địa phương…).
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện giao nhiệm vụ cho Tổ công tác COVID-19 giám sát việc thực hiện cách ly y tế; theo dõi sức khỏe của người dân sinh sống trên địa bàn, đặc biệt chú ý đến các khu vực nguy cơ cao, có liên quan đến dịch tễ của bệnh nhân xác định mắc COVID-19, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để lấy mẫu xét nghiệm cũng như nhanh chóng triển khai các biện pháp cách ly và can thiệp y tế phù hợp.
UBND các quận, huyện có trách nhiệm phối hợp với Sở Y tế tổ chức tập huấn, hướng dẫn chuyên môn cho các Tổ công tác COVID-19 tại cộng đồng đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, từ ngày 25/7 đến 8 giờ ngày 3/8, thành phố ghi nhận 121 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 5 ca tử vong.Hiện 116 ca đang được điều trị tại các bệnh viện, cụ thể: Bệnh viện Đà Nẵng (11 ca), Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (39 ca), Bệnh viện Dã chiến (49 ca), Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (16 ca) và tại một bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (1 ca).
Thành phố cũng đã xác định được 7.729 đối tượng F1, trên 5.500 đối tượng F2; đang cách ly 3.380 trường hợp tại các cơ sở y tế, 4.626 trường hợp tại khu cách ly tập trung.
Từ ngày 25/7 đến 8 giờ ngày 3/8, Đà Nẵng đã lấy 16.107 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, trong đó có 10.101 mẫu âm tính đã cho kết quả âm tính, các mẫu còn lại đang chờ kết quả./.Tin liên quan
-
Đời sống
Các khách sạn Đà Nẵng thắp sáng hình trái tim chung tay đẩy lùi dịch COVID-19
21:59' - 02/08/2020
Nhiều khách sạn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã cùng bật dãy đèn màu trang trí bên ngoài, tạo thành những hình ảnh trái tim để động viên, kêu gọi cộng đồng chung tay phòng, chống dịch COVID-19.
-
Đời sống
Dịch COVID-19: Tăng tốc truy vết trường hợp đi về từ Đà Nẵng
12:05' - 02/08/2020
Bộ Y tế vừa có công điện gửi UBND TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Quảng Nam đề nghị tăng tốc truy vết các trường hợp đi về từ Đà Nẵng từ ngày 1 - 28/7/2020 và các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng mở rộng các địa điểm xét nghiệm SARS-CoV-2
21:26' - 01/08/2020
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, đối với công tác giám sát, cách ly, Bộ Y tế đã huy động các lực lượng để mở rộng 4 địa điểm xét nghiệm.
-
Kinh tế & Xã hội
Các chuyên gia thực hiện xét nghiệm hàng ngàn mẫu bệnh phẩm tại Đà Nẵng
20:41' - 01/08/2020
Đội điều tra giám sát dịch của Bộ Y tế, đang hoạt động tại Đà Nẵng, cho biết, các chuyên gia, kỹ thuật viên xét nghiệm làm việc suốt ngày đêm để hoàn thành hàng ngàn mẫu bệnh phẩm.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Hà Nội hạn chế một số loại phương tiện lưu thông vào Vành đai 3 trên cao
13:59' - 23/12/2025
Ngày 23/12, Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa phối hợp thực hiện một số phương án để xử lý điểm nghẽn ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.
-
Đời sống
Đội tuyển Việt Nam tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng FIFA
07:33' - 23/12/2025
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vừa thông tin, đội tuyển Việt Nam đã tăng 3 bậc, vươn lên hạng 107 thế giới và xếp thứ 19 châu Á trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất, được công bố ngày 22/12.
-
Đời sống
Cháy chợ Xanh ở phường Phương Liệt lúc rạng sáng
07:32' - 23/12/2025
Sáng 23/12, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại một ki-ốt trong chợ Xanh, phố Trần Nguyên Đán, phường Phương Liệt (Hà Nội) khiến nhiều người hoảng sợ, tri hô dập lửa.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 23/12
05:00' - 23/12/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 23/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 23/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Chiến dịch Quang Trung: Hành trình dựng nhà giữa mưa núi Trà Leng
21:00' - 22/12/2025
Tại xã miền núi Trà Leng, thành phố Đà Nẵng, có tổng cộng 64 căn nhà bị thiệt hại do thiên tai đang được hỗ trợ xây mới và sửa chữa lại trong “Chiến dịch Quang Trung”.
-
Đời sống
Chợ Giáng sinh Strasbourg - không gian lễ hội đậm chất châu Âu
18:25' - 22/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, mỗi dịp cuối năm, thành phố Strasbourg lại khoác lên mình tấm áo rực rỡ của ánh đèn, sắc màu và hương vị Giáng sinh.
-
Đời sống
Sa Đéc "thay áo mới”, sẵn sàng đón khách mùa Festival
16:54' - 22/12/2025
Đến thời điểm này, các nông dân làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp gần như hoàn thiện các hạng mục để chào đón khách tham quan trong dịp lễ hội Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc 2025.
-
Đời sống
Chiến dịch Quang Trung: Người thợ xây mặc áo lính biển
11:54' - 22/12/2025
Giữa vùng núi cao Tây Khánh Sơn, những người thợ xây đặc biệt mang màu áo Hải quân miệt mài làm việc từ sáng sớm đến chiều muộn để kịp dựng lên những ngôi nhà mới.
-
Đời sống
Đắk Lắk: Người nuôi tôm hùm vượt khó chuẩn bị vụ mới
11:48' - 22/12/2025
Trong đợt mưa lũ vừa qua, gần 90% số lượng tôm hùm của người dân tại các xã, phường phía Đông tỉnh Đắk Lắk bị chết.

Số lượng lớn hàng hóa, vật dụng, lương thực, thực phẩm được tiếp tế liên tục cho bện viện dã chiến tại Đà Nẵng. Ảnh: Quốc Dũng - TTXVN