Đà Nẵng: Thi công tòa nhà cao tầng làm sụt lún mặt đường

18:17' - 07/07/2021
BNEWS Việc thi công tòa nhà cao tầng The Royal Boutique Hotel & Condo Đà Nẵng đã làm sụt lún một đoạn đường tại ngã tư đường Bình Minh 5 và Trần Văn Trứ (phường Bình Thuận, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Ngày 7/7, theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, tại ngã tư đường Bình Minh 5 và Trần Văn Trứ (phường Bình Thuận, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) đã bị hư hỏng, sụt lún một đoạn đường ngay sát công trường thi công tòa nhà cao tầng The Royal Boutique Hotel & Condo Đà Nẵng.
Cụ thể, một đoạn đường Trần Văn Trứ dài khoảng 20 mét đã bị lún, nứt những vệt dài hàng chục mét, phần vỉa hè bị bong tróc. Theo người dân trong khu vực, từ sáng 6/7, sau khi phát hiện những vết sụt lún trên mặt đường, nhà thầu thi công công trình The Royal Boutique Hotel & Condo Đà Nẵng là Công ty cổ phần D&D Engineering Construction đã cho rào tôn lại toàn bộ phần đường bị hư hỏng.
Khu vực bị rào tôn chiếm gần hết mặt đường Trần Văn Trứ, ngay góc ngã 4 nên gây khó khăn cho các phương tiện khi tham gia giao thông.

Khi phóng viên TTXVN liên hệ với nhà thầu để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc, ông Lê Quốc Thành, đại diện văn phòng Công ty cổ phần D&D Engineering Construction tại Đà Nẵng từ chối trả lời câu hỏi và cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý.
Ông Võ Thành Được, Giám đốc Công ty cổ phần Cầu đường Đà Nẵng thuộc Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng xác nhận, một đoạn đường Trần Văn Trứ đã bị hư hỏng, sụt lún do hoạt động thi công móng của tòa nhà cao tầng The Royal Boutique Hotel & Condo Đà Nẵng.
“Sau khi phát hiện vụ việc, chúng tôi đã kiểm tra, lập biên bản và yêu cầu nhà thầu thi công công trình phải lập tức sửa chữa mặt đường để đảm bảo giao thông. Hiện nay, nhà thầu đang đào lên để sửa chữa, dự kiến trong 1 tuần sẽ cơ bản hoàn trả lại mặt đường. Sau khi nhà thầu sửa chữa xong, chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra, nếu không đúng như nguyên trạng sẽ tiếp tục yêu cầu đơn vị tiếp tục sửa chữa”, ông Võ Thành Được cho biết.
Trao đổi về việc này, ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết đã nắm được thông tin ban đầu về vụ việc và đang xử lý. UBND quận đang chờ UBND phường Bình Thuận báo cáo bằng văn bản, sau đó sẽ có báo cáo, kiến nghị phương án xử lý gửi UBND thành phố Đà Nẵng.
Dự án The Royal Boutique Hotel & Condo Đà Nẵng được xây dựng trên lô đất rộng 3.125 m2, có 3 mặt tiền giáp với đường Bạch Đằng, đường Bình Minh 5 và đường Trần Văn Trứ (phường Bình Thuận, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Dự án có 1 tòa nhà gồm 29 tầng nổi và 2 tầng hầm, với 286 căn hộ, 125 phòng khách sạn và khu thương mại với tổng mức đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục