Đà Nẵng trao chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án công nghệ cao
Theo đó, có 6 dự án được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; trong đó có 3 dự án với vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến từ Nhật Bản và Hoa Kỳ, 2 thị trường trọng điểm thu hút đầu tư của Đà Nẵng.
Đó là dự án Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprise của nhà đầu tư Ha Vinh Ly và Nhe Thi Le (quốc tịch Hoa Kỳ) với vốn đầu tư 110 triệu USD; dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng của Công ty TNHH Fujikin International (Nhật Bản), với vốn đầu tư 35 triệu USD; dự án EPE Packaging Việt Nam tại Đà Nẵng (Nhật Bản) với vốn đầu tư 300.000 USD.
Ngoài ra còn có 3 dự án có nguồn vốn trong nước đầu tư vào Khu công nghiệp Hòa Khánh và Hòa Khánh mở rộng với tổng vốn đăng ký đầu tư là 73,4 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng cấp Chủ trương nghiên cứu đầu tư cho công ty Arevo Inc. (Hoa Kỳ) để đầu tư dự án Nhà máy sản xuất máy in 3D, dịch vụ phần mềm, giải pháp thiết kế, sản xuất vật liệu và sản phẩm composite sợi carbon in 3D, với tổng vốn đầu tư là 135 triệu USD, vào Khu công nghệ cao thành phố Đà Nẵng.
Mục tiêu của dự án bao gồm Sản xuất vật liệu composite sợi carbon nền polymer (PEEK, Nylon…) dành cho công nghệ in 3D; Sản xuất sản phẩm từ dịch vụ và giải pháp thiết kế in 3D từ sợi carbon; Sản xuất phần mềm (thiết kế, mô phỏng, điều khiển máy in) và sản xuất máy in 3D.
Theo ông Phạm Trường Sơn, Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp thành phố Đà Nẵng, trong 7 dự án trên, có 3 dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư trên 280 triệu USD.
Đây đều là các dự án sản xuất và nghiên cứu các sản phẩm công nghệ cao, tạo giá trị gia tăng cao, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, tiên tiến.
Sau khi được triển khai, các dự án này sẽ tạo những chuyển biến tích cực về thu hút các dự án lĩnh vực công nghệ cao đến thành phố Đà Nẵng.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh trân trọng sự quyết định của các nhà đầu tư và nghiên cứu đầu tư vào Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp trên toàn cầu hiện nay.
Đồng thời cũng đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành; đặc biệt là Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp thành phố Đà Nẵng trong việc kêu gọi và thu hút các dự án đầu tư công nghệ cao cũng như hỗ trợ, hướng dẫn và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư trong quá trình triển khai các thủ tục đầu tư theo đúng quy định.
Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh cũng đã trao Chủ trương điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 158/TTg-CN ngày 04/02/2021 cho Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp thành phố Đà Nẵng.
Đây sẽ là cơ sở để triển khai lựa chọn nhà đầu tư hạ tầng kỹ thuật các khu công nghiệp mới (Hòa Cầm – giai đoạn 2, Hòa Ninh và Hòa Nhơn) và hoàn thành việc chuyển đổi Khu phụ trợ dự án Khu công nghệ cao Đà Nẵng thành Khu công nghiệp hỗ trợ Khu công nghệ cao Đà Nẵng.
Đến nay Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã thu hút được 24 dự án, trong số đó có 12 dự án trong nước với vốn đầu tư 6.291 tỷ đồng và 12 dự án FDI với vốn đầu tư 545,1 triệu USD.
Tổng cộng Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp thu hút được 496 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư là 26.561,3 tỷ đồng và 1.744,4 triệu USD./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp Đà Nẵng sản xuất nhộn nhịp ngay từ những ngày đầu năm
16:16' - 19/02/2021
Ngày 19/2, tại các công trường, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, không khí thi đua lao động, sản xuất đang diễn ra rất sôi nổi, nhộn nhịp trong những ngày đầu năm Tân Sửu.
-
Bất động sản
Điều chỉnh quy hoạch các khu công nghiệp tại Đà Nẵng
08:21' - 16/02/2021
Tại Công văn số 158/TTg-CN, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng thu hút vốn FDI nhờ cải cách thủ tục hành chính
17:34' - 26/01/2021
Năm 2020, hoạt động thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt kết quả khả quan, có thể coi là “điểm sáng” trong bức tranh kinh tế toàn thành phố.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
McDonald's sẽ bán toàn bộ cửa hàng ở Nga cho đơn vị được cấp phép
20:02'
Các nhà hàng McDonald ở Nga sẽ được bán cho Alexander Govor, nhà điều hành hoạt động nhượng quyền thương mại thông qua công ty GiD LLC. Govor.
-
Doanh nghiệp
Vietravel giới thiệu chương trình du lịch Hàn Quốc miễn visa
16:47'
Khởi động mùa hè năm nay, Vietravel giới thiệu chương trình Hàn Quốc (6 ngày) miễn visa. Du khách sẽ tận hưởng một mùa hè rực rỡ và nhận ngay 50 phần quà hấp dẫn từ Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO).
-
Doanh nghiệp
Trao tặng công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học – Trung học cơ sở xã Vàng Đán
14:35'
Trường được xây dựng khang trang và đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất đã đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh.
-
Doanh nghiệp
Con đường nhanh nhất vào chuỗi cung ứng toàn cầu
09:07'
Nhiều chuyên gia cho rằng, cần "làm nhanh, làm mạnh" hơn các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp để nâng cao năng lực, kết nối giữa các doanh nghiệp
-
Doanh nghiệp
Canada cấm Huawei và ZTE tham gia mạng 5G
08:06'
Chính phủ liên bang Canada vừa thông báo quyết định sẽ cấm Huawei và ZTE tham gia mạng 5G tại quốc gia Bắc Mỹ này.
-
Doanh nghiệp
Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: May 10 thi đua, làm theo lời Bác
16:29' - 19/05/2022
Lời răn dạy của Bác là nguồn sức mạnh tinh thần cho các phong trào thi đua, định hướng phát triển của Tổng công ty, đưa May 10 trở thành một trong những lá cờ đầu của ngành dệt may Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
NASA chuẩn bị bay thử nghiệm tàu vũ trụ không người lái Starliner của Boeing
16:23' - 19/05/2022
Theo kế hoạch, Starliner sẽ lắp ghép với ISS vào ngày 20/5 và sau đó 4-5 ngày sẽ quay trở về Trái Đất.
-
Doanh nghiệp
Giá thép giảm theo giá nguyên vật liệu
13:15' - 19/05/2022
Do giá nguyên vật liệu sản xuất quay đầu giảm, kéo giá thép giảm theo từ 300.000 - 500.000 đồng/tấn. Giá thép hiện ở mức trên 18 triệu đồng/tấn.
-
Doanh nghiệp
Các vệ tinh quan sát trái đất do Airbus sản xuất chuẩn bị được phóng vào quỹ đạo
13:14' - 19/05/2022
Tập đoàn Airbus cho hay, 2 vệ tinh cuối cùng của chùm vệ tinh Pléiades Neo do Airbus chế tạo, sở hữu và vận hành sẽ được phóng lên quỹ đạo vào cuối năm nay.