Đà Nẵng xử lý cửa hàng ăn uống bán hàng qua mạng, bán mang về
Trước đó, vào lúc 20h30 phút ngày 30/7, Đội QLTT số 3 (Cục QLTT thành phố Đà Nẵng) đã phối hợp với Công an quận Hải Châu tiến hành kiểm tra đột xuất tại Cửa hàng Michi sushi & Mì cay, địa chỉ 32 Thái Phiên, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng về việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch trong thời gian diễn ra dịch bệnh COVID-19.
Tại thời điểm kiểm tra, Cửa hàng Michi sushi & Mì cay do bà Nguyễn Phương Thảo là chủ hộ kinh doanh vẫn tiến hành thực hiện hoạt động kinh doanh ăn uống, bán hàng qua mạng, bán hàng mang về (thực phẩm đã qua chế biến sẵn).
Hoạt động kinh doanh này đã bị UBND thành phố Đà Nẵng nghiêm cấm thực hiện kể từ 13 giờ 00 phút ngày 30/7.
Qua kiểm tra ban đầu, Cục QLTT ghi nhận từ 13 giờ 00 phút đến 19 giờ 30 phút ngày 30/7, cửa hàng đã bán mang đi các thực phẩm chế biến ăn sẵn như sau: bánh xèo Nhật Bản, Maki cuộn cua, Mỳ Udon bò mỹ, Sashimi bụng cá hồi, cá hồi, cá trích ép trứng, Maki lương Nhật nướng, đầu cá hồi, Nigri thanh cua… và giao hàng tận nơi cho khách hàng.
Theo ông Trần Phước Trí, quyền Cục trưởng Cục QLTT thành phố Đà Nẵng, cửa hàng này không chấp hành các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm là hành vi bị cấm theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm.
Các hành vi đã được nêu rõ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại Văn bản số 4987/UBND-VHXH ngày 29/7/2020.
Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục làm việc với chủ cơ sở kinh doanh để xác minh, làm rõ và xử lý theo đúng quy định./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thông báo về 45 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng
06:46' - 31/07/2020
Theo thông báo của Bộ Y tế sáng 31/7, 45 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng, BN465 đến BN509 được phát hiện trong khi đã cách ly, không có nguy cơ lây lan tiếp ra cộng đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng dừng thi công các công trình xây dựng; tăng thời gian họp chợ, siêu thị
21:45' - 30/07/2020
Ngày 30/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố Đà Nẵng đã họp khẩn, nắm bắt tình hình, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2025
19:43' - 11/04/2025
Từ ngày 4 - 6/9/2025, Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh - ITE HCMC 2025 lần thứ 19 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).
-
Thị trường
Giá vé máy bay dịp lễ 30/4 – 1/5: Nhiều đường bay "cháy vé", giá tăng cao
09:55' - 11/04/2025
Dữ liệu cho thấy, nhiều chặng bay đến các điểm du lịch nổi tiếng đã gần kín chỗ, trong khi giá vé máy bay phổ thông đang tiệm cận mức cao nhất tương đương dịp Tết Nguyên đán.
-
Thị trường
Các siêu thị châu Á tại Mỹ lao đao trước "bão" thuế quan
17:47' - 10/04/2025
Tuy chính sách thuế quan đã được tạm hoãn áp dụng với hầu hết các quốc gia trong 90 ngày, nhưng tương lai của các siêu thị châu Á và cửa hàng tạp hóa chuyên biệt tại Mỹ vẫn còn chưa chắc chắn.
-
Thị trường
Người tiêu dùng Trung Quốc cân nhắc chi tiêu trước “bão” thuế quan
06:53' - 10/04/2025
Người tiêu dùng tại Bắc Kinh (Trung Quốc) sẵn sàng từ bỏ các thương hiệu Mỹ nếu điều đó giúp tránh được tác động từ cuộc chiến thương mại đang leo thang với Washington.
-
Thị trường
Nhiều khuyến mãi hấp dẫn tại Lotte Mart
14:28' - 09/04/2025
Từ 09/4 đến 22/4/2025, Lotte Mart triển khai chương trình khuyến mãi “1 lựa chọn 1000 lợi ích” với nhiều ưu đãi độc quyền từ các nhãn hàng riêng chất lượng của Lotte Mart.
-
Thị trường
Khai mạc Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt và may – thiết bị, nguyên phụ liệu và vải 2025
13:42' - 09/04/2025
Năm nay là năm thứ 35 mà VINATEX cùng với Công ty Tổ chức Triển lãm CP Exhibition Hong Kong và các đối tác đồng tổ chức Saigontex.
-
Thị trường
iPhone có nguy cơ biến thành mặt hàng siêu sang vì thuế quan
21:27' - 08/04/2025
Loạt thuế quan mới, nhắm vào các quốc gia châu Á nơi Apple lắp ráp sản phẩm, có thể đẩy giá iPhone lên mức "siêu sang" nếu công ty này buộc phải chuyển chi phí sang người tiêu dùng.
-
Thị trường
Việt Nam nổi bật tại Triển lãm thực phẩm và đồ uống ở Singapore
19:56' - 08/04/2025
Việt Nam nổi bật với hơn 50 doanh nghiệp tham gia triển lãm, thu hút sự chú ý quan tâm của đông đảo khách tham quan.
-
Thị trường
Công suất năng lượng tái tạo năm 2024 cao kỷ lục
11:13' - 08/04/2025
Năm 2024, năng lượng tái tạo chiếm mức cao kỷ lục 32% sản lượng điện toàn cầu khi nhu cầu điện nói chung tăng 4% do nắng nóng và sự bùng nổ các trung tâm dữ liệu.