1. >

Đã xác định nguồn gốc bom thư nổ ở văn phòng IMF tại Pháp

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Bộ Trật tự Công cộng Hy Lạp, phong bì thư nổ tại Văn phòng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ở Paris, Pháp ngày 16/3 ghi địa chỉ gửi từ Hy Lạp, ghi tên người gửi là một quan chức đảng đối lập.

Đã xác định nguồn gốc bom thư nổ ở văn phòng IMF tại Pháp

Bom thư phát nổ tại Văn phòng đại diện IMF tại Paris. Ảnh: Metro

Trước đó ngày 15/3, một bưu kiện chứa chất nổ cũng đã được gửi tới văn phòng làm việc của Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble, song rất may lực lượng chức năng Đức kịp thời phát hiện, tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Phát biểu trên kênh truyền hình Ant1, Bộ trưởng Trật tự Công cộng Hy Lạp Nikos Toskas cho biết giới chức Pháp vừa thông báo cho phía Hy Lạp rằng phong bì thư nổ trên có ghi địa chỉ gửi từ Hy Lạp, và người gửi là Vasilis Kikilias, một quan chức của đảng đối lập Dân chủ mới.

Hậu quả của vụ nổ khiến một phụ nữ bị thương ở mặt và cánh tay. Ông Toskas khẳng định mặc dù chưa thể xác định chính xác phong bì thư và bưu kiện gửi tới Đức có nguồn gốc từ Hy Lạp, vấn đề khủng bố đang ảnh hưởng đến tất cả các nước châu Âu.

Hiện lực lượng chức năng Hy Lạp đang điều tra về khả năng vụ việc có liên quan đến một nhóm tay súng vô chính phủ mang tên "Conspiracy of Fire Nuclei" (SFP) ở Hy Lạp hay không.

Ngày 15/3, SFP nhận là thủ phạm gửi bưu kiện chứa chất nổ tới văn phòng làm việc Bộ trưởng Tài chính Đức. Trên bưu kiện gửi tới Đức ghi tên Adonis Georgiadis, Phó Chủ tịch đảng Dân chủ mới./.

Phát hiện bưu kiện khả nghi tại Công viên Disneyland Hong Kong (Trung Quốc)
Phát hiện bưu kiện khả nghi tại Công viên Disneyland Hong Kong (Trung Quốc)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chuyến bay thử nghiệm lần thứ 3 của dòng phi cơ MC-21-300 vừa được thực hiện thành công tại sân bay của Nhà máy sản xuất máy bay Irkutsk, Liên bang Nga. MC 21 sẽ là dòng máy bay thay thế cho Boeing 737 Max trong thời gian rà soát lại kỹ thuật của Boeing.

ncif