Đã xác định nguồn gốc bom thư nổ ở văn phòng IMF tại Pháp
Trước đó ngày 15/3, một bưu kiện chứa chất nổ cũng đã được gửi tới văn phòng làm việc của Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble, song rất may lực lượng chức năng Đức kịp thời phát hiện, tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc.
Phát biểu trên kênh truyền hình Ant1, Bộ trưởng Trật tự Công cộng Hy Lạp Nikos Toskas cho biết giới chức Pháp vừa thông báo cho phía Hy Lạp rằng phong bì thư nổ trên có ghi địa chỉ gửi từ Hy Lạp, và người gửi là Vasilis Kikilias, một quan chức của đảng đối lập Dân chủ mới.
Hậu quả của vụ nổ khiến một phụ nữ bị thương ở mặt và cánh tay. Ông Toskas khẳng định mặc dù chưa thể xác định chính xác phong bì thư và bưu kiện gửi tới Đức có nguồn gốc từ Hy Lạp, vấn đề khủng bố đang ảnh hưởng đến tất cả các nước châu Âu.
Hiện lực lượng chức năng Hy Lạp đang điều tra về khả năng vụ việc có liên quan đến một nhóm tay súng vô chính phủ mang tên "Conspiracy of Fire Nuclei" (SFP) ở Hy Lạp hay không.
Ngày 15/3, SFP nhận là thủ phạm gửi bưu kiện chứa chất nổ tới văn phòng làm việc Bộ trưởng Tài chính Đức. Trên bưu kiện gửi tới Đức ghi tên Adonis Georgiadis, Phó Chủ tịch đảng Dân chủ mới./.

Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tin mới vụ nổ bom thư tại Văn phòng đại diện IMF tại Paris
19:36' - 16/03/2017
Cảnh sát Pháp ngày 16/3 cho biết, một nhân viên làm việc cho Văn phòng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Paris đã bị thương nhẹ ở mặt và tay sau khi mở một lá thư bên trong có thiết bị nổ.
-
Kinh tế Thế giới
Bom thư phát nổ tại Văn phòng đại diện IMF tại Paris
19:07' - 16/03/2017
Ngày 16/3, một người đã bị thương khi một bức thư có gài bom phát nổ tại văn phòng đại diện của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ở thủ đô Paris của Pháp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ủy ban Năng suất Australia hối thúc chính phủ dỡ bỏ thêm rào cản thuế quan
17:21'
Ủy ban Năng suất liên bang Australia mới đây kêu gọi chính phủ nước này dỡ bỏ thêm một số hàng rào thuế quan còn lại đối với hàng hóa nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Hàn Quốc đẩy mạnh đàm phán
10:43'
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba ngày 8/7 cho biết nước này sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán với Mỹ nhằm tìm kiếm một thỏa thuận thương mại song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Eurogroup thống nhất ưu tiên củng cố tài khóa và thúc đẩy vai trò quốc tế của đồng euro
09:21'
Ngày 7/7, tại Brussels (Bỉ), nhóm các Bộ trưởng Tài chính khu vực đồng euro (Eurogroup) đã tổ chức cuộc họp định kỳ nhằm trao đổi và thống nhất quan điểm về các vấn đề trọng tâm của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS 2025 khép lại với nhiều đồng thuận
09:01'
Ngày 7/7, Hội nghị Thượng đỉnh BRICS năm 2025 tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã bế mạc sau 2 ngày họp với nhiều đồng thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu điều kiện có thể gia hạn thuế tiếp sau ngày 1/8
08:01'
Ngày 7/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ngày 1/8 là mốc thời hạn mới cho việc áp thuế đối ứng với các đối tác thương mại của Mỹ nhưng có thể sẽ được tiếp tục gia hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump công bố mức thuế quan mới đối với 14 quốc gia kể từ 1/8
06:55'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/7 tuyên bố ít nhất 14 quốc gia sẽ phải đối mặt với các mức thuế quan cao đối với hàng nhập khẩu vào nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump: Mỹ sẽ áp thuế quan 25% đối với Nhật Bản, Hàn Quốc từ ngày 1/8
23:59' - 07/07/2025
Hàng hóa của Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ chịu mức thuế quan 25% của Mỹ kể từ ngày 1/8/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: EU và Mỹ tăng cường trao đổi cấp cao trước hạn chót
21:24' - 07/07/2025
Theo các nguồn thạo tin, nếu không có đột phá, mức thuế quan mà Mỹ áp đối với hàng hóa EU có thể tăng đáng kể, thậm chí lên tới 50% đối với một số mặt hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Tín hiệu tiêu cực từ nền kinh tế Nhật Bản
20:02' - 07/07/2025
Văn phòng Nội các Nhật Bản ngày 7/7 đã hạ thấp đánh giá kinh tế nước này trong tháng 5 xuống mức "tồi tệ", lần đầu tiên sử dụng thuật ngữ này trong 5 năm, cho thấy kinh tế ngấp nghé bờ vực suy thoái.