DACH: Thanh toán thẻ sẽ lần đầu vượt giao dịch tiền mặt tại Đức trong năm 2020

14:24' - 18/09/2020
BNEWS Nghiên cứu của tổ chức DACH thuộc Euromonitor International ngày 17/9 cho biết thanh toán bằng thẻ sẽ lần đầu tiên vượt giao dịch tiền mặt tại Đức trong năm 2020.

Người đứng đầu DACH Ratna Sita cho rằng người tiêu dùng Đức đã thay đổi đột ngột cách thức thanh toán để ứng phó với đại dịch COVID-19 bùng phát khi họ ngày càng sử dụng thanh toán thẻ nhiều hơn so với tiền mặt vì lý do vệ sinh.
Ở một đất nước có khẩu hiệu “tiền mặt là vua”, người Đức vẫn cố chấp giữ truyền thống sử dụng tiền mặt ngay cả khi người tiêu dùng ở các nước khác chuyển sang sử dụng loại hình thanh toán không tiền mặt dễ dàng và nhanh chóng trong những năm gần đây.
Tuy nhiên, việc bùng phát đại dịch COVID-19 đã làm nảy sinh mong muốn tránh chạm vào tiền giấy và tiền xu của người dân. Chính phủ Đức tiếp tục đẩy nhanh sự thay đổi trong cách thức thanh toán khi tăng gấp đôi giới hạn đối với thanh toán không tiếp xúc lên 50 euro (59 USD) không cần nhập mã PIN.
Nghiên cứu của tổ chức nghiên cứu thị trường Euromonitor dự báo thanh toán bằng thẻ sẽ “lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua thanh toán bằng tiền mặt ở Đức” trong năm 2020. Ngoài ra, nghiên cứu trên còn cho thấy những công dân trẻ tuổi đặc biệt tin tưởng hơn vào những tiến bộ công nghệ như thanh toán bằng điện thoại thông minh, và ít lo lắng về quyền riêng tư hơn so với các thế hệ trước.
Nghiên cứu của DACH dự báo giá trị của các giao dịch thanh toán bằng thẻ ở Đức trong giai đoạn từ năm 2019-2025 sẽ tăng 28%, trong khi giao dịch bằng tiền mặt sẽ giảm 34% trong giai đoạn này.
Theo Ngân hàng trung ương Đức, thẻ tín dụng vẫn chưa được sử dụng rộng rãi, trong khi các giao dịch bằng thẻ ghi nợ chiếm tới 3/4 tổng số giao dịch bằng thẻ trong năm 2019. Theo Hiệp hội các ngân hàng hợp tác của Đức, các thanh toán bằng thẻ trong tháng 5/2020 đã tăng 48% so với cùng kỳ năm trước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục