Đại học Cần Thơ công bố điểm chuẩn

10:15' - 27/07/2021
BNEWS Trường Đại học Cần Thơ vừa thông báo kết quả sơ tuyển và điểm chuẩn theo phương thức xét điểm học bạ Trung học Phổ thông vào đại học chính quy năm 2021.

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Cần Thơ vừa thông báo kết quả sơ tuyển và điểm chuẩn theo phương thức xét điểm học bạ Trung học Phổ thông vào đại học chính quy năm 2021 chương trình đại trà, chương trình tiên tiến và chất lượng cao.
Theo đó, điểm chuẩn được xác định theo từng mã ngành tuyển sinh. Điểm chuẩn mỗi ngành bằng nhau giữa các tổ hợp xét tuyển và không phân biệt thứ tự ưu tiên nguyện vọng.
Trong 90 ngành đào tạo xét tuyển điểm học bạ Trung học Phổ thông năm 2021 của phương thức 3 (xét tuyển điểm học bạ Trung học Phổ thông) và phương thức 4 (xét tuyển vào sư phạm bằng học bạ Trung học Phổ thông) ngành Sư phạm Toán có điểm chuẩn cao nhất 29,25 điểm.

Ba ngành có điểm chuẩn 29 là: Sư phạm Hóa học, Marketing và Kinh doanh quốc tế. Điểm chuẩn xét học bạ thấp nhất là 19,5 điểm.
Hiện nay, do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên môn Năng khiếu Thể dục thể thao chưa tổ chức thi.

Do đó, ngành Giáo dục thể chất chưa được xét tuyển và nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào ngành này sẽ được tiến hành sau.
Thí sinh trúng tuyển khi đáp ứng đủ các điều kiện: tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2021 trở về trước; có đăng ký xét tuyển trực tuyến và gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển về trường; đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của phương thức xét tuyển tương ứng; điểm xét tuyển của thí sinh lớn hơn hoặc bằng điểm chuẩn của ngành tương ứng (điểm xét tuyển bằng tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng và được làm tròn đến 2 chữ số thập phân).

Ở mỗi phương thức, thí sinh được xét trúng tuyển 1 ngành ở nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất trong số những nguyện vọng đủ điểm chuẩn trong phương thức đó. Trường hợp thí sinh có đăng ký 2 phương thức có thể trúng tuyển cả 2 phương thức.
Từ ngày 2 - 8/8, thí sinh trúng tuyển có thể làm thủ tục nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp tại Trường Đại học Cần Thơ. Tùy thuộc vào tình hình dịch COVID-19, Trường sẽ có hướng dẫn chi tiết để thí sinh nộp hồ sơ.
Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Cần Thơ cũng lưu ý thí sinh đã xác định nhập học, không còn được xét tuyển theo phương thức xét điểm thi; không được rút lại "Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021" sau khi đã xác nhận nhập học.
Sau ngày 8/8, nếu thí sinh không xác nhận nhập học, kết quả xét tuyển điểm học bạ Trung học Phổ thông (phương thức 3) và xét tuyển vào ngành Sư phạm bằng học bạ Trung học Phổ thông (phương thức 4) sẽ bị hủy, nhưng không bị ảnh hưởng đến các phương thức khác.

Đối với thí sinh phải thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông ở đợt 2, liên hệ Trường Đại học Cần Thơ để được hướng dẫn.
Trường hợp trúng tuyển cả 2 phương thức (phương thức 3 và phương thức 4), thí sinh được chọn 1 ngành để xác nhận nhập học. Đối với ngành có nhiều chuyên ngành, thí sinh được chọn chuyên ngành để theo học khi làm thủ tục học.
Ngoài ra, năm 2021, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Cần Thơ cũng công bố xét tuyển 8 ngành đào tạo chương trình chất lượng cao, 2 ngành đào tạo chương trình tiên tiến theo phương thức 5 (tuyển chọn vào chương trình tiên tiến và chất lượng cao).
Theo đó, Trường Đại học Cần Thơ xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 hoặc điểm học bạ Trung học Phổ thông (5 học kỳ, không tính học kỳ 2 lớp 12).

Điểm xét tuyển theo tổ hợp của ứng viên (tổng điểm 3 môn, không tính điểm ưu tiên) phải lớn hơn hoặc bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của phương thức 5.

Thời gian đăng ký từ ngày 24/8 - 5/9 và đăng ký trực tuyến trên hệ thống đăng ký xét tuyển của trường sau khi hoàn thành thủ tục nhập học. Thí sinh được đăng ký nhiều hơn 1 ngành và phải xếp thứ tự ưu tiên.
Dự kiến kết quả xét tuyển được công bố vào ngày 7/9. Ứng viên được xét trúng tuyển vào học các chương trình trên bắt đầu học từ ngày 20/9.

Trong khi chờ kết quả xét tuyển, sinh viên vẫn học và thi những học phần của ngành đã trúng tuyển và được bảo lưu nếu các học phần này có trong chương trình chất lượng cao hoặc chương trình tiên tiến.

Trường hợp không trúng tuyển phương thức 5, sinh viên tiếp tục học ngành đã trúng tuyển.
Năm 2021, Trường Đại học Cần Thơ tuyển 6.860 sinh viên cho các ngành đào tạo đại trà, tiên tiến và chất lượng cao với 6 phương thức xét tuyển.
Trường Đại học Cần Thơ hiện đào tạo 99 ngành, chuyên ngành bậc đại học, 48 ngành bậc thạc sĩ và 19 ngành bậc tiến sĩ. Hiện, trường có hơn 42.600 sinh viên, 1.989 học viên cao học và 291 nghiên cứu sinh theo học./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục