Đài Loan (Trung Quốc) xác nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron

17:28' - 11/12/2021
BNEWS Ngày 11/12, chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) thông báo đã phát hiện ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Trung tâm chỉ huy phòng dịch Đài Loan cho biết, biến thể Omicron được phát hiện ở một du khách đến từ Eswatini và đã được cách ly.

Người này không có biểu hiện triệu chứng mắc COVID-19. Theo trung tâm trên, 10 người khác ngồi phía trước và phía sau hành khách nhiễm Omicron trên chuyến bay tới hòn đảo này đã được cách ly tại nhà và đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Cùng ngày, thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã ghi nhận ca thứ hai nhiễm biến thể Omicron ở một du khách đến từ Zimbabwe.

Sở y tế thành phố New Delhi cho biết theo lịch trình đi lại, người này có tới Nam Phi trong thời gian gần đây. Bệnh nhân đã được đưa vào bệnh viện Lok Nayak Jai Prakash Narayan (LNJP) tại New Delhi, nơi đã lập một phòng riêng biệt phục vụ bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron.

Trong một tuyên bố, sở trên cho biết đã hoàn tất giải mã gene của 27 du khách nước ngoài nhập bệnh viện LNJP. Kết quả cho thấy, 25 mẫu bệnh phẩm có xét nghiệm âm tính trong khi 2 mẫu bệnh phẩm có xét nghiệm dương tính. Như vậy, số ca nhiễm biến thể Omicron ở Ấn Độ đã tăng lên 33 người./.

>>Phân tích các đột biến của biến thể Omicron

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục