Đại sứ quán Việt Nam tại Đức thông báo đường dây nóng bảo hộ công dân
Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức đã sớm có thông báo và liên hệ chặt chẽ với bà con cộng đồng cũng như lưu học sinh đang sinh sống, làm việc và học tập ở Đức về công tác phòng chống dịch.
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã thông báo các thông tin cần thiết trên trang web của Đại sứ quán, qua kênh các hội đoàn người Việt và báo chí cộng đồng về tình hình dịch bệnh và những lưu ý đối với cộng đồng người Việt trong việc phòng ngừa, như không đến các vùng dịch, hạn chế đến các địa điểm công cộng và nơi đông người, thường xuyên theo dõi, tuân thủ hướng dẫn và khuyến cáo của cơ quan chức năng Đức để phòng tránh dịch bệnh.
Đại sứ quán cũng lưu ý bà con cộng đồng cần thông báo ngay với bác sĩ gia đình hoặc đường dây nóng của Đức để được tư vấn kịp thời, cũng như khám và điều trị tại các cơ sở y tế được chỉ định trong trường hợp có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm COVID-19 như sốt, ho, đau họng, khó thở … hoặc tiếp xúc với người mắc bệnh hoặc người đến từ vùng dịch. Đại sứ quán cũng thông báo đường dây nóng bảo hộ công dân (049- 162 539 1500) để bà con có thể nhận được hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.
Về bộ phận lưu học sinh người Việt, chị Dương Thị Việt Thắng - phụ trách mảng lưu học sinh của Đại sứ quán cho biết, tại Đức hiện có khoảng 7.500 lưu học sinh người Việt. Tất cả các chi hội và lưu học sinh ở các khu vực trên nước Đức đều được cập nhật thông tin thường xuyên về dịch bệnh cũng như cách phòng ngừa thông qua các kênh như trang web của Hội Sinh viên SIVIDUC.ORG, các fanpage của hội sinh viên...
Ngoài ra, sinh viên, lưu học sinh cũng đã liên hệ trực tiếp với bộ phận quản lý lưu học sinh để được giải đáp các vấn đề liên quan. Theo chị Việt Thắng, nhìn chung lưu học sinh Việt Nam tại Đức vẫn ổn định tư tưởng, không hoang mang trước dịch bệnh.
Về tình hình dịch bệnh tại Đức, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Đặng Chung Thủy cho biết, cho tới lúc này chưa có ghi nhận trường hợp người Việt nào nhiễm COVID-19 ở Đức. Tuy nhiên, công tác phòng ngừa và bảo hộ công dân trong tình hình dịch bệnh vẫn được Đại sứ quán đặt ưu tiên và không nơi lỏng.
Ông cho biết, suốt thời gian qua, Đại sứ quán đã phối hợp tích cực với các hội đoàn người Việt và các cơ quan chức năng của Đức để thông tin, gia tăng các biện pháp phòng chống dịch; khuyến cáo cộng đồng và các hội đoàn hoãn các hoạt động tập thể chưa cần thiết.
Đại sứ quán cũng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Đức, trong đó có Bộ Y tế liên bang, để kịp thời nắm tình hình và đề nghị phía Đức quan tâm, hỗ trợ cho bà con người Việt ở các khu vực có dịch khi có tình huống phát sinh liên quan dịch bệnh./.
>> Diễn biến mới nhất về dịch do COVID-19 tính đến tối 13/3Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thông tin và lịch sử dịch tễ của bệnh nhân thứ 46, 47 mắc COVID-19
19:54' - 13/03/2020
Chiều 13/3, Bộ Y tế nhận được thông tin kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương về 2 ca bệnh COVID-19.
-
Kinh tế tổng hợp
Dịch Covid-19: Chính thức tạm hoãn chặng đua F1 Hà Nội
19:48' - 13/03/2020
Chiều 13/3, Công ty TNHH Vietnam Grand Prix (VGPC)-đơn vị tổ chức chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 thông báo tạm hoãn chặng đua F1 Hà Nội do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
-
Kinh tế tổng hợp
Bộ GTVT khuyến cáo phải đeo khẩu trang tại sân bay, bến tàu xe phòng COVID-19
19:05' - 13/03/2020
Bộ Giao thông Vận tải khuyến cáo phải đeo khẩu trang tại các cảng hàng không, bến tàu, bến xe, nhà ga và trên mọi phương tiện vận tải hành khách để phòng, chống dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Châu Á - ASEAN: Mảnh ghép chiến lược trong định hướng hợp tác mới của Mercosur
12:27' - 05/07/2025
ASEAN, với vị thế là một trong những trung tâm sản xuất, tiêu thụ và đổi mới công nghệ của thế giới, đang nổi lên như một đối tác tiềm năng trong chiến lược mở rộng hợp tác của Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều quốc gia dỡ bỏ hạn chế nhập khẩu thịt gà Brazil
09:30' - 05/07/2025
Brazil thông báo 7 quốc gia đã chính thức dỡ bỏ các hạn chế nhập khẩu thịt gà từ Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký thành luật gói cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện
07:48' - 05/07/2025
Dự cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện trị giá 4.500 tỷ USD là gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ hai mang tính biểu tượng của Tổng thống Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan chưa đạt được thỏa thuận về thuế quan với Mỹ
07:38' - 05/07/2025
Thái Lan vẫn chưa hoàn tất đàm phán với Mỹ về thuế đối ứng, song đã có được “những hiểu biết giá trị” để định hướng việc soạn thảo một đề xuất sửa đổi.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đề xuất áp thuế đối ứng đối với thuế ô tô của Mỹ tại WTO
07:34' - 05/07/2025
Ấn Độ đã đệ trình lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đề xuất áp thuế đối ứng đối với các thuế quan mà Mỹ áp dụng đối với ô tô và một số linh kiện ô tô.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không châu Âu rối loạn do hoạt động đình công
16:47' - 04/07/2025
Các cuộc đình công tại châu Âu đang gây rối loạn hoạt động hàng không tại khu vực này khiến nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy vào đúng mùa cao điểm du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Trung Quốc khẳng định giải pháp đối thoại và hợp tác
16:46' - 04/07/2025
Ngày 4/7, Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định đối thoại và hợp tác là con đường đúng đắn trong thảo luận thuế quan với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới nhắm vào hoạt động buôn bán dầu mỏ của Iran
10:27' - 04/07/2025
Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một mạng lưới bị cáo buộc liên quan đến hoạt động mua bán dầu của Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông báo mức thuế quan cho các nước
09:23' - 04/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington sẽ bắt đầu gửi thư cho các nước vào ngày 4/7 nêu rõ mức thuế mà họ sẽ phải đối mặt khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Mỹ.