Đại sứ quán Việt Nam tại Iran khuyến cáo công dân không nên đến Iran, Iraq và Syria
Ngày 14/4, Đại sứ Việt Nam tại Iran Lương Quốc Huy cho biết Đại sứ quán đã khuyến cáo công dân Việt Nam, nếu không có việc khẩn cấp thì không nên đến Iran, Iraq và Syria vào thời điểm hiện nay.
Khuyến cáo được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran và Israel đang có dấu hiệu leo thang nguy hiểm sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa của Iran vào Israel tối 13/4.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông và Bắc Phi, Đại sứ Lương Quốc Huy cũng cho biết, từ ngày 7/4, Đại sứ quán đã thông báo và khuyến cáo bà con trong cộng đồng người Việt Nam tại Iran cần nêu cao cảnh giác, tránh đến những nơi đông người, không đi sang các nước lân cận nếu không có việc khẩn cấp, thường xuyên giữ liên lạc với Đại sứ quán và thông báo ngay cho Đại sứ quán trong trường hợp cần bảo hộ công dân theo các số điện thoại +982122411670 hoặc +989306459865.
Hiện nhiều nước trong khu vực như Ai Cập và Saudi Arabia cũng bày tỏ quan ngại sâu sắc trước nguy cơ xung đột lan rộng ở Trung Đông sau cuộc tấn công của Iran vào Israel đêm 13/4. Các nước này kêu gọi các bên liên quan kiềm chế tối đa. Saudi Arabia hối thúc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc phát huy trách nhiệm duy trì hòa bình và an ninh quốc tế của mình để ngăn chặn xung đột leo thang. Trong khi đó, Ai Cập cam kết tiếp tục liên lạc với các bên để cố gắng kiểm soát tình hình và ngăn chặn mọi mối đe dọa đối với sự ổn định của khu vực. Nhiều quốc gia khác như Nga, Đức, Nhật Bản và Ấn Độ cũng cảnh báo nguy cơ leo thang căng thẳng tại Trung Đông và kêu gọi các bên kiềm chế.Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Iran phát động tấn công Israel
09:18' - 14/04/2024
Hàng chục máy bay không người lái được phóng từ Iran đang hướng tới Israel.
-
Kinh tế tổng hợp
Hãng hàng không Lufthansa đình chỉ các chuyến bay đến và đi từ thủ đô của Iran
10:08' - 11/04/2024
Hãng hàng không Lufthansa của Đức cho biết hãng này đã đình chỉ các chuyến bay đến và đi từ thủ đô Tehran của Iran do tình hình hiện nay ở Trung Đông.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Minh bạch, trách nhiệm trong sản xuất, tăng niềm tin cho thị trường
19:35'
Ngăn chặn thực phẩm giả không chỉ là nhiệm vụ của cơ quan chức năng, mà còn cần sự minh bạch từ nhà sản xuất và hiểu biết của người tiêu dùng trong nhận diện thực phẩm an toàn, chính gốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Bão số 1: Trung Bộ có gần 63.000 ha sản xuất nông nghiệp bị ngập úng
18:05'
Cục Quản lý và Xây dựng công trình thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, đến 17h ngày 14/6, ảnh hưởng của bão số 1, mưa lớn làm gần 63.000 ha sản xuất nông nghiệp ở Trung Bộ bị ngập úng.
-
Kinh tế Việt Nam
Cao điểm chống buôn lậu: Hộ kinh doanh tại Saigon Square tiếp tục bị kiểm tra
17:06'
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước tiếp tục phát hiện và xử phạt 2 hộ kinh doanh túi, ví, sản phẩm thời trang giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng tại Trung tâm thương mại Saigon Square.
-
Kinh tế Việt Nam
Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật sửa đổi: Bước tiến chiến lược trong cải cách và hội nhập
16:41'
Tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật năm 2025 với 432/448 đại biểu tán thành (90,38%).
-
Kinh tế Việt Nam
Điều chỉnh giao thông các tuyến đường vào Nhà ga T3 - sân bay Tân Sơn Nhất
12:16'
Một lối rẽ trái từ đường Cộng Hòa vào đường C12 hướng về Nhà ga T3 (sân bay Tân Sơn Nhất) sẽ được ngành chức năng TP. Hồ Chí Minh mở ra, tạo thuận lợi cho người dân lưu thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển nguồn nhân lực công nghiệp công nghệ số
12:08'
Tiếp tục Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, sáng 14/6, các đại biểu đã thông qua Luật Công nghiệp Công nghệ số và Luật Hóa chất (sửa đổi).
-
Kinh tế Việt Nam
Brazil tuyên bố Việt Nam chính thức trở thành "quốc gia đối tác" của BRICS
11:59'
Việt Nam chính thức trở thành “quốc gia đối tác” của BRICS – khối các nền kinh tế mới nổi đang thúc đẩy hợp tác toàn cầu và cải cách quản trị quốc tế, theo thông báo hôm 13/6.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông qua Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi), Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (sửa đổi)
10:58'
Tiếp tục Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, sáng 14/6, Quốc hội biểu quyết thông qua một số luật quan trọng, gồm: Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi); Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (sửa đổi).
-
Kinh tế Việt Nam
Cắt giảm khoảng 30% thủ tục hành chính cho doanh nghiệp nhà nước
10:55'
Sáng 14/6, Quốc hội đã thông qua dự án Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật.