Đại sứ quán Việt Nam tại nhiều nước tổ chức lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

19:09' - 26/09/2018
BNEWS Sáng 26/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức trang trọng lễ viếng và mở sổ tang đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Trong bầu không khí trang nghiêm, xúc động, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cùng các cơ quan đại diện Việt Nam tại New Delhi do Đại sứ Tôn Sinh Thành dẫn đầu đã dành một phút mặc niệm và thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Ngoài đại diện Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam, đại diện các phái đoàn ngoại giao tại Ấn Độ cũng đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang như đại sứ Thái Lan, Cuba, El Salvador, Ba Lan… Trong lời ghi vào sổ tang, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ Vijay Kumar Singh thay mặt Chính phủ nước CH Ấn Độ bày tỏ sự đau buồn và gửi tới gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam lời chia buồn sâu sắc và thăm hỏi chân thành.

Ông khẳng định những đóng góp to lớn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong việc tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa Ấn Độ và Việt Nam sẽ mãi khắc ghi trong trái tim và tâm trí nhân dân Ấn Độ.

Đại sứ Việt Nam tại New Zealand Tạ Văn Thông cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và Việt kiều viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh: TTXVN

Cùng ngày, phóng viên TTXVN tại châu Đại Dương đưa tin tại thủ đô Wellington của New Zealand, Đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại đã chính thức mở sổ tang và tổ chức lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại New Zealand Tạ Văn Thông cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã kính cẩn thắp nén hương trước vong linh của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Đại sứ thay mặt các nhân viên Đại sứ quán ghi dòng chữ "Vô cùng Thương tiếc đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam”.

Tới viếng và ghi sổ tang tại Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand có nhiều bà con Việt kiều và đại sứ các nước tại New Zealand, trong đó Đại sứ LB Nga, Đức, Cuba, Canada đã đến từ rất sớm để viếng và ghi sổ tang.

Đại sứ Liên bang Nga tại New Zealand ghi sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh: TTXVN

Đặc biệt Đại sứ LB Nga đã ghi sổ tang bằng tiếng Việt, trong đó có đoạn: "Chủ tịch Trần Đại Quang đã có công lao giành được uy tín to lớn đối với các nước và nhân dân trên trường quốc tế, có đóng góp quan trọng đối với việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và LB Nga. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và gia quyến của Chủ tịch”.

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Israel cùng các cơ quan đại diện Việt Nam tại Israel tại lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh: Việt Thắng - TTXVN tại Israel

Trong khi đó, theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, sáng 26/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã tổ chức lễ viếng đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và lễ mở sổ tang trong các ngày 26 và 27/9. Tại buổi lễ, Đại sứ Cao Trần Quốc Hải cùng toàn thể các bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Israel đã dành một phút mặc niệm và thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trong sổ tang, Đại sứ Cao Trần Quốc Hải bày tỏ sự xúc động và thương tiếc Chủ tịch nước Trần Đại Quang và điểm lại những công lao, đóng góp to lớn của đồng chí Trần Đại Quang vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Đại sứ viết: “Đồng chí mất đi là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với tất cả chúng ta.”

 Đại sứ Trung Quốc tại Israel ông Trạm Vĩnh Tân ký sổ tang tại lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Đại sứ quán VN tại Israel. Ảnh: Việt Thắng - TTXVN tại Israel

Trong cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã đón tiếp đại diện chính quyền, các cơ quan ngoại giao nước ngoài, bà con cộng đồng và bạn bè Israel đến viếng và ký sổ tang. Về phía ngoại giao đoàn, đại diện các đại sứ quán Hàn Quốc, Trung Quốc, Myanmar, Thái Lan, Colombia, Nga, Nhật Bản, Rwanda và nhiều quốc gia khác đã đến viếng đồng chí Trần Đại Quang.

Đến viếng và k‎‎‎ý sổ tang, Đại sứ Hàn Quốc tại Israel Choi Yong-hwan bày tỏ sự tiếc thương và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình đồng chí Trần Đại Quang, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam về sự mất mát to lớn này.

Trong phần ghi sổ tang, Đại sứ Choi Yong-hwan viết: “Những đóng góp to lớn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào sự nghiệp đổi mới và xây dựng đất nước Việt Nam sẽ luôn được ghi nhớ và di sản của ông để lại sẽ là một phần lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam.”

Đại sứ Trung Quốc tại Israel Trạm Vĩnh Tân cũng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của đồng chí Trần Đại Quang./.

>>> Ban Thư ký ASEAN treo cờ rủ tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục