Đại sứ quán Việt Nam tại Séc tích cực giải quyết vấn đề liên quan hộ chiếu mới
Cụ thể, thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc nêu rõ ngày 2/8, Đại sứ quán CH Séc tại Hà Nội đã gửi công hàm tới Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo: “Các cơ quan chức năng của CH Séc không công nhận mẫu hộ chiếu mới của nước CHXHCN Việt Nam cấp từ ngày 1/7/2022 (hộ chiếu có bìa màu xanh tím than) vì lý do kỹ thuật. Do đó, Đại sứ quán CH Séc tại Hà Nội không chấp nhận mẫu hộ chiếu mới này đối với việc cấp thị thực”. Theo Công hàm số 1868/2022-HANO của Đại sứ quán CH Séc tại Hà Nội, các cơ quan chức năng của CH Séc nhận thấy hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam không hiển thị đủ thông tin cần thiết để xác minh danh tính của người mang hộ chiếu. Như vậy, CH Séc đồng quan điểm với các nước thành viên khác thuộc Liên minh châu Âu (EU) và không công nhận mẫu hộ chiếu mới này. Quyết định đưa ra có hiệu lực từ ngày 2/8/2022. Đại sứ quán CH Séc tại Hà Nội cho biết “sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến mẫu hộ chiếu mới”.
Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc hiện đang chủ động liên hệ về Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam để xin chủ trương và biện pháp tháo gỡ, trong đó có khả năng cấp xác nhận về nơi sinh để xuất trình kèm theo hộ chiếu mẫu mới.
Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc sẽ sớm đăng tải các thông tin để hướng dẫn cộng đồng người Việt tại Séc liên quan mẫu hộ chiếu mới./.
- Từ khóa :
- hộ chiếu việt nam
- hộ chiếu
- hộ chiếu mẫu mới
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam dừng công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam
15:02' - 02/08/2022
Ngày 2/8, trang web Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam đã ra thông báo dừng công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam.
-
Đời sống
Thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới online như thế nào?
15:43' - 28/07/2022
Người dân có thể đăng ký cấp hộ chiếu mẫu mới và theo dõi kết quả trực tuyến thông qua cổng dịch vụ công quốc gia thay vì đến trực tiếp xếp hàng nộp tờ khai, chụp ảnh.
-
Kinh tế tổng hợp
Cục Quản lý xuất nhập cảnh thông tin về mẫu hộ chiếu mới cấp tại Việt Nam từ 1/7
14:37' - 28/07/2022
Sáng 28/7, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an cho biết, đang cùng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao trao đổi với Đức về việc cơ quan nội vụ nước này tạm thời chưa công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Đại hội Đảng bộ Thông tấn xã Việt Nam lần thứ 27
11:28'
Đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đến dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Thông tấn xã Việt Nam lần thứ 27, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Lượng kiều hối chuyển về TP. Hồ Chí Minh bất ngờ tăng mạnh trong quý II/2025
10:08'
Lượng kiều hối chuyển về TP. Hồ Chí Minh (cũ) trong nửa đầu năm nay đạt 5,23 tỷ USD, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại hội đại biểu Đảng bộ Thông tấn xã Việt Nam lần thứ 27, nhiệm kỳ 2025 - 2030
09:12'
Sáng 17/7/2025, Phiên khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Đảng bộ Thông tấn xã Việt Nam lần thứ 27, nhiệm kỳ 2025 - 2030 được tổ chức tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia (Hà Nội).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu tập trung thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính
08:10'
Thủ tướng Phạm Minh Chính ban hành Công điện 110 yêu cầu đẩy nhanh sắp xếp bộ máy, xử lý thủ tục đất đai, xóa “lõm sóng”, nâng kỹ năng số và cải cách hành chính phục vụ người dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Hiệu ứng lan tỏa sau sắp xếp đơn vị hành chính - Bài 3: Xung lực mới cho thu hút đầu tư
07:33'
Việc tập trung nguồn lực vào chính quyền 2 cấp giúp nâng cao năng lực điều hành và phục vụ. Các quyết sách có thể đưa ra nhanh chóng, hiệu quả hơn, tránh tình trạng chồng chéo, đùn đẩy trách nhiệm
-
Kinh tế Việt Nam
Hiệu ứng lan tỏa sau sắp xếp đơn vị hành chính - Bài 2: Thêm động lực phát triển cho các "cực tăng trưởng" mới
06:41'
34 tỉnh thành vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp từ 1/7/2025 không đơn thuần là phép cộng không gian địa lý, mà là sự hợp lực tạo ra dư địa phát triển mới cho các "cực tăng trưởng" mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Hiệu ứng lan tỏa sau sắp xếp đơn vị hành chính - Bài 1: Kiến tạo không gian phát triển mới
06:30'
Việc 34 tỉnh thành trong cả nước vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp thể hiện quyết tâm chính trị rất lớn của Đảng và Nhà nước chuẩn bị cho “tầm nhìn trăm năm” phát triển đất nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Thuế Nghệ An đẩy mạnh cải cách, lấy người nộp thuế làm trung tâm phục vụ
21:49' - 16/07/2025
Thuế tỉnh Nghệ An vừa có thư ngỏ gửi doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân người nộp thuế về việc phối hợp, đồng hành trong suốt thời gian qua đối với việc thực hiện chính sách, pháp luật thuế.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam-Azerbaijan tăng kết nối khởi nghiệp, mở rộng đầu tư số
21:40' - 16/07/2025
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Azerbaijan 2025 “Hội tụ nguồn lực đầu tư phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp quốc gia trong kỷ nguyên kinh tế số” đã diễn ra chiều 16/7 tại Hà Nội.