1. >

Đắk Lắk: Cần sớm làm rõ nguyên nhân nước giếng của nhà dân nóng lên bất thường

Facebook Share

BNEWS.VN Hơn một tuần nay, nguồn nước giếng đào trong khuôn viên nhà bà Khuất Thị Sửu ở thôn 1, xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) nóng lên bất thường, gây khó khăn cho sinh hoạt của gia đình.

Đắk Lắk: Cần sớm làm rõ nguyên nhân nước giếng của nhà dân nóng lên bất thường

Khi bơm nước từ giếng vào phi đựng thì nước rất nóng, nhất là buổi sáng. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN

Bà Sửu cho biết, sáng 7/3, con dâu bà bơm nước từ giếng đào lên để sinh hoạt đã phát hiện nước rất nóng (khoảng 60-70 độ C), kèm theo bốc khói, nhất là vào sáng sớm và buổi trưa.

Theo anh Bùi Quang Thuận (con trai bà Sửu), giếng nằm trong khuôn viên sân trước của gia đình, được đào từ năm 1973, giếng sâu 15m, nước trong, không có mùi lạ. Hàng chục năm nay, gia đình vẫn sử dụng nước từ giếng này để sinh hoạt.

Ông Phạm Thanh Lựu , Trưởng thôn 1 cho biết, nước giếng nhà bà Sửu nóng lên khiến người dân hiếu kỳ đến xem rất đông. Một số người truyền tai nhau rằng đây có thể là mỏ nước “khoáng nóng”.

Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng Nguyễn Thị Loan cho biết, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, chiều 12/3, cán bộ địa phương đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Buôn Ma Thuột tới gia đình bà Sửu kiểm tra nguồn nước.

Theo bà Loan, từ trước đến nay, địa bàn xã chưa có hiện tượng nguồn nước giếng đào nóng lên bất thường như vậy. Trước mắt, UBND xã khuyến cáo gia đình tạm thời không sử dụng nguồn nước giếng, chờ cơ quan chức năng kiểm tra nguồn nước có đảm bảo an toàn hay không, sau đó mới sử dụng lại.

Bà Khuất Thị Sửu vẫn sử dụng nguồn nước này sinh hoạt hàng ngày dù biết nước có biểu hiện bất thường. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Võ Quang Hân, Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, sau khi kiểm tra nguồn nước tại gia đình bà Sửu, chiều 13/3, Phòng đã có công văn gửi Sở Tài nguyên và Môi trường Đắk Lắk kiến nghị sớm vào cuộc lấy mẫu, xét nghiệm nguồn nước, làm rõ nguyên nhân để người dân yên tâm./.

>> Nguyên nhân nước giếng ở Đồng Nai bốc cháy

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 26/9/2018, tại Nhà Tang lễ Quốc gia - số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức trọng thể Lễ viếng đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo nghi thức Quốc tang.

ncif