BNEWS Hơn 180 triệu đồng đã được tỉnh Đồng Nai hỗ trợ cho các hộ dân có nước giếng bị nhiễm xăng dầu.
Liên quan vụ nước giếng của các hộ dân ở ấp Phú Lâm, xã Phú Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai sau khi múc lên châm lửa đốt cháy, hiện cây xăng Nam Cát Tiên (nằm trên Quốc Lộ 20, ấp Phú Lâm) đã hỗ trợ hơn 180 triệu đồng cho các hộ dân có nước giếng bị nhiễm xăng dầu.
Ông Nguyễn Văn Hướng, Chủ tịch UBND xã Phú Sơn cho biết, trong những ngày qua, đại diện cây xăng Nam Cát Tiên đã khảo sát, làm việc với từng hộ dân có nước giếng bị nhiễm xăng dầu. Với 4 hộ nước giếng bị nhiễm nặng, cây xăng đã hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ. 6 hộ còn lại được hỗ trợ 17 triệu đồng/hộ. Ngoài ra, cây xăng Nam Cát Tiên còn thuê người đến hút hết nước giếng bị ô nhiễm lên, đồng thời cam kết, nếu giếng vẫn tái diễn tình trạng nhiễm xăng họ sẽ tiếp tục hút, trả lại cho dân nguồn nước trong sạch.Việc xăng dầu bị rò rỉ ra bên ngoài là sự cố ngoài ý muốn, cây xăng Nam Cát Tiên bị thiệt hại rất nặng nề. Song họ rất có thiện chí khắc phục hậu quả, người dân bị ảnh hưởng rất đồng tình.
Bà Lê Thị Kim Chi (ấp Phú Lâm) cho biết: “Từ đầu tháng 5/2017, giếng đào của gia đình tôi bị nhiễm xăng dầu nên đã phải đậy kín lại. Gia đình phải đi xin nước hàng xóm để dùng. Nay cây xăng hỗ trợ tiền, hút hết nước từ giếng lên, tôi thấy họ giải quyết như thế là tốt, phù hợp”. Theo đại diện Sở Công Thương Đồng Nai, ngày 5/7, sở này đã phối hợp cùng các ngành chức năng về cây xăng Nam Cát Tiên để thẩm định quá trình khắc phục sự cố hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Đến nay, cây xăng đã tiến hành làm lại nhiều hạng mục như móc bồn chứa lên, xử lý lại bồn chứa.Cơ quan chức năng Đồng Nai sẽ thẩm định việc khắc phục rò rỉ xăng dầu của cây xăng Nam Cát Tiên, sau đó báo cáo tỉnh Đồng Nai xem xét, cho phép cây xăng hoạt động trở lại.
Trước đó, TTXVN đã phản ánh, từ đầu năm 2016, nước giếng đào của nhiều hộ dân tại ấp Phú Lâm, xã Phú Sơn, huyện Tân Phú, bắt đầu bị ô nhiễm. Ban đầu, nước giếng chuyển màu đục, bốc mùi hôi. Tuy nhiên, từ đầu tháng 5 năm 2017 đến nay, nước giếng ở đây nổi váng dầu, sau khi múc nước lên và châm lửa đốt thì cháy. Các hộ dân có nước giếng ô nhiễm cách cây xăng Nam Cát Tiên từ 100 m đến 250 m. Cuối tháng 5/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai đã cử cán bộ chuyên môn xuống khảo sát, quan trắc và lấy 4 mẫu nước giếng đưa đi phân tích. Ngày 1/6, Sở Công Thương Đồng Nai đình chỉ hoạt động cây xăng Nam Cát Tiên.Kết quả phân tích mẫu nước cho thấy, nước bị nhiễm xăng dầu với hàm lượng lớn, ngoài ra còn bị nhiễm phenol (phenol là một chất hữu cơ, gây độc hại tới cơ thể con người thông qua tiêu hóa, hấp thụ da)./.
>>> Ô nhiễm nước khu vực nhà máy sản xuất tinh bột sắn
Tin liên quan
Nguyên nhân nước giếng ở Đồng Nai bốc cháy
Ngày 24/5, Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai đã báo cáo gửi UBND tỉnh Đồng Nai về hiện tượng nước giếng của một số hộ dân sau khi múc lên châm lửa đốt cháy.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngBộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch điều động, bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bổ bổ nhiệm ông Vũ Quang Dũng giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam.
-
Đời sốngVăn khấn Rằm tháng 7 đầy đủ, chuẩn nhất năm 2026
Cúng Rằm tháng 7 Vu Lan là một trong những nghi lễ quan trọng trong văn hóa người Việt, mang ý nghĩa báo hiếu cha mẹ, tưởng nhớ tổ tiên và cầu bình an cho gia đình.
-
Đời sốngVé máy bay 24-30/8: Những chặng nào đang dễ săn giá tốt?
Cập nhật giá vé máy bay tuần 24-30/8 từ Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways và Sun PhuQuoc Airways; tham khảo giá các chặng nổi bật, cách săn vé tiết kiệm.
-
Đời sốngRằm tháng 7 Vu Lan 2026: Cúng thế nào cho đúng phong tục?
Rằm tháng 7 lễ Vu Lan là một trong những dịp lễ quan trọng trong đời sống văn hóa, tinh thần của người Việt, gắn với đạo lý hiếu kính, tưởng nhớ tổ tiên và lòng nhân ái.
-
Đời sốngNgười dân Mỹ đổ xô vay trả góp
Ngày 17/8, các báo cáo kinh tế cho thấy người Mỹ đã chi tiêu 160 tỷ USD thông qua các khoản vay trả góp trong năm vừa qua.
-
Đời sốngNhịp sống vùng đầu nguồn Đồng Tháp trước mùa nước về
Nông dân các phường Thường Lạc, Hồng Ngự và xã Thường Phước cũng như những địa phương thuộc khu vực đầu nguồn tỉnh Đồng Tháp đang tất bật thu hoạch vụ lúa Hè thu để chuẩn bị đón mùa nước nổi (mùa lũ).
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 18/8
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 18/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 18/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngSức dân dựng lá chắn an ninh nơi biên giới Bù Gia Mập
Ngày 17/8, Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Nai tổ chức chương trình "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" tại xã Bù Gia Mập.
-
Đời sốngĐồng Tháp tạo mùa hè bổ ích, tránh xa màn hình cho thiếu nhi
Mỗi cuối tuần, tại Bảo tàng Đồng Tháp (cơ sở 2), các em thiếu nhi đều được tham gia vẽ tranh, nặn đất sét, xếp hình thủ công, chơi cờ vua…











