BNEWS Tuyến đường ĐT649 nối từ xã Tuy An Nam, xã Ô Loan đến xã Tuy An Đông (tỉnh Đắk Lắk) nhiều năm qua “oằn mình” vì xe công trình hoạt động xuyên suốt, nay đã trở nên xuống cấp nghiêm trọng.
Nhiều hộ dân sinh sống hai bên tuyến đường ĐT649 cùng chung phản ánh tuyến đường này đã bị xuống cấp nghiêm trọng trong nhiều năm qua, nhất là đoạn qua xã Tuy An Đông. Ghi nhận tại đây, mặt đường một số đoạn bị bong tróc tạo nên các “ổ gà” nằm dày đặc; lớp đá dăm nằm vương vãi trên mặt đường. Khi trời mưa, tuyến đường trở nên lầy lội, đọng nước; trời nắng, khói bụi trên đường bay vào nhà. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do các loại xe tải, xe ben, xe bồn… phục vụ các dự án, công trình ở phía Đông tỉnh Đắk Lắk hoạt động trong thời gian dài trên tuyến đường này.
Ông Trần Văn Chương (thôn Phú Lương, xã Tuy An Đông) cho hay, người dân bị cảnh khói bụi do xe công trình chạy nên gặp khó khăn trong sinh hoạt, buôn bán. Khi người dân kiến nghị, đơn vị thi công mới cho xe chở nước tưới trên mặt đường nhằm giảm bớt khói bụi nhưng cũng chỉ làm sơ sài. Đường bị xuống cấp nên việc đi lại cũng bị ảnh hưởng; học sinh va vấp “ổ gà” gây tai nạn nhiều lần. Ông mong muốn chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo các đơn vị thi công sớm khắc phục tình trạng này.Tuyến đường ĐT649 đi qua 3 xã Tuy An Nam, Ô Loan và Tuy An Đông có chiều ngang mặt đường khoảng 7 m. Đây cũng là tuyến đường nối từ phường Tuy Hòa đến Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa nên mật độ người và phương tiện lưu thông trên đường khá đông. Trong khi đó, khu vực này hiện có nhiều dự án, công trình đường sá, đê, kè, khu tái định cư đang triển khai thực hiện. Riêng dự án Tuyến đường bộ ven biển tỉnh Đắk Lắk đã có đến 4 đơn vị thi công nên lượng xe tải trọng lớn hoạt động rầm rộ, xuyên suốt.
Theo ông Trần Văn Biên, Chủ tịch UBND xã Tuy An Đông, hiện địa phương cùng chủ đầu tư và đơn vị thi công đang đẩy nhanh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư Dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Đắk Lắk để sớm thi công hoàn thành công trình. Xe thi công dự án này cũng gây hư hỏng một số đoạn ĐT649, địa phương sẽ sớm giải phóng mặt bằng để xe hạn chế đi lại trên tuyến đường này. Xã cũng đề nghị nhà thầu có giải pháp khắc phục các đoạn bị hư hỏng để đảm bảo giao thông thuận tiện cho người dân.- Từ khóa:
- Đắk Lắk
- tuyến đường xuống cấp
- ĐT649
Tin liên quan
Nông dân Đắk Lắk gặp khó vì mía cháy và nhà máy chậm thu mua
Nông dân trồng mía ở khu vực phía Đông tỉnh Đắk Lắk đang trải qua một mùa vụ đầy khó khăn khi tình trạng mía cháy liên tục xảy ra trên diện rộng, khó kiểm soát.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngTây Ninh khánh thành "Tuyến đường cờ Tổ quốc" 3km tại xã Tân Lập
Tại ấp Tân Tiến, xã Tân Lập, Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ và Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức bàn giao công trình thanh niên “Tuyến đường cờ Tổ quốc” dài khoảng 3km.
-
Đời sốngẢnh hưởng bão số 4 và mưa lũ gây thiệt hại tại nhiều địa phương
Theo Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, tính đến 17 giờ ngày 22/8, ảnh hưởng của bão số 4 và mưa lũ đã gây thiệt hại tại một số địa phương.
-
Đời sốngCao Bằng mưa lớn làm 35 nhà dân hư hỏng, nhiều tuyến đường sạt lở
Mưa lớn do hoàn lưu bão số 4 khiến 35 nhà ở Cao Bằng bị hư hỏng mái, 3 nhà bị sạt lở đất, gần 2ha lúa và hoa màu ngập úng; Quốc lộ 4A và nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc giao thông.
-
Đời sốngMưa lớn gây ngập 1.687ha diện tích nông nghiệp tại Bắc Ninh
Mưa lớn từ 7-16h ngày 22/8 gây ngập 1.687ha nông nghiệp, sạt lở 3 điểm, tràn 33 ngầm tại Bắc Ninh, buộc di dời 17 hộ dân.
-
Đời sốngEIU cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao
Với sứ mệnh “Nâng tầm tri thức và Phục vụ cộng đồng”, EIU đã đào tạo và cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao. Đặc biệt 100% đều đạt IELTS tối thiểu 6.0 trước khi tốt nghiệp.
-
Đời sốngThái Nguyên cảnh báo lũ trên sông Cầu và các sông, suối
Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Thái Nguyên, đến 16h ngày 22/8, mực nước trên sông Cầu và các sông, suối trong tỉnh đang lên.
-
Đời sốngẤm áp tình người nơi vùng sóc Khmer Ô Lâm
Sáng 22/8, UBND xã Ô Lâm, tỉnh An Giang, phối hợp với Nhóm thiện nguyện Thiện Tâm Sài Gòn tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho đồng bào dân tộc Khmer xã Ô Lâm với tổng kinh phí hơn 328 triệu đồng.
-
Đời sốngNhớ thương vị don sông Trà Khúc: Giữ hồn quê Quảng Ngãi
Nghề cào Don nơi hạ nguồn sông Trà Khúc gắn bó với người dân hai xã An Phú, Tịnh Khê của tỉnh Quảng Ngãi đã từ lâu và đến nay vẫn tiếp diễn.
-
Đời sốngNghỉ lễ Quốc khánh 2/9: Đi đâu để tránh cảnh chen chúc?
Nếu không muốn dành kỳ nghỉ Quốc khánh giữa dòng người đông đúc, du khách có thể chọn những điểm đến gần, ít ồn ào hoặc đi lệch cao điểm để tận hưởng kỳ nghỉ thoải mái hơn.













