Đắk Nông: Áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg tại huyện Đắk R’lấp từ ngày 7/9

15:08' - 07/09/2021
BNEWS Sáng 7/9, UBND tỉnh Đắk Nông ban hành quyết định áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Đắk R’Lấp.

Theo đó, từ 12 giờ ngày 7/9/2021, huyện Đắk R’lấp thực hiện cách ly toàn xã hội 15 ngày trên phạm vi toàn huyện theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình; thôn, bon, buôn, tổ dân phố với thôn, bon, buôn, tổ dân phố; xã, phường cách ly với xã, phường...

Người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.
Huyện tạm dừng tất cả hoạt động công cộng, cơ sở vui chơi, giải trí, tập trung đông người, hoạt động kinh doanh, dịch vụ, buôn bán không thiết yếu; hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân; bảo đảm vận hành thông suốt việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất.
Huyện Đắk R’lấp khẩn trương xây dựng, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo khoanh vùng, khống chế, kiểm soát kịp thời dịch bệnh, không để lây lan trong cộng đồng; phối hợp với các đơn vị thành lập, bố trí các chốt, trạm kiểm dịch tại các đầu mối giao thông ở khu vực cửa ngõ liên huyện để cách ly y tế, đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả...
Trước đó, huyện Đắk R’lấp phát hiện ổ dịch lớn, diễn biến phức tạp, nguy hiểm với số lượng các ca mắc COVID-19 tăng nhanh. Chỉ trong ba ngày từ 5-7/9, huyện ghi nhận 52 trường hợp mắc bệnh ở các bon của người dân tộc thiểu số tại 2 xã Quảng Tín và Đắk Ru.
Huyện Đắk R’lấp có 12 bon đồng bào dân tộc thiểu số tại 11 xã, thị trấn, nguy cơ lây nhiễm rất cao, giữa các bon có mối quan hệ dòng họ. Việc áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Đắk R’lấp là cần thiết để tránh lây lan ra diện rộng.
Đến sáng 7/9, tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận 360 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 169 người khỏi bệnh, xuất viện. Đắk Nông chưa ghi nhận trường hợp tử vong vì COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục