Đắk Nông đầu tư cải tạo lưới điện vùng biên giới
Tỉnh Đắk Nông có hơn 120km đường biên giới giáp với nước bạn Campuchia. Trong những năm qua, Đắk Nông đã rất nỗ lực đầu tư cải tạo, nâng cấp và hoàn thiện lưới điện trên địa bàn, nhất là ở các xã thuộc khu vực biên giới nhằm thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh.
Theo Giám đốc Điện lực Đắk Nông Trần Văn Thuận, thời gian qua, cùng với việc triển khai nhiều công trình đầu tư xây dựng và sửa chữa lớn lưới điện để bảo đảm cấp điện ổn định cho phụ tải, Công ty luôn quan tâm đầu tư nhiều dự án công trình cấp điện ổn định cho các xã vùng biên giới.Với đặc thù là khu vực vùng biên địa bàn rộng, có nhiều dân di cư tự do cho nên khu vực này thường có tình trạng phụ tải tăng nhanh đột biến, vì vậy, Công ty đã chủ động ưu tiên các nguồn vốn để đầu tư cấp điện kịp thời.
Huyện Đắk Song có 21 thôn, bon trên địa bàn nằm trong Dự án cấp điện nông thôn tỉnh Đắk Nông, giai đoạn 2014-2020; trong đó, ưu tiên hàng đầu là cấp điện cho 1.743 hộ của 11 thôn, bon thuộc 2 xã biên giới Thuận Hà và Thuận Hạnh.Thời gian qua, Công ty Điện lực Đắk Nông đã tập trung nguồn lực để mở rộng, cải tạo lưới điện trên địa bà 2 xã này.Riêng trong quý I/2018, Điện lực Đắk Nông đã đầu tư và đóng điện 7 Trạm biến áp với dung lượng 650kVA cho khu vực xã Thuận Hạnh và xây dựng mới 1 trạm biến áp dung lượng 100kVA, 1,6km đường dây trung áp và 2,5km đường dây hạ thế cấp điện mới cho thêm 80 hộ dân.
Nhờ đó, đến nay, 100% thôn, bon trên địa bàn 2 xã biên giới đã có điện lưới quốc gia và gần 95% số hộ được sử dụng điện an toàn.
Bên cạnh công tác đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống lưới điện nhằm cung cấp điện ổn định, thường xuyên, liên tục cho người dân trên địa bàn, Công ty Điện lực Đắk Nông còn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, đặc biệt triển khai các giải pháp hiệu quả cho người dân khu vực các xã biên giới, cụ thể như: đơn giản các thủ tục cấp điện mới, rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải tiến hoạt động chăm sóc khách hàng nhằm nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng. Ông Phạm Văn Phú, thôn 4, xã Thuận Hà, huyện Đắk Song phấn khởi cho biết, từ khi có điện, đời sống vật chất, tinh thần của bà con nơi vùng biên đã thay đổi rõ rệt.Một số ngành nghề thủ công trước đây bà con chuyển sang dùng máy móc, việc bơm tưới cho cây trồng được bà con sử dụng dễ dàng và thuận tiện hơn, chi phí sản xuất giảm đi đáng kể. Nhờ có điện, mọi sinh hoạt, học hành của các hộ gia đình và các cháu nhỏ cũng được thuận tiện hơn. Đời sống tinh thần của bà con cũng được nâng cao thông qua các phương tiện thông tin đại chúng trên tivi, đài phát thanh.
Để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân khu vực vùng biên, Công ty Điện lực Đắk Nông đã tổ chức tăng cường kiểm tra đường dây và trạm biến áp, lập phương án cải tạo, sửa chữa chống quá tải cho hệ thống lưới điện.Ngoài ra, Công ty còn triển khai nhiều phương án chuyển kết lưới hạ áp, luân chuyển máy biến áp, xử lý sự cố đường dây hạ áp, xây dựng và nâng dung lượng máy biến áp nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu phụ tải, cấp điện ổn định phục vụ nhu cầu sinh hoạt, bơm nước tưới tiêu, phục vụ phát triển kinh tế nông nghiệp và các nhu cầu khác của người dân trên địa bàn.
Theo ông Trần Văn Thuận, Giám đốc Công ty Điện lực Đắk Nông, việc triển khai hoàn thành các dự án cấp điện cho khu vực vùng biên trên địa bàn tỉnh Đắk Nông không chỉ góp phần rất lớn vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương mà còn góp phần hoàn thành tiêu chí về điện nông thôn mới.Thời gian đến, Công ty Điện lực Đắk Nông phối hợp cùng với địa phương tiếp tục khảo sát các điểm mà hiện trạng lưới điện đang có nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và giảm tổn thất điện năng cho khu vực./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Ngành Điện miền Nam rà soát giá bán điện cho người thuê nhà
13:15' - 01/06/2018
EVN SPC đã yêu cầu các Công ty Điện lực thành viên rà soát giá bán điện cho người thuê nhà đang sinh sống trên địa bàn để đảm bảo giá bán điện đúng quy định.
-
Đời sống
Toàn bộ huyện đảo Cát Hải đã có điện trở lại
10:54' - 01/06/2018
Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng cho biết đến 4 giờ 20 phút ngày 1/6, Công ty đã cấp điện trở lại cho toàn bộ huyện đảo Cát Hải sau sự cố xe chở bê tông đâm hỏng trạm biến áp tại đảo Cát Bà.
-
Doanh nghiệp
Ngành điện Hải Dương diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
21:09' - 31/05/2018
Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Điện lực huyện Tứ Kỳ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị đại dương của Liên hợp quốc lần thứ 3
07:47'
Thủ tướng khẳng định, vị trí địa lý quan trọng của ASEAN từ bao đời nay luôn là trái tim của một Châu Á biển, nơi các dòng chảy thương mại, văn hoá và hợp tác tụ hội qua nhiều thế kỷ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp các Lãnh đạo Liên minh châu Âu
07:45'
Tại các cuộc gặp, Thủ tướng Chính phủ bày tỏ tin tưởng dưới sự dẫn dắt của ông Antonio Costa và bà Ursula von der Leyen, con thuyền EU sẽ vượt sóng, phát triển tốt hơn.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Pháp Emmanuel Macron
07:44'
Thủ tướng nhấn mạnh thành công của chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam vừa qua của Tổng thống, đem lại xung lực mạnh mẽ cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Pháp.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis
07:43'
Hai Thủ tướng hài lòng ghi nhận thành quả tốt đẹp trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao (15/4/1975-15/4/2025).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc
07:42'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng chủ trì Hội nghị thượng đỉnh về đồng bằng châu thổ thế giới
07:40'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Tổng thống Iraq Abdul Latif Rashid đã đồng chủ trì Hội nghị thượng đỉnh về các vùng đồng bằng châu thổ bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội thực hiện các giải pháp cải thiện 3 chỉ số liên quan đến hành chính công
21:53' - 09/06/2025
Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về cải thiện Chỉ số Hài lòng của người dân (SIPAS), Chỉ số Cải cách hành chính (PAR INDEX) và Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội thành lập 11 Tổ công tác chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã
21:52' - 09/06/2025
UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 2844/QĐ-UBND ngày 9/6/2024 về việc thành lập 11 Tổ công tác chỉ đạo, hướng dẫn công tác sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn Thành phố.
-
Kinh tế Việt Nam
Phê duyệt Kế hoạch tổng thể về phát triển thương mại điện tử quốc gia
21:17' - 09/06/2025
Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 1568/QĐ-BCT về phê duyệt Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2026 - 2030.