Đắk Nông đầu tư cải tạo lưới điện vùng biên giới
Tỉnh Đắk Nông có hơn 120km đường biên giới giáp với nước bạn Campuchia. Trong những năm qua, Đắk Nông đã rất nỗ lực đầu tư cải tạo, nâng cấp và hoàn thiện lưới điện trên địa bàn, nhất là ở các xã thuộc khu vực biên giới nhằm thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh.
Theo Giám đốc Điện lực Đắk Nông Trần Văn Thuận, thời gian qua, cùng với việc triển khai nhiều công trình đầu tư xây dựng và sửa chữa lớn lưới điện để bảo đảm cấp điện ổn định cho phụ tải, Công ty luôn quan tâm đầu tư nhiều dự án công trình cấp điện ổn định cho các xã vùng biên giới.Với đặc thù là khu vực vùng biên địa bàn rộng, có nhiều dân di cư tự do cho nên khu vực này thường có tình trạng phụ tải tăng nhanh đột biến, vì vậy, Công ty đã chủ động ưu tiên các nguồn vốn để đầu tư cấp điện kịp thời.
Huyện Đắk Song có 21 thôn, bon trên địa bàn nằm trong Dự án cấp điện nông thôn tỉnh Đắk Nông, giai đoạn 2014-2020; trong đó, ưu tiên hàng đầu là cấp điện cho 1.743 hộ của 11 thôn, bon thuộc 2 xã biên giới Thuận Hà và Thuận Hạnh.Thời gian qua, Công ty Điện lực Đắk Nông đã tập trung nguồn lực để mở rộng, cải tạo lưới điện trên địa bà 2 xã này.Riêng trong quý I/2018, Điện lực Đắk Nông đã đầu tư và đóng điện 7 Trạm biến áp với dung lượng 650kVA cho khu vực xã Thuận Hạnh và xây dựng mới 1 trạm biến áp dung lượng 100kVA, 1,6km đường dây trung áp và 2,5km đường dây hạ thế cấp điện mới cho thêm 80 hộ dân.
Nhờ đó, đến nay, 100% thôn, bon trên địa bàn 2 xã biên giới đã có điện lưới quốc gia và gần 95% số hộ được sử dụng điện an toàn.
Bên cạnh công tác đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống lưới điện nhằm cung cấp điện ổn định, thường xuyên, liên tục cho người dân trên địa bàn, Công ty Điện lực Đắk Nông còn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, đặc biệt triển khai các giải pháp hiệu quả cho người dân khu vực các xã biên giới, cụ thể như: đơn giản các thủ tục cấp điện mới, rút ngắn thời gian tiếp cận điện năng, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải tiến hoạt động chăm sóc khách hàng nhằm nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng. Ông Phạm Văn Phú, thôn 4, xã Thuận Hà, huyện Đắk Song phấn khởi cho biết, từ khi có điện, đời sống vật chất, tinh thần của bà con nơi vùng biên đã thay đổi rõ rệt.Một số ngành nghề thủ công trước đây bà con chuyển sang dùng máy móc, việc bơm tưới cho cây trồng được bà con sử dụng dễ dàng và thuận tiện hơn, chi phí sản xuất giảm đi đáng kể. Nhờ có điện, mọi sinh hoạt, học hành của các hộ gia đình và các cháu nhỏ cũng được thuận tiện hơn. Đời sống tinh thần của bà con cũng được nâng cao thông qua các phương tiện thông tin đại chúng trên tivi, đài phát thanh.
Để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân khu vực vùng biên, Công ty Điện lực Đắk Nông đã tổ chức tăng cường kiểm tra đường dây và trạm biến áp, lập phương án cải tạo, sửa chữa chống quá tải cho hệ thống lưới điện.Ngoài ra, Công ty còn triển khai nhiều phương án chuyển kết lưới hạ áp, luân chuyển máy biến áp, xử lý sự cố đường dây hạ áp, xây dựng và nâng dung lượng máy biến áp nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu phụ tải, cấp điện ổn định phục vụ nhu cầu sinh hoạt, bơm nước tưới tiêu, phục vụ phát triển kinh tế nông nghiệp và các nhu cầu khác của người dân trên địa bàn.
Theo ông Trần Văn Thuận, Giám đốc Công ty Điện lực Đắk Nông, việc triển khai hoàn thành các dự án cấp điện cho khu vực vùng biên trên địa bàn tỉnh Đắk Nông không chỉ góp phần rất lớn vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương mà còn góp phần hoàn thành tiêu chí về điện nông thôn mới.Thời gian đến, Công ty Điện lực Đắk Nông phối hợp cùng với địa phương tiếp tục khảo sát các điểm mà hiện trạng lưới điện đang có nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và giảm tổn thất điện năng cho khu vực./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Ngành Điện miền Nam rà soát giá bán điện cho người thuê nhà
13:15' - 01/06/2018
EVN SPC đã yêu cầu các Công ty Điện lực thành viên rà soát giá bán điện cho người thuê nhà đang sinh sống trên địa bàn để đảm bảo giá bán điện đúng quy định.
-
Đời sống
Toàn bộ huyện đảo Cát Hải đã có điện trở lại
10:54' - 01/06/2018
Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng cho biết đến 4 giờ 20 phút ngày 1/6, Công ty đã cấp điện trở lại cho toàn bộ huyện đảo Cát Hải sau sự cố xe chở bê tông đâm hỏng trạm biến áp tại đảo Cát Bà.
-
Doanh nghiệp
Ngành điện Hải Dương diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
21:09' - 31/05/2018
Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Điện lực huyện Tứ Kỳ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng gửi thư khen trưởng bản ở Điện Biên dũng cảm cứu người trong lũ quét
10:39'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa gửi Thư khen tấm gương dũng cảm, quyết đoán, sáng suốt cứu người trong trận lũ quét tại bản Háng Pu Xi, xã Xa Dung, tỉnh Điện Biên của Trưởng bản Mùa A Thi.
-
Kinh tế Việt Nam
Điện Biên hoàn thành khôi phục cấp điện cho các xã vùng lũ
09:57'
Đến 21h40 ngày 3/8, 100% khách hàng vùng lũ Điện Biên Đông (cũ) đã có điện trở lại. Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương ngành điện vì nỗ lực khôi phục nhanh, đảm bảo an toàn.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chủ trì họp Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển ngành công nghiệp bán dẫn
09:39'
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (4.0) đang diễn ra rất mạnh mẽ, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Mở ra giai đoạn hợp tác thương mại mới giữa Việt Nam và Ai Cập
22:04' - 03/08/2025
Thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 1/9/1963, Ai Cập là một trong những nước đầu tiên ở khu vực châu Phi và trong khối Arab quyết định thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi người dân và chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại Điện Biên
20:55' - 03/08/2025
Chiều 3/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã lên tỉnh Điện Biên thăm hỏi, chia sẻ, động viên, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Lương Cường bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Ai Cập
20:34' - 03/08/2025
Chiều 3/8 theo giờ địa phương (tối cùng ngày theo giờ Việt Nam), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế ở thủ đô Cairo.
-
Kinh tế Việt Nam
Các tỉnh, thành phố Bắc Bộ chủ động ứng phó với mưa lớn
19:51' - 03/08/2025
Ngày 3/8, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành văn bản số 5058/BNNMT- ĐĐ gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố Bắc Bộ về việc chủ động ứng phó mưa lớn, nguy cơ lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất…
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Lê Thành Long kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Sơn La
18:50' - 03/08/2025
Chiều 3/8, Đoàn công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại, công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ tại Sơn La.
-
Kinh tế Việt Nam
Sẽ bàn giao tuyến đường thủy nội địa quốc gia về thành phố Hải Phòng trước ngày 2/9
16:30' - 03/08/2025
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hải Phòng vừa thống nhất bàn giao công tác quản lý, bảo trì các tuyến đường thủy nội địa quốc gia trên địa bàn thành phố.