1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Ngành điện Hải Dương diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Điện lực huyện Tứ Kỳ.

Ngành điện Hải Dương diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy phối hợp với cơ sở diễn tập cứu người bị nạn. Ảnh: Mạnh Minh - TTXVN

Ngày 31/5, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Hải Dương) tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Điện lực huyện Tứ Kỳ. 

Tình huống đặt ra là xảy ra cháy tại Phòng giao tiếp khách hàng của Điện lực huyện Tứ Kỳ. Tại đây luôn tồn chứa lượng hàng dễ cháy lớn gồm các thiết bị văn phòng, giấy tờ. Khi nhận tin báo cháy, lực lượng tại chỗ đã chỉ huy cắt điện khu vực cháy, đề nghị cán bộ, công nhân viên bình tĩnh thoát hiểm qua các cửa về vị trí an toàn. 

Tuy nhiên, do đám cháy lớn, lực lượng đã khẩn trương tổ chức dập lửa nhưng vụ cháy đã vượt quá khả năng kiểm soát do cháy lớn, tốc độ lây lan nhanh, khói, khí độc tỏa ra nhiều gây hạn chế tầm nhìn và khó khăn cho việc tiếp cận điểm cháy, cứu người bị nạn, sơ tán tài sản; đám cháy còn khiến 3 cán bộ, công nhân viên mắc kẹt… 

Trước khó khăn đó, lực lượng chữa cháy cơ sở đã báo cho lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (Công an tỉnh Hải Dương) huy động 2 xe chữa cháy cùng với 20 cán bộ, chiến sỹ khẩn trương dập tắt đám cháy. Khi có lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, đám cháy đã được khống chế nhanh chóng và cấp cứu thành công 3 người bị nạn. 

Toàn bộ việc triển khai diễn tập, thực hành diễn tập diễn ra đúng quy trình, các lực lượng chữa cháy, cứu nạn phối hợp nhịp nhàng đảm bảo an toàn cho người tham dự. Xe cứu nạn, chữa cháy tập kết đúng nơi quy định, diễn tập đúng kịch bản. 

Nhằm đảm bảo an toàn cháy nổ, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương đã phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Hải Dương) triển khai diễn tập tại tất cả các điện lực ở các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn. 

Ông Phạm Trung Nghĩa, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương cho biết, cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội và quá trình đô thị hóa với nhiều trụ sở làm việc, nhà cao tầng được xây dựng nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao về cháy nổ. Các vụ cháy gần đây với nhiều thiệt hại lớn về người và vật chất là bài học cho thấy cần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm về phòng cháy, chữa cháy; tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng xử lý cháy nổ của lực lượng chữa cháy tại chỗ. Công tác diễn tập phòng cháy, chữa cháy là một nội dung huấn luyện thực hành rất quan trọng đối với người dân nhất là cán bộ, nhân viên của Điện lực Hải Dương. 

Buổi diễn tập góp phần đánh giá khả năng chỉ huy, phương án điều hành về kỹ chiến thuật chữa cháy, phối hợp tác chiến của các lực lượng đảm bảo bám sát yêu cầu của thực tiễn, rà soát, điều chỉnh những bất cập về cơ chế và chính sách góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của ngành điện nói riêng và toàn xã hội nói chung./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif