Đảm bảo điện cho trên 12.000 địa điểm phục vụ bầu cử miền Trung – Tây Nguyên
Theo Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), đơn vị dự kiến công suất cực đại trong ngày hội bầu cử 23/5 ước đạt 2.930 MW, tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2020, sản lượng ước đạt 60 triệu kWh tại 13 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
Trong sự kiện quan trọng này, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) sẽ triển khai đồng loạt các phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục, an toàn trước, trong và sau các ngày diễn ra bầu cử.
Hiện nay, mọi phương án đã sẵn sàng để cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho 12.507 địa điểm phục vụ bầu cử tại 13 tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên
Cụ thể, vào ngày toàn dân đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, mức tiêu thụ điện dự kiến tại các địa phương như sau: Thành phố Đà Nẵng với 526 địa điểm phục vụ bầu cử là 7,9 triệu kWh; Khánh Hòa với 927 địa điểm và Bình Định với 1.162 địa điểm đều là 6,8 triệu kWh, Quảng Nam với 1.414 địa điểm và Đắk Lắk với 1.067 địa điểm đều 6,4 triệu kWh, Quảng Ngãi với 1.042 địa điểm 6,3 triệu kWh, Thừa Thiên Huế với 931 địa điểm 5,1 triệu kWh, Gia Lai với 1.438 địa điểm 3,7 triệu kWh, Quảng Bình với 1.027 địa điểm 2,9 triệu kWh, Phú Yên với 806 địa điểm 2,8 triệu kWh, Quảng Trị với 851 địa điểm 2,3 triệu kWh, Đắk Nông với 619 địa điểm 1,6 triệu kWh và Kon Tum với 697 địa điểm 1,3 triệu kWh. Ông Nguyễn Thành, Phó Tổng giám đốc EVNCPC cho biết, để bảo đảm điện cho ngày hội bầu cử, đối với tỉnh, thành phố có ca bệnh COVID-19 dương tính trong cộng đồng, EVNCPC kích hoạt ngay chế độ trực điều độ, vận hành cách ly, không để dịch bệnh làm ảnh hưởng đến lực lượng vận hành cung cấp điện.Các cán bộ, công nhân vận hành tại phòng Điều độ, Trung tâm điều khiển và các nhà máy điện tổ chức thành các nhóm trực và ở lại tập trung tại đơn vị sau ca trực.
Theo đó, chỗ ăn nghỉ của các nhóm tách biệt nhau, sẵn sàng cho việc thay thế, xoay vòng và ứng trực hỗ trợ lẫn nhau.
Đồng thời, các đơn vị chuẩn bị điều kiện để bộ phận điều độ sẵn sàng làm việc tại các vị trí điều khiển dự phòng với đầy đủ các điều kiện hậu cần và phòng chống dịch. Còn với các bộ phận trực thao tác lưu động và xử lý sự cố tại các Điện lực, Trạm biến áp 110kV; các nhân viên tổ, đội quản lý vận hành lưới điện thực hiện chia nhóm và nghỉ tập trung tại đơn vị sau ca trực để ngăn ngừa dịch bệnh có thể lây lan từ cộng đồng, vừa bảo vệ sức khỏe của lực lượng làm công tác quản lý vận hành lưới điện, vừa bảo toàn lực lượng trực tiếp vận hành và xử lý sự cố hệ thống điện. Ngoài ra, các đơn vị đã sẵn sàng phương án bố trí máy phát điện Diesel dự phòng; tái lập ca trực tại các Trạm biến áp 110kV không người trực; tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, Trạm biến áp 110kV, hệ thống SCADA, phát quang đảm bảo an toàn hành lang tuyến; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố. Trước đó từ đầu tháng 4/2021, các đơn vị điện lực của EVNCPC đã chủ động làm việc với Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tại các tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương nhằm nắm bắt các địa điểm phục vụ bầu cử để xây dựng, rà soát các phương án bảo đảm cấp điện.Dựa vào nhu cầu của các địa phương, các địa điểm quan trọng sẽ được dự phòng 3 cấp để đảm bảo không để mất điện làm ảnh hưởng đến sự kiện chính trị quan trọng này. Ngoài điện lưới quốc gia, máy phát điện tại chỗ, Tổng công ty còn bố trí thêm máy phát điện Diesel dự phòng tại các khu vực trọng yếu. ./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
EVNCPC sẽ hoàn thiện lưới điện thông minh với tỷ lệ tự động hóa cao
20:06' - 18/12/2020
EVNCPC sẽ hoàn thiện lưới điện thông minh với tỷ lệ tự động hóa cao; tái cơ cấu, sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp, hoàn thiện bộ máy tổ chức sản xuất phù hợp với định hướng tái cơ cấu ngành điện.
-
Doanh nghiệp
EVNCPC hoàn tất phương án cấp điện cho bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng
16:07' - 31/07/2020
Đà Nẵng sẽ thành lập bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu) và Công ty Điện lực Đà Nẵng ngay trong ngày 31/7 đã triển khai và đã hoàn tất phương án cấp điện.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Nâng cao kỹ năng xử lý tình huống từ hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi
16:17' - 18/05/2026
Tổng công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau vừa tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên 2026 nhằm nâng cao kỹ năng xử lý tình huống, lan tỏa văn hóa an toàn và thúc đẩy môi trường lao động bền vững.
-
Doanh nghiệp
Đâu là động lực quan trọng để Petrovietnam phát triển bền vững?
15:25' - 18/05/2026
Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số được Petrovietnam xác định là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng, tạo bứt phá về năng suất, chất lượng và nâng cao năng lực cạnh tranh.
-
Doanh nghiệp
Prudential chi hơn 360 triệu USD mở rộng tại Ấn Độ
15:17' - 18/05/2026
Mới đây, tập đoàn bảo hiểm nhân thọ Prudential thông báo đồng ý mua lại 75% cổ phần của công ty bảo hiểm nhân thọ Bharti Life từ công ty đầu tư Bharti Life Ventures và công ty quản lý tài sản 360 ONE.
-
Doanh nghiệp
Các hãng hàng không Mỹ tranh giành thị phần sau khi Spirit sụp đổ
10:01' - 18/05/2026
Việc hãng hàng không Spirit Airlines chính thức ngừng hoạt động đầu tháng 5/2026 đã mở ra một cuộc đua khốc liệt giữa các đối thủ nhằm giành lấy thị phần và những đường bay quan trọng tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
HJ Shipbuilding lãi quý I tăng hơn 350% nhờ tàu xanh
10:01' - 18/05/2026
HJ Shipbuilding & Construction ghi nhận lợi nhuận quý I/2026 tăng mạnh hơn 350%, nhờ nhu cầu quốc tế tăng cao đối với tàu container thân thiện môi trường và tàu công nghệ cao.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp chăn nuôi Việt Nam tăng tốc theo mô hình công nghệ cao
08:15' - 17/05/2026
Doanh nghiệp chăn nuôi Việt Nam đang chuyển mạnh sang mô hình trang trại công nghiệp, ứng dụng công nghệ cao và liên kết chuỗi giá trị để nâng sức cạnh tranh, kiểm soát dịch bệnh.
-
Doanh nghiệp
TP. Hồ Chí Minh sắp ra mắt hệ sinh thái trung tâm tài chính hàng hải
20:12' - 16/05/2026
VIFC-HCMC định hướng phát triển một hệ sinh thái tài chính gắn với hàng hải và logistics. Hiện tổng giá trị hàng hóa lưu chuyển qua hệ thống cảng khu vực TP. Hồ Chí Minh ước vượt 1.000 tỷ USD mỗi năm.
-
Doanh nghiệp
Cơ bản hoàn thành hệ thống cung cấp nhiên liệu sân bay Long Thành
17:50' - 16/05/2026
Hiện sân bay Long Thành đang đồng loạt triển khai 12 gói thầu lớn là các công trình thiết yếu phục vụ hàng không; trong đó, có hệ thống cung cấp nhiên liệu cho tàu bay đã cơ bản hoàn thành.
-
Doanh nghiệp
CADIVI công bố chiến lược chuyển đổi xanh và xuất khẩu quốc tế
16:27' - 16/05/2026
CADIVI vừa công bố định hướng tăng trưởng mới, tập trung vào chuyển đổi kép và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các dòng sản phẩm dây cáp điện xuất khẩu.

Một điểm bầu cử tại Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN