Đảm bảo nguồn vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng
Đây là chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Toản tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, do Tỉnh ủy Hưng Yên tổ chức chiều 14/6.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên đề nghị Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội các cấp tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền trong cân đối, bố trí ngân sách địa phương ủy thác sang Ngân hàng Chính sách xã hội để bổ sung nguồn vốn cho vay thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn, đảm bảo theo hướng năm sau cao hơn năm trước; tiếp tục quan tâm đầu tư, hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị và đảm bảo an ninh, an toàn ở các điểm giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội tại các xã, phường, thị trấn.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội cũng như tuyên truyền về phong trào “Vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau”, Tháng cao điểm Vì người nghèo để kêu gọi sự đóng góp của các tổ chức, các doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh bổ sung nguồn vốn cho tín dụng chính sách xã hội. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Chính sách xã hội và các cấp chính quyền địa phương trong việc thực hiện đầy đủ các nội dung được ủy thác, đảm bảo cho vay chính sách đúng đối tượng.
Ông Trần Quốc Toản yêu cầu các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu sử dụng vốn tín dụng chính sách xã hội hiệu quả và các mô hình giúp nhau vượt khó, làm giàu, góp phần đẩy nhanh các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội vào cuộc sống.
Các sở, ban, ngành tăng cường phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội và các địa phương bố trí, lồng ghép hoạt động tín dụng chính sách với chương trình, chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn, phát triển giáo dục, dạy nghề, tạo việc làm; chú trọng nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, cách làm hay, hiệu quả trong thực hiện công tác giảm nghèo và tạo việc làm; kịp thời tham mưu với chính quyền trong việc rà soát, thống kê, xác nhận hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác để tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng này được vay vốn kịp thời, đúng quy định...
Tại Hưng Yên, trong 10 năm triển khai Chỉ thị số 40-CT/TW, quy mô các chương trình tín dụng chính sách ngày càng được mở rộng, chất lượng và hiệu quả hoạt động được đảm bảo, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách. Từ 8 chương trình, đến nay tỉnh Hưng Yên đang triển khai 13 chương trình tín dụng chính sách, với tổng doanh số cho vay giai đoạn 2014 - 2024 đạt trên 8.530 tỷ đồng, gần 252.000 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn. Nguồn vốn vay tín dụng chính sách đã góp phần khôi phục được một số làng nghề truyền thống, nhiều mô hình làm kinh tế hiệu quả, mô hình thoát nghèo bền vững được nhân rộng.
Tín dụng chính sách cũng giúp cho trên 35.500 hộ vượt qua ngưỡng nghèo; gần 37.000 lao động có việc ổn định; hơn 6.100 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn đi học; xây dựng trên 1.800 ngôi nhà cho hộ nghèo, nhà ở xã hội và hơn 246.000 công trình nước sạch, vệ sinh môi trường ở khu vực nông thôn. Qua đó, góp phần cải thiện môi trường xanh, sạch, bảo vệ sức khỏe trong cộng đồng dân cư và giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh xuống còn 0,86%. Dịp này, nhiều tập thể, nhân được nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên; Giấy khen của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Thổ Hoàng (Hưng Yên)
06:00' - 14/06/2024
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký Quyết định số 503/QĐ-TTg ngày 12/6/2024 chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Thổ Hoàng, tỉnh Hưng Yên.
-
Kinh tế và pháp luật
Điều tra vụ giết người khiến 2 người tử vong tại Hưng Yên
14:42' - 08/06/2024
Ngày 8/6, Công an tỉnh Hưng Yên đã ra thông báo về kết quả ban đầu vụ "Giết người" xảy ra vào rạng sáng cùng ngày, tại thôn Đồng Mỹ, xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ khiến 2 người tử vong.
-
Kinh tế & Xã hội
Hưng Yên: Khởi tố vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả tại Công ty LIFAN
20:18' - 09/05/2024
Công an tỉnh Hưng Yên đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “sản xuất, buôn bán hàng giả” xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Liên doanh chế tạo xe máy LIFAN - Việt Nam.
-
Tài chính
Hưng Yên thu ngân sách tăng hơn 13,4%
18:19' - 08/05/2024
Theo Cục Thuế tỉnh Hưng Yên, tính đến hết tháng 4/2024, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh ước đạt trên 13.400 tỷ đồng, tăng 13,41%.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Token U2U dự kiến được niêm yết trên sàn Kraken từ ngày 17/10/2025
18:29' - 13/10/2025
U2U Network, nền tảng blockchain Layer-1 do đội ngũ kỹ sư Việt Nam phát triển đã được Kraken - sàn giao dịch tài sản số Tier-1 (trụ sở tại Hoa Kỳ) công bố kế hoạch niêm yết token U2U.
-
Ngân hàng
Hong Leong và Sổ Bán Hàng bắt tay số hóa hộ kinh doanh
12:15' - 13/10/2025
Theo nội dung hợp tác, Ngân hàng Hong Leong sẽ cung cấp một giải pháp tài chính tích hợp, được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng Sổ Bán Hàng.
-
Ngân hàng
Agribank khai trương trụ sở Phong Điền (Huế)
12:11' - 13/10/2025
Ngày 13/10, Agribank Chi nhánh Phong Điền Huế (địa chỉ số 126 Phò Trạch, phường Phong Điền, thành phố Huế) tổ chức Lễ khai trương trụ sở mới.
-
Ngân hàng
Bản lĩnh lãnh đạo trong thời chuyển đổi
10:26' - 13/10/2025
Trong bối cảnh hệ thống ngân hàng Việt Nam bước vào giai đoạn tái cấu trúc sâu, yêu cầu chuyển đổi số và quản trị rủi ro ngày càng cao, vai trò của người lãnh đạo trở nên then chốt.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 13/10: Giá USD chưa dứt chuỗi giảm
08:41' - 13/10/2025
Sáng nay 13/10, tỷ giá giữa đồng Việt Nam (VND) với đô la Mỹ (USD) tại các ngân hàng thương mại tiếp tục chuỗi giảm giá.
-
Ngân hàng
Nhiều người Australia sẵn sàng mua tiền mã hóa
08:06' - 13/10/2025
Dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường YouGov cho thấy hơn 4 triệu người Australia hiện chưa sở hữu tiền mã hóa sẽ mua các tài sản kỹ thuật số này khi chúng được điều chỉnh về mặt pháp lý.
-
Ngân hàng
Đồng euro kỹ thuật số không đe dọa hệ thống ngân hàng châu Âu
07:55' - 13/10/2025
Việc ra đời đồng euro kỹ thuật số – phiên bản điện tử của tiền mặt do Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) phát hành – đang tiến gần hơn bao giờ hết.
-
Ngân hàng
Thị trường tiền điện tử bốc hơi 18 tỷ USD trước căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
13:16' - 12/10/2025
Lời đe dọa của Tổng thống Donald Trump về việc áp thêm thuế nhập khẩu 100% đối với hàng hóa từ Trung Quốc đã kích hoạt một đợt bán tháo ồ ạt tiền điện tử vào cuối ngày 11/10.
-
Ngân hàng
Học sinh 15 tuổi có thể mở tài khoản và gửi tiết kiệm online tại Sacombank
11:09' - 12/10/2025
Sacombank chính thức triển khai tính năng mở tài khoản thanh toán dành cho khách hàng từ 15 tuổi ngay trên ứng dụng ngân hàng số Sacombank Pay mà không cần đến quầy giao dịch.