Đạm Cà Mau lọt vào danh sách 20 doanh nghiệp quản trị tốt nhất

18:30' - 03/11/2018
BNEWS Đạm Cà Mau vừa được bình chọn là một trong 10 doanh nghiệp có báo cáo tốt nhất và một trong 20 doanh nghiệp nhóm vốn hóa lớn có quản trị công ty tốt nhất.
Ông Lê Ngọc Minh Trí – Phó Tổng Giám đốc đại diện công ty lên nhận giải Top 10 báo cáo thường niên tốt nhất và Top 20 doanh nghiệp niêm yết có hệ thống quản trị công ty tốt nhất. Ảnh: LA/BNEWS/TTXVN

Tại lễ vinh danh và Trao giải Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên hàng năm do Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Báo Đầu tư phối hợp tổ chức tối qua 2/11, Báo cáo của Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) đã vinh dự đạt top 10 báo cáo tốt nhất do Hội đồng bình chọn công bố.
Theo đánh giá của Hội đồng bình chọn, báo cáo thường niên hàng năm của Đạm Cà Mau luôn có tính kế thừa và mang thông điệp phát triển bền vững. 

Báo cáo năm 2018 nay của Đạm Cà Mau không chỉ nêu bật những thành tựu sản xuất, kinh doanh, doanh thu, lợi nhuận trong năm 2017 mà còn là dịp để người đọc nhìn lại bức tranh trong suốt chặng đường đóng góp cho nông nghiệp Việt Nam trong 7 năm qua (2011 – 2018).

Bên cạnh đó, báo cáo phát triển bền vững của Đạm Cà Mau đã thể hiện rõ những tiêu chí phát triển bền vững mà Công ty hướng tới là cung cấp các loại phân bón chất lượng nhất cho nông dân, mang đến lợi ích hài hòa cho cổ đông, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp cho người lao động, đảm bảo lợi ích cho các bên liên quan và đóng góp tích cực cho cộng đồng. 

Báo cáo “trọn vẹn tín tâm – vững bền giá trị” còn cho bạn đọc thấy được tính xâu chuỗi các câu chuyện được kể ở vai “người nuôi dưỡng” cho đất, cây trồng, hướng tới lợi ích của người tiêu dùng cuối cùng bằng những chương trình thiết thực nhất, vượt lên trên tầm của một doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh phân bón. 

Ông Lê Ngọc Minh Trí – Phó Tổng Giám đốc đại diện công ty lên nhận giải Top 10 báo cáo thường niên tốt nhất và Top 20 doanh nghiệp niêm yết có hệ thống quản trị công ty tốt nhất. Ảnh: LA/BNEWS/TTXVN

Ngoài việc được lọp vào Top 10 doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất, Đạm Cà Mau còn lọt vào danh sách 20 doanh nghiệp nhóm vốn hóa lớn có quản trị công ty tốt nhất.
Đặc biệt, ở hạng mục bình chọn doanh nghiệp có quản trị công ty tốt nhất, lần đầu tiên, bộ tiêu chí đánh giá quản trị công ty được Ban tổ chức xây dựng dựa trên nguyên tắc quản trị công ty của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), với các câu hỏi có điều chỉnh cho phù hợp với các quy định hiện hành về quản trị công ty và tình hình thực tế của doanh nghiệp Việt Nam.

Thực hiện chấm nội dung này ở vòng sơ khảo là nhóm chuyên gia độc lập đến từ Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Trường Đại học Bách khoa TP HCM, đơn vị đã trực tiếp tham gia khảo sát đánh giá thẻ điểm Quản trị công ty ASEAN tại Việt Nam trong nhiều năm. 
Nội dung đánh giá quản trị công ty không chỉ dựa trên báo cáo thường niên mà còn đánh giá các nguồn công bố thông tin chính thống khác của doanh nghiệp niêm yết như trang web, các công bố thông tin định kỳ. 
Kết quả chấm báo cáo quản trị công ty của Cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết năm nay đã đưa ra nhiều khuyến cáo bổ ích với doanh nghiệp và là cơ sở để thúc đẩy nâng cao chất lượng quản trị công ty.
Với kết quả này, Đạm Cà Mau một lần nữa được khẳng định hiệu quả quản trị doanh nghiệp khi vào cuối năm 2017, Đạm Cà Mau cũng đã vinh dự nhận giải thưởng “đơn vị có hệ thống quản trị tốt nhất” của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục