Đạm Cà Mau vượt khó bằng nhiều giải pháp thiết thực
Cuối tháng 7/2019, Đạm Cà Mau cũng sẽ đón tấn urê thứ 6 triệu, cột mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của Đạm Cà Mau.
Theo PVCFC, trong những tháng qua, sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn do hạn hán kéo dài. Vì vậy, nhiều diện tích gieo trồng bị thu hẹp trong khi giá cả nông sản lại xuống thấp kỷ lục khiến nông dân không có lãi dẫn đến nhu cầu sử dụng phân bón giảm đáng kể.
Tất cả những khó khăn này đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh phân bón, nhất là những doanh nghiệp lớn, có chi phí đầu vào cao.
Trước thách thức này, bên cạnh việc tập trung cải tiến chất lượng sản phẩm, Đạm Cà Mau triệt để tiết kiệm tối đa các khoản chi phí để giữ giá thành hợp lý.
Công ty cũng chú trọng công tác nghiên cứu thị trường, quảng bá thương hiệu… để có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu phân bón cho sản xuất xuất nông nghiệp, giữ được thị phần cũng như củng cố và phát triển hơn nữa thương hiệu Đạm Cà Mau.
Để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch cả năm 2019, Đạm Cà Mau tiếp tục mở rộng thị trường tiêu thụ để giảm bớt áp lực cạnh tranh trong nước.
Với chất lượng sản phẩm chủ lực đạt tiêu chuẩn quốc tế, sản phẩm Đạm Cà Mau đã vươn xa hơn sang một số thị trường nước ngoài để gây dựng thương hiệu Việt với sản lượng đáng kể, giải quyết bài toán cung vượt cầu trong nước vào giai đoạn thấp điểm của mùa vụ.
Ngoài ra, dự án Nhà máy NPK Cà Mau có công suất 300.000 tấn/năm, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất thế giới hiện nay của nhà thầu ESPINDESA - Tây Ban Nha vẫn đa
ng kiểm soát tốt tiến độ, dự kiến sẽ hoàn thành đúng thời điểm vụ Đông Xuân của khu vực Tây Nam Bộ.
Đạm Cà Mau cho biết, nếu đảm bảo nguồn khí ổn định để sản xuất phân đạm và là nguyên liệu đầu vào cho dự án NPK Cà Mau thì với việc đầu tư bài bản và nghiêm túc, bộ sản phẩm NPK Cà Mau dự báo sẽ đáp ứng một cách toàn diện nhu cầu sử dụng phân hỗn hợp chất lượng cao của bà con nông dân./.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Đạm Cà Mau tập trung tiết giảm chi phí, tối ưu hoá năng lượng
16:22' - 25/04/2019
Đại hội cổ đông thường niên của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, đạm Cà Mau, mã chứng khoán: DCM) đã thông qua những giải pháp trọng tâm cho năm bản lề 2019.
-
Chuyển động DN
Nguồn cung khí cho Cụm công nghiệp Khí - Điện - Đạm Cà Mau sẽ sụt giảm mạnh
12:22' - 08/04/2019
Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau thông tin, đến cuối tháng 9/2019, nguồn cung khí cho Cụm công nghiệp Khí - Điện - Đạm Cà Mau sẽ bị sụt giảm mạnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Lượng khí cung cấp cho cụm công nghiệp Khí - Điện - Đạm Cà Mau sẽ tụt giảm 40%
20:48' - 27/03/2019
Khả năng đến tháng 9/2019, lượng khí được khai thác từ mỏ khí Cà Mau sẽ bắt đầu cạn kiệt, chỉ đáp ứng nhu cầu khoảng 60%.
-
Chuyển động DN
Đạm Cà Mau: 8 năm không ngừng sáng tạo để phát triển
17:53' - 08/03/2019
Mặc dù sinh sau đẻ muộn so với các doanh nghiệp sản xuất phân bón khác, nhưng Đạm Cà Mau đã để lại những dấu ấn đặc biệt đối với nông dân và các đối thủ cạnh tranh.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Malaysia đối mặt áp lực chi phí nhiên liệu tăng mạnh
07:00' - 29/03/2026
Chi phí nhiên liệu của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa tại Malaysia đang đối mặt với nguy cơ tăng vọt, có thể chiếm tới 50% tổng chi phí vận hành nếu xung đột tại Trung Đông tiếp tục kéo dài.
-
Doanh nghiệp
Thanh Hóa ký kết loạt dự án 73.000 tỷ đồng
20:11' - 28/03/2026
Thanh Hóa ký kết 14 dự án với tổng vốn khoảng 73.000 tỷ đồng tại hội nghị xúc tiến đầu tư 2026, tạo động lực thu hút đầu tư và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương.
-
Doanh nghiệp
Viettel vươn tầm quốc tế, khẳng định vị thế doanh nghiệp công nghệ
20:01' - 28/03/2026
Viettel đầu tư tại 10 quốc gia, duy trì tăng trưởng cao, khẳng định vị thế doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, đóng góp quan trọng cho kinh tế số và hội nhập quốc tế.
-
Doanh nghiệp
DABACO đặt mục tiêu doanh thu 1,5 tỷ USD vào năm 2030
19:38' - 28/03/2026
Ngày 28/3, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn DABACO, ông Nguyễn Như So cho biết, DABACO đặt mục tiêu đạt doanh thu khoảng 1,5 tỷ USD vào năm 2030, tương đương 38.000 - 40.000 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
An ninh năng lượng: Khởi công trạm biến áp 500kV Quỳnh Lưu tại Nghệ An
17:30' - 28/03/2026
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia triển khai dự án trạm biến áp 500kV Quỳnh Lưu, góp phần tăng năng lực truyền tải điện, đảm bảo an ninh năng lượng khu vực Bắc Trung Bộ.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Cần Thơ tăng tốc chuyển đổi, hướng tăng trưởng bền vững
17:03' - 28/03/2026
Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ định hướng hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, mở rộng thị trường và nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động.
-
Doanh nghiệp
Triển khai thi công Dự án truyền tải đảm bảo cung cấp điện cho tỉnh Quảng Ngãi
17:01' - 28/03/2026
Ngày 27/3, tại Quảng Ngãi, EVNNPT, CPMB phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Dung Quất 2 và Đường dây 220kV Dung Quất - Dung Quất 2.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn TH làm chủ công nghệ phôi, nâng tầm giống bò sữa
16:33' - 28/03/2026
Tập đoàn TH ứng dụng công nghệ phôi OPU-IVP-ET quy mô công nghiệp, chủ động nguồn giống bò sữa, nâng cao năng suất và giảm phụ thuộc nhập khẩu.
-
Doanh nghiệp
Dung Quất vận hành vượt công suất, bảo đảm nguồn xăng dầu
16:31' - 28/03/2026
Nhà máy lọc dầu Dung Quất do Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn vận hành vượt 120% công suất, chủ động nguồn cung xăng dầu, góp phần giữ vững an ninh năng lượng quốc gia.

Nông dân Hậu Giang thu hoạch lúa. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN
Xuất bán sản phẩm phân đạm Cà Mau. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN