Đạm Phú Mỹ cán mốc 10 triệu tấn urê
Theo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) với mã chứng khoán DPM, Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã liên tục vận hành an toàn với công suất tối đa trong suốt hơn 13 năm qua.
Nhờ vậy, Nhà máy đã đáp ứng hơn 40% nhu cầu hàng năm trong nước về phân urê, góp phần quan trọng ổn định nguồn cung phân bón cho sản xuất nông nghiệp trong nước, đưa PVFCCo trở thành đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón hàng đầu Việt Nam. Để giữ vững vị trí dẫn đầu trong ngành phân bón trong nước, Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã nỗ lực sản xuất, vận hành nhà máy an toàn, ổn định với công suất luôn ở mức bằng hoặc vượt công suất thiết kế. Đây chính là yếu tố trọng yếu dẫn đến thành quả đạt mốc sản lượng 10 triệu tấn Đạm Phú Mỹ hôm nay. Từ ngày 15/6/2017 tới 12/9/2017, PVFCCo triển khai chương trình “Đạm Phú Mỹ- Triệu tình thương” trên toàn quốc với tổng giá trị quà tặng lên tới 10 tỷ đồng để chào mừng sự kiện cán mốc 10 triệu tấn và để tri ân bà con nông dân đã sử dụng Đạm Phú Mỹ trong những năm qua.Với mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân bón và hóa chất của khu vực, PVFCCo đang triển khai xây dựng Tổ hợp dự án nâng công suất xưởng Ammonia (NH3) hiện hữu và xây dựng nhà máy sản xuất phân NPK bằng công nghệ hóa học là công nghệ hiện đại nhất trên thế giới.
Hiện nay dự án đã chuẩn bị sẵn sàng cho giai đoạn chạy thử vào Quý III/2017 và chính thức vận hành thương mại vào đầu năm 2018. PVFCCo với sản phẩm chủ lực Đạm Phú Mỹ năm thứ hai liên tiếp và là doanh nghiệp duy nhất trong ngành phân bón được Tạp chí Forbes Việt Nam đánh giá là một trong 40 thương hiệu công ty có giá trị lớn nhất Việt Nam./.- Từ khóa :
- đạm phú mỹ
- nhà máy đạm phú mỹ
- PVFCCo
- phân bón
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
PVFCCo liên tiếp nằm trong Top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam
07:18' - 06/07/2017
PVFCCo đã vinh dự được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn trong Top 40 thương hiệu công ty có giá trị nhất Việt Nam trong 2 năm liên tiếp.
-
Phân tích doanh nghiệp
Cán mốc 10 triệu tấn phân bón: DPM dành 10 tỷ đồng tri ân bà con nông dân
11:46' - 06/06/2017
Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM) triển khai chương trình khuyến mãi “Đạm Phú Mỹ - Triệu tình thương” nhân sự kiện cán mốc sản lượng 10 triệu tấn.
-
Kinh tế tổng hợp
Trồng xoài Úc sử dụng phân bón Phú Mỹ giúp lợi nhuận tăng 25 triệu đồng/ha
15:53' - 24/05/2017
Mô hình trình diễn trồng xoài Úc sử dụng phân bón Phú Mỹ tại Khánh Hòa đã giúp nông dân giảm chi phí đầu tư và gia tăng lợi nhuận so với mô hình truyền thống.
-
Kinh tế tổng hợp
Phân bón Phú Mỹ hỗ trợ nông dân chuẩn bị vụ Hè Thu
20:22' - 19/05/2017
PVFCCo tiếp tục tăng cường thực hiện chuỗi các chương trình nhằm hỗ trợ nông dân chuẩn bị tốt nhất vụ Hè thu/mùa mưa năm 2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
PC Hưng Yên khuyến cáo khách hàng tiết kiệm điện tránh hóa đơn tiền điện tăng cao
16:16' - 07/07/2025
Thời điểm chuyển mùa, đặc biệt là bước vào cao điểm nắng nóng, luôn là giai đoạn ghi nhận mức tiêu thụ điện tăng cao tại các tỉnh miền Bắc nói chung và tỉnh Hưng Yên nói riêng.
-
Chuyển động DN
DNSE củng cố vị thế top 2 thị phần phái sinh
15:29' - 07/07/2025
Theo Báo cáo của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), DNSE tiếp tục mở rộng thị phần môi giới chứng khoán phái sinh trong Quý 2/2025, đạt mức 17,33% và giữ vững vị trí top 2 toàn thị trường.
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc tập trung 6 nhiệm vụ bảo đảm điện cuối năm
21:07' - 06/07/2025
Trước dự báo tháng 7–8 còn nhiều đợt nắng nóng gay gắt, Tổng công ty tiếp tục kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp và người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
-
Chuyển động DN
Hạ đặt thành công Rotor tổ máy số 1 – Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng
12:20' - 06/07/2025
Theo ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng Giám đốc EVN, thời điểm hạ rotor là bước rất quan trọng. Khi hạ thành công rotor, quá trình tiến tới giai đoạn hòa lưới tổ máy sẽ được đẩy nhanh.
-
Chuyển động DN
EVNCPC tăng cường kiểm tra an toàn điện, phòng chống cháy nổ
15:50' - 05/07/2025
Trong 6 tháng đầu năm 2025, EVNCPC đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn sử dụng điện an toàn tại các hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Vinatex chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
16:48' - 04/07/2025
Giai đoạn 2025 - 2030 tiếp tục là thời kỳ thế giới đối mặt với nhiều biến động. Vinatex đặt mục tiêu tăng trưởng 2 con số, chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
-
Chuyển động DN
Mục tiêu hòa đồng bộ tổ máy số 1 Dự án Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng ngày 19/8
16:08' - 04/07/2025
Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều áp lực về tiến độ và khối lượng thi công.
-
Chuyển động DN
Ứng dụng phần mềm quản lý thí nghiệm tại Trạm biến áp 220kV Kiên Bình
16:05' - 04/07/2025
Công tác thí nghiệm định kỳ thiết bị là một trong những công tác trọng yếu nhằm đánh giá tình trạng làm việc của các thiết bị điện trong trạm biến áp.
-
Chuyển động DN
Tập trung hoàn thành Dự án TBA 220kV Vũng Áng và đấu nối trong tháng 7/2025
15:59' - 04/07/2025
Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Phạm Lê Phú và đoàn công tác vừa đi kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối.