Dân chơi xe tại Mỹ thử sức VF 8 với cung đường off-road “khó nhằn”

08:34' - 24/04/2023
BNEWS “VF 8 đầm, bám đường, mượt mà và dư sức để đi đường núi”, Tuấn Nguyễn - dân chơi ô tô nổi tiếng trong cộng đồng người Việt tại Mỹ nói về chiếc xe điện Việt sau chuyến trải nghiệm với cung đường núi.

Từ khi được giao tới tay khách hàng tại Mỹ (tháng 3/2023), VF 8 vẫn chưa hết nóng với cộng đồng người dùng tại đây. Rất nhiều video thử xe, đánh giá xe đã được khách hàng tại Mỹ thực hiện, thu hút lượng quan tâm lớn của cộng đồng cả tại Mỹ và Việt Nam.

 

Mới đây nhất, anh Nguyễn Đức Tuấn (Tuấn Nguyễn) - chủ nhà quàn Thiên Môn nổi tiếng tại California (Mỹ), đồng thời là một tay chơi xe nhiều năm trong cộng đồng người Việt tại Mỹ, đã thử thách chiếc VF 8 mới nhận trên cung đường khó tại Rừng Quốc gia Cleveland (California). Tuấn Nguyễn cũng là vị khách từng đạp ga VF 8 chạy 160 km/h trên cao tốc Mỹ khiến cộng đồng mạng quan tâm thời gian trước đó.

Rừng Quốc gia Cleveland (California) là thử thách mới nhất Tuấn Nguyễn muốn vượt qua với chiếc VF 8. Địa danh này nổi tiếng với những cung đường làm khó cả dân chuyên off-road bởi những góc cua tay áo, những đoạn đường hiểm trở qua đường đất, qua suối…

Chiếc VF 8 do Tuấn Nguyễn cầm lái khởi hành từ thành phố. Trong cuộc trò chuyện với những người bạn trên xe, anh thừa nhận, trong thời gian chạy xe trước đó, anh cảm nhận được sự an toàn của VF 8 sau các màn chạy nhanh, phanh gấp, cua gắt.

Chiếc xe đáp ứng rất tốt trong mọi tình huống. Đây cũng là cơ sở để anh tự tin với hành trình chinh phục những con đường nổi tiếng là “khó khằn” tại Rừng Quốc gia Cleveland.

Càng tiến vào sâu trong khu vực rừng quốc gia, các cung đường càng hẹp lại và có thêm các khúc quanh gấp. Chiếc VF 8 dưới sự điều khiến của Tuấn Nguyễn vào cua rất ngọt và êm ái.

“Chiếc xe rất đầm, bám đường rất tốt. Bình thường chạy những con đường quanh co cần lái những chiếc xe gầm thấp như những chiếc xe đua mà VF 8 có thể làm được rất tốt”, anh nêu cảm nhận.

Trong video trải nghiệm, con đường đất phía trước chiếc VF 8 ngày càng khó khăn hơn. Nhiều ổ gà bắt đầu xuất hiện, thậm chí không ít trong số đó có thể gọi đúng tên là “ổ trâu”.

Tuy nhiên, phía trong xe, Tuấn Nguyễn và những người bạn vẫn khá thoải mái bởi theo anh chiếc xe “cứ đạp ga là xe chạy bon bon về phía trước thôi, chả có cảm giác khó khăn gì”.

Trên cung đường chinh phục Rừng Quốc gia Cleveland, chiếc VF 8 được thử thách khả năng vận hành ở nhiều địa hình khác nhau. Có quãng đường hẹp, chỉ vừa lối cho 2 chiếc xe tránh nhau, chiếc VF 8 do Tuấn Nguyễn điều khiển thậm chí đã phải chạy kênh bánh, nghiêng hẳn chiếc xe, gá lên gờ đất bên đường để vượt qua.

Cũng không ít đoạn suối vắt ngang đường mà để vượt qua, chiếc xe phải đủ độ ổn định và độ bám để đảm bảo an toàn cho người trong xe.

Trong suốt hành trình ấy, Tuấn Nguyễn tỏ ra nhàn nhã. Kinh nghiệm lái xe cùng một chiếc xe theo anh là “công suất mạnh, dư khả năng đi đường núi” đã giúp chuyến đi trở nên dễ dàng. Điểm cộng của chiếc VF 8 theo anh là khoảng sáng gầm xe lớn, giúp người lái tự tin đi trên những cung đường khó.

Ngoài ra, xe cũng được trang bị hệ thống camera đủ các góc và toàn cảnh xung quanh xe, hỗ trợ người lái tại những đoạn đường hẹp, tránh va chạm.

Hành trình trải nghiệm VF 8 tại Rừng Quốc gia Cleveland chỉ kết thúc khi con đường phía trước đã gần như không còn đường để ô tô đi tiếp. “Xe VinFast đã vượt qua thử thách. Chiếc xe thể hiện rất tốt, phanh mượt mà”, anh nói sau chuyến đi. 

Cũng theo anh, trên thị trường hiện có rất nhiều lựa chọn cho người dùng như VinFast, Tesla, Honda, Subaru… Tuy nhiên, VF 8 với anh không chỉ là chiếc xe được chấm điểm cao mà còn là điều đáng tự hào khi những chiếc xe Việt Nam đã được bán trên đất Mỹ./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục