Đảng viên Kiên Giang với Tủ sách Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Thực hiện kế hoạch tổ chức đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết trong các tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Nguyễn Phú Trọng vào cuối tháng 7 năm 2024, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang đã trang bị Tủ sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho các chi bộ trực thuộc Huyện ủy. Qua hơn 1 tháng rưỡi triển khai, đến nay 100% chi bộ trong huyện đều được trang bị Tủ sách, qua đó góp phần lan toả tinh thần và giá trị các tác phẩm của cố Tổng Bí thư để cán bộ, đảng viên tìm hiểu, học tập và nghiên cứu vận dụng trong công tác.
Bà Huỳnh Thị Thu Sang, đảng viên Chi bộ Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận cho biết, bản thân rất ngưỡng mộ tinh thần đạo đức cách mạng và sự hi sinh cao cả, hết lòng vì nước, vì dân của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đặc biệt ngưỡng mộ và kính trọng quan điểm và tinh thần quyết liệt của đồng chí Tổng Bí thư về công tác chỉnh đốn, xây dựng Đảng và đấu tranh phòng chống tham nhũng.
Vì vậy, hàng chục năm qua bà Sang luôn theo dõi và tìm hiểu về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của đồng chí. “Tủ sách Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tủ sách Chủ tịch Hồ Chí Minh là tải sản quý giá đối với tôi. Vì khi tôi tìm đọc các thông tin trên mạng vừa không đầy đủ, lại vừa không yên tâm bởi nguồn gốc đăng tải cũng như khó hệ thống để hiểu rõ quan điểm, ý tứ trong các nội dung Tổng Bí thư muốn truyền đạt. Cho nên, các quyển sách, tạp chí có sẵn tại trường sẽ giúp tôi và những đảng viên có thể mượn về để đọc kỹ, hiểu sâu hơn”, bà Sang chia sẻ. Là một trong những cán bộ đoàn tiêu biểu với nhiều đóng góp và thành tích cao trong hoạt động công tác đoàn của tỉnh Kiên Giang, anh Nguyễn Hoàng Khang, Bí thư xã đoàn Vĩnh Bình Bắc cho hay, bản thân rất kính trọng và nhớ ơn sự cống hiến lớn lao của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với công tác xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Đặc biệt là công tác phòng chống tham nhũng không ngừng nghỉ, không có vùng cấm. Anh Khang cho biết, trong quá trình công tác và học các lớp đại học, trung cấp chính trị, bồi dưỡng… được nghe các thầy cô giảng dạy khá nhiều nội dung liên quan công tác lãnh chỉ đạo của Tổng Bí thư. Cùng với đó, do sự kính trọng và ngưỡng mộ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, anh Giang cũng thường xuyên theo dõi các phương tiện thông tin đại chúng về hoạt động, công tác của đồng chí. “Bản thân tôi nói riêng cũng như các cán bộ, đảng viên nói chung, trong đó có cán bộ, đoàn viên thanh niên cần học tập và làm theo những đức tính tốt đẹp, tấm gương sáng ngời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đó là cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Vì vậy, tôi rất phấn khởi khi Đảng ủy xã Vĩnh Bình Bắc đã trang bị tủ sách Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bởi tủ sách này sẽ giúp cho tôi và nhiều cán bộ, đảng viên và người dân dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu sâu hơn về quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo cũng như những đức tính tốt đẹp của cố Tổng Bí thư. Từ đó nhắc nhở bản thân nêu cao tinh thần đạo đức cách mạng, hết lòng phụng sự Tổ quốc, nhân dân”, anh Khang bày tỏ.Ông Võ Thanh Xuân, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Vĩnh Thuận cho biết, các tác phẩm của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự tâm huyết của người đứng đầu Đảng ta với đất nước. Đồng thời thể hiện tầm tư duy chiến lược, tư tưởng chỉ đạo rất toàn diện, sâu sắc, song cũng rất cụ thể, phù hợp với thực tiễn. Qua đó thể hiện tư tưởng, quan điểm và những định hướng quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo chiến lược và toàn diện của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhằm triển khai và tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đất nước nói chung, của từng lĩnh vực, khu vực và các địa phương nói riêng.
Vì vậy, huyện uỷ Vĩnh Thuận mở đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân nhằm tăng cường xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức. Trong đó có việc trang bị tủ sách Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho các chi bộ trực thuộc Huyện uỷ nhằm góp phần lan toả tinh thần và giá trị các tác phẩm của đồng chí để cán bộ, đảng viên tìm hiểu, học tập và nghiên cứu vận dụng trong công tác. Để tủ sách phát huy hiệu quả đến các tổ chức đảng, đảng viên, hội viên và nhân dân, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Thuận yêu cầu các chi bộ, các đoàn thể đưa những nội dung quan trọng từ các tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên môn; tổ chức toạ đàm, thảo luận các chủ đề, nội dung... Trong đó, mỗi chi bộ, chi hội phân công xoay vòng đảng viên giới thiệu về tác phẩm của cố Tổng Bí thư; những bài viết, bài phát biểu liên quan đến nhiệm vụ của chi bộ để cùng nhau thảo luận tìm các giải pháp, từ đó vận dụng để đạt hiệu quả trong công việc được giao. “Những tác phẩm của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng góp phần quan trọng bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân giữ vững, củng cố niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý, điều hành của Nhà nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương”, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Vĩnh Thuận nhấn mạnh.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thông xe tuyến đường bộ ven biển Kiên Giang
14:45' - 06/09/2024
Ngày 6/9, tỉnh Kiên Giang tổ chức thông xe công trình đường 3/2 nối dài là đường bộ ven biển tỉnh Kiên Giang, đoạn qua địa bàn thành phố Rạch Giá và huyện Châu Thành.
-
Công nghệ
Kiên Giang: Chuyển đổi số tạo bước ngoặt trong điều hành kinh tế xã hội
19:31' - 03/09/2024
Theo Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang, đến cuối tháng 7/2024, có 2 chỉ tiêu về chuyển đổi số của địa phương đã vượt so quyết định giao chỉ tiêu năm 2024 được Ủy ban nhân dân tỉnh giao.
-
Đời sống
Đoàn viên Kiên Giang với niềm vui an cư lạc nghiệp
12:39' - 20/08/2024
Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang cho biết, từ đầu năm 2024 đến nay, nguồn Quỹ Mái ấm Công đoàn đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 65 căn nhà “Mái ấm Công đoàn”, với tổng kinh phí hơn 2 tỷ 900 triệu đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Thủy sản đổi mới công nghệ và quản lý để bảo vệ môi trường
13:48'
Một vấn đề đã và đang trở thành nguy cơ hiện hữu cho các hoạt động thủy sản hiện nay chính là ô nhiễm môi trường.
-
Kinh tế & Xã hội
Sau mưa lũ, giao thông Đồng Tháp hư hỏng nghiêm trọng
12:55'
Lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Đồng Tháp vừa có thông tin về tình hình hư hỏng công trình đường bộ do ảnh hưởng bởi mưa lũ năm 2025 và công tác khắc phục.
-
Kinh tế & Xã hội
Truyền thông phương Tây: Ukraine đã nhất trí với đề xuất hòa bình của Mỹ
11:18'
Truyền thông phương Tây dẫn lời giới chức Mỹ cho biết Ukraine đã nhất trí với kế hoạch đề xuất của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột với Nga và hiện chỉ còn “một số chi tiết nhỏ” cần xử lý.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Mỹ cử đặc phái viên tới Moskva
11:17'
Ngày 25/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã cử đặc phái viên Steve Witkoff gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moskva với hy vọng hoàn tất thỏa thuận hòa bình về cuộc xung đột tại Ukraine.
-
Kinh tế & Xã hội
Miền Trung - Tây Nguyên khôi phục 99,8% điện sau mưa lũ
11:08'
EVNCPC đã phục hồi điện cho 1,189 triệu khách hàng miền Trung - Tây Nguyên, hiện chỉ còn 2.290 hộ bị ảnh hưởng do ngập lụt, công tác khắc phục vẫn khẩn trương.
-
Kinh tế & Xã hội
Nga siết quản lý lao động nhập cư
10:44'
Nga sẽ không còn coi dòng người di cư từ nước ngoài như một biện pháp hỗ trợ để giải quyết vấn đề dân số, mà chỉ xem đây là công cụ bổ trợ cho các nhiệm vụ kinh tế.
-
Kinh tế & Xã hội
Thu hồi 162 sản phẩm mỹ phẩm vi phạm của MK Skincare trên toàn quốc
09:46'
Cục Quản lý Dược quyết định thu hồi 162 sản phẩm mỹ phẩm của MK Skincare do vi phạm hồ sơ công bố, đình chỉ lưu hành toàn quốc, yêu cầu doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm.
-
Kinh tế & Xã hội
Chính phủ ban hành Nghị quyết 380 về khắc phục thiên tai miền Trung
09:11'
Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 380/NQ-CP ngày 25/11/2025 về các giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất tại các địa phương khu vực miền Trung.
-
Kinh tế & Xã hội
Nông nghiệp “thuận thiên”: Biến vùng đất mặn thành vựa nông, thủy sản
09:09'
Từ vùng đất nhiễm mặn, Tân Phú Đông (Đồng Tháp) chuyển đổi nông nghiệp theo hướng đa canh, thích ứng khí hậu, hình thành vùng chuyên canh sả và thủy sản lợ – mặn, giúp nông dân vươn lên làm giàu.

Chi bộ Trường Tiểu học và THCS xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận giới thiệu Tủ sách Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Văn Sĩ - TTXVN
Ông Mai Văn Hùng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận giới thiệu Tủ sách Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Văn Sĩ - TTXVN
Đảng viên Huỳnh Thị Thu Sang, Chi bộ Trường Tiểu học và THCS xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận tìm hiểu sách của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Văn Sĩ - TTXVN