Đánh bom khủng bố tại Bỉ: Vietravel đảm bảo an toàn cho du khách
Công ty Du lịch Vietravel cho biết, nhận được thông tin vụ tấn công khủng bố tại sân bay và nhà ga Brussel (Bỉ), Vietravel đã lập tức yêu cầu toàn hệ thống công ty có đoàn đi châu Âu trong những ngày này tiến hành rà soát, thống kê và cập nhật tình hình đi tour, cũng như thực trạng an toàn du lịch ở nước sở tại.
Đến thời điểm này, Vietravel có 1 đoàn khoảng 26 khách đang ở châu Âu (Đức, Hà Lan, Bỉ, Pháp). Hiện đoàn này đang ở Hà Lan và theo lịch trình ngày 26/3 sẽ đến Bỉ.
Trước tình hình trên, công ty đã làm việc với đối tác và hướng dẫn viên địa phương để bố trí lại chương trình phù hợp đảm bảo tối đa an toàn cho khách.
Hiện Vietravel vẫn đang theo sát tình hình trực tiếp từ các đối tác, hướng dẫn viên địa phương và hướng dẫn viên công ty trên các đường tour ở châu Âu để cập nhật liên tục thông tin cho khách hàng cũng như nhân viên trong toàn hệ thống công ty.
Ngoài ra, công ty cũng thảo luận với các đối tác để tìm những biện pháp ưu tiên đảm bảo an toàn cho khách. Trong điều kiện tình hình vẫn không thuận lợi, Vietravel sẽ làm việc với từng khách cung cấp thông tin tư vấn để điều chỉnh chương trình phù hợp và thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của khách.
Nếu du khách vẫn không yên tâm và muốn thay đổi hoặc hoãn lại ngày đi, Vietravel sẽ hỗ trợ khách hàng điều chuyển tour theo nhu cầu của khách.
Từ cuối tháng 3 đến hết tháng 4, tại Công ty Vietravel có khoảng hơn 480 khách đi châu Âu trên các hành trình tham quan và đặc biệt là ngắm hoa tulip.
Châu Âu được xem là một thị trường du lịch tiềm năng và năm 2015, Vietravel phục vụ gần 6.600 lượt khách, tăng 65 – 70% so với năm 2014. Công ty vẫn kỳ vọng con số trong năm 2016 sẽ vào khoảng 10.000 lượt khách./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Bỉ: Phát hiện quả bom thứ 3 chưa nổ tại sân bay Zaventem
07:34' - 23/03/2016
Ngày 22/3, nhà chức trách Bỉ đã phát hiện quả bom thứ ba chưa phát nổ tại sân bay Zaventem ở thủ đô Brussels, nơi xảy ra hai vụ nổ bom ở sảnh chính khiến ít nhất 14 người thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Bỉ: Không có người Việt Nam bị thương vong
07:20' - 23/03/2016
Trong các vụ đánh bom khủng bố ở thủ đô Brussels (Bỉ) khiến 35 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương, không có người Việt Nam nào trong số các nạn nhân.
-
Chuyển động DN
Đánh bom khủng bố tại Bỉ: Vietnam Airlines siết an ninh các tuyến bay tới châu Âu
22:46' - 22/03/2016
Vietnam Airlines đã tăng cường triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn tối đa cho các hoạt động khai thác của hãng tại khu vực châu Âu nhằm bảo vệ tài sản cũng như con người.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Gấp rút hoàn thiện trạm biến áp 500kV Quảng Trị
08:13'
Trong mưa dầm miền Trung cuối tháng 10, công nhân và kỹ sư vẫn bám trụ công trường trạm biến áp 500kV Quảng Trị – công trình cấp bách của ngành điện, gấp rút hoàn thiện để kịp đóng điện cuối năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Nợ của các “ông lớn” công nghệ toàn cầu vượt 1.350 tỷ USD vì cơn sốt AI
08:12'
Tổng nợ có lãi của hơn 1.300 công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã tăng gấp bốn lần trong 10 năm, đạt 1.350 tỷ USD, khi làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI) và trung tâm dữ liệu bùng nổ.
-
Doanh nghiệp
Gỗ trong kiến trúc công cộng và giải pháp cho tương lai
16:38' - 25/10/2025
Các chuyên gia nhận định, việc đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng gỗ trong xây dựng không chỉ góp phần giảm phát thải carbon mà còn thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn.
-
Doanh nghiệp
Đảm bảo đóng điện đường dây 220kV Tương Dương – Đô Lương – Nam Cấm trong tháng 11
16:13' - 25/10/2025
Giữa những ngày mưa miền Trung, các đơn vị thi công vẫn bám trụ công trường đường dây 220kV Tương Dương – Đô Lương – Nam Cấm, quyết tâm hoàn thành đóng điện trong tháng 11, bảo đảm tiến độ và an toàn.
-
Doanh nghiệp
Samsung tiếp tục giữ ngôi vương thương hiệu giá trị nhất châu Á năm 2025
08:14' - 25/10/2025
Theo khảo sát Thương hiệu Toàn cầu 2025 do Nikkei Research thực hiện, Samsung của Hàn Quốc tiếp tục dẫn đầu danh sách thương hiệu giá trị nhất tại các thị trường lớn ở châu Á năm thứ hai liên tiếp.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Mỹ chuẩn bị tiến hành đợt sa thải lớn nhất trong một thập kỷ
15:36' - 24/10/2025
Tập đoàn bán lẻ Target ngày 24/10 thông báo sẽ cắt giảm 1.800 vị trí việc làm, tương đương khoảng 8% lực lượng nhân sự khối văn phòng của tập đoàn này.
-
Doanh nghiệp
Container của Hòa Phát xuất hiện tại triển lãm vận tải lớn nhất thế giới
12:31' - 24/10/2025
Từ ngày 21-23/10/2025 tại Barcelona, Tây Ban Nha, Tập đoàn Hòa Phát tham gia triển lãm Intermodal Europe 2025, khẳng định vị thế nhà sản xuất container lớn nhất Đông Nam Á.
-
Doanh nghiệp
LG tham gia sàn giao dịch phần mềm ô tô toàn cầu SDVerse
09:06' - 24/10/2025
LG Electronics ngày 23/10 thông báo tham gia nền tảng SDVerse để mở rộng hợp tác với các đối tác toàn cầu và khẳng định vị thế trong lĩnh vực xe được định nghĩa bằng phần mềm – xu hướng mới của ô tô.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp toàn cầu chi 160 tỷ USD cho martech nhưng khó đo hiệu quả
08:48' - 23/10/2025
Theo McKinsey, chi tiêu cho công nghệ tiếp thị (martech) toàn cầu năm 2025 dự kiến đạt 160 tỷ USD, song nhiều doanh nghiệp vẫn loay hoay trong việc đo lường và khai thác hiệu quả đầu tư.

Vietravel đảm bảo an toàn cho du khách sau vụ đánh bom khủng bố tại Bỉ. Ảnh: Vietravel