Đánh bom khủng bố tại Manchester: Bắt giữ thêm nhiều đối tượng tình nghi
Vụ đánh bom liều chết cách đây 5 ngày tại sân vận động Manchester Arena, thành phố Manchester, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.
Người đứng đầu Lực lượng Cảnh sát chống khủng bố Anh, ông Mark Rowley, cho biết hai đối tượng là nam giới, 20 và 22 tuổi.
Như vậy, đến nay, cảnh sát Anh đã bắt giữ 11 đối tượng tình nghi liên quan tới vụ khủng bố ngày 22/5 vừa qua mà tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận chủ mưu.
Các vụ bắt giữ diễn ra tại nhiều địa phương trên nước Anh. Trong khi đó, cảnh sát Libya cũng đã bắt giữ cha và anh trai của Salman Ramadan Abedi (Xan-man Ra-ma-dan A-be-đi), người Anh gốc Libya, thủ phạm thực hiện vụ đánh bom liều chết.
Vụ tấn công được cho là đẫm máu nhất tại Anh trong hơn một thập kỷ qua đã làm hơn 100 người thương vong, trong đó có nhiều trẻ em.
Nhà chức trách Anh đã phải nâng mức báo động về nguy cơ khủng bố lên mức cao nhất, đồng thời triển khai quân đội tại những khu vực chính dễ xảy ra khủng bố và mở chiến dịch lùng một mạng lưới gồm các phần tử thánh chiến Hồi giáo tình nghi liên quan vụ tấn khủng bố trên.
>>>Đánh bom khủng bố tại Manchester: Đã bắt giữ phần lớn thanh viên mạng lưới tình nghi
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Manchester: Đã bắt giữ phần lớn thanh viên mạng lưới tình nghi
07:19' - 27/05/2017
Cảnh sát Anh tuyên bố đã bắt giữ phần lớn các thành viên mạng lưới tình nghi đứng đằng sau vụ khủng bố tại sân vận động Manchester Arena, thành phố Manchester.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Manchester: Nga kêu gọi công dân không du lịch tới Anh
17:04' - 26/05/2017
Nhà chức trách Nga ngày 26/5 đã khuyến cáo công dân nước này không nên du lịch ở Anh sau vụ đánh bom liều chết tại thành phố Manchester tối 22/5 vừa qua.
-
Đời sống
Đánh bom khủng bố tại Manchester: Ariana Grande quyết định hoãn tour lưu diễn
11:45' - 26/05/2017
Nữ ca sĩ Ariana Grande chính thức thông báo hoãn các buổi biểu diễn còn lại trong tour diễn "Dangerous Woman" sau khi xảy ra vụ đánh bom khủng bố tại sân vận động Manchester Arena
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Manchester: Mỹ cam kết làm rõ vụ rò rỉ thông tin điều tra
10:52' - 26/05/2017
Tổng thống Trump cam kết điều tra việc rò rỉ thông tin tại Mỹ liên quan đến điều tra vụ tấn công khủng bố tại sân vận động Manchester Arena, vụ việc khiến Anh tạm dừng chia sẻ thông tin tình báo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa: Hàng nghìn chuyến bay bị hoãn do thiếu nhân sự kiểm soát không lưu
11:19'
FAA cho biết các vấn đề về nhân sự kiểm soát không lưu đang gây ra tình trạng hoãn chuyến bay tại nhiều sân bay của Mỹ trong ngày thứ hai liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
EU kỳ vọng thuế thép mới sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ
10:14'
Đề xuất áp dụng hạn ngạch thuế và tăng thuế ngoài hạn ngạch lên 50% đối với thép nhập khẩu được EU đưa ra sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ gia tăng sức ép trong bối cảnh chính phủ tiếp tục đóng cửa
10:13'
Dự kiến, Thượng viện sẽ lại bỏ phiếu về 2 dự luật cấp ngân sách vào cuối tuần, trong khi Hạ viện không có lịch biểu quyết nào trong tuần này và sẽ trở lại làm việc vào ngày 14/10.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ điều động Vệ binh Quốc gia tới Chicago
09:51'
Hàng trăm binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Texas (Mỹ) đã tập trung ngày 7/10 tại một cơ sở quân sự gần Chicago (bang Illinois), Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy cải cách các ngân hàng phát triển toàn cầu để ứng phó biến đổi khí hậu
07:30'
EU đề xuất hỗ trợ nâng cao năng lực cho các ngân hàng phát triển đa phương (MDB), giúp họ mở rộng quy mô hoạt động và bảo đảm phù hợp với các mục tiêu của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế số của ASEAN có thể đạt 2.000 tỷ USD năm 2030
19:04' - 07/10/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Hiệp định khung về Kinh tế số ASEAN (DEFA) dự kiến sẽ được ký kết và triển khai vào năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Khủng hoảng ngân sách phơi bày điểm yếu của hệ thống hàng không Mỹ
15:50' - 07/10/2025
Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cảnh báo tình trạng thiếu nhân sự đang làm gia tăng các vụ chậm trễ tại nhiều sân bay lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Thế giới khó đạt mục tiêu tăng gấp 3 điện tái tạo vào năm 2030
15:40' - 07/10/2025
IEA dự báo công suất năng lượng tái tạo toàn cầu chỉ tăng thêm khoảng 4.600 GW, tương đương 2,6 lần mức của năm 2022, thấp hơn đáng kể so với dự báo trước đó là 5.500 GW.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa ngày thứ 7: Nguy cơ sa thải hàng loạt treo lơ lửng
12:42' - 07/10/2025
Nhà Trắng ngày 6/10 đã cảnh báo về tình huống sa thải các nhân viên chính phủ do tình trạng đóng cửa một phần khi tình trạng bế tắc có vẻ sẽ kéo dài.