Đánh bom khủng bố tại Manchester: Cảnh sát Anh bắt một nghi phạm tại sân bay Heathrow
Theo thông báo của cảnh sát Anh, đối tượng bị bắt giữ là một nam giới 38 tuổi, bị bắt tại sân bay Heathrow. Việc theo dõi đối tượng này diễn ra đã trong thời gian dài, do đó việc bắt giữ tên này không gây náo loạn tại sân bay. Tuy nhiên, cảnh sát không cho biết đối tượng này đang có mặt tại sân bay tấp nập nhất châu Âu này với mục đích gì.
Cũng trong ngày 6/6, cảnh sát Anh đã phát hiện nhiều chứng cứ quan trọng sau khi khám xét một chiếc ô tô có liên quan đến vụ đánh bom liều chết tại Manchester.
Trong quá trình điều tra những hành động của thủ phạm Salman Abedi trước khi y tiến hành vụ đánh bom liều chết nói trên, cảnh sát đã đăng tải bức ảnh của một chiếc xe hiệu Nissan Micra màu trắng cùng một chiếc túi màu đen-đỏ với dòng chữ "San Francisco 49ers" ở bên cạnh.
Theo cảnh sát vùng Greater Manchester, Abedi đã nhiều lần sử dụng chiếc xe này trong khoảng thời gian từ ngày 18-22/5. Y được cho là đã lấy nhiều vật dụng từ chiếc xe để chế tạo quả bom được sử dụng trong vụ tấn công. Cảnh sát cũng kêu gọi người dân cung cấp các thông tin liên quan đến chiếc túi hoặc chiếc ô tô nói trên.
Vụ đánh bom liều chết tại sân vận động Manchester Arena ngày 22/5 đã cướp đi sinh mạng của 22 người và khiến 116 người khác bị thương.
Đến nay, hàng chục đối tượng tình nghi liên quan đã bị bắt tại Anh. Cha và em trai của Salman Abedi, thủ phạm tiến hành vụ đánh bom liều chết, cũng bị tạm giam tại Libya. Giới chức nước này cho biết Abedi và em trai đều là thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và lực lượng này đã nhận đứng sau vụ tấn công đẫm máu tại Anh./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ đánh bom tại sân Manchester Arena: Cảnh sát công bố những chứng cứ quan trọng
07:14' - 07/06/2017
Ngày 6/6, cảnh sát Anh cho biết đã phát hiện nhiều chứng cứ quan trọng sau khi khám xét chiếc xe hơi liên quan đến vụ đánh bom khủng bố ở sân vận động Manchester Arena tháng trước.
-
Kinh tế và pháp luật
Đánh bom khủng bố tại Manchester: Cảnh sát Anh bắt thêm nghi phạm
18:15' - 03/06/2017
Ngày 3/6, cảnh sát Anh đã bắt giữ thêm một nghi can mới liên quan tới vụ tấn công khủng bố hôm 22/5 tại thành phố Manchester, nâng số nghi can trong vụ này bị bắt giam tại Anh lên 11 đối tượng.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Manchester: Hàng chục nghìn người khai man để nhận vé miễn phí
12:56' - 02/06/2017
Hàng chục nghìn người tự nhận đã có mặt tại buổi hòa nhạc bị tấn công khủng bố ở Manchester, Anh, đêm 22/5 để được nhận vé miễn phí xem buổi hòa nhạc từ thiện "One Love Manchester".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và WB cảnh báo cú sốc kinh tế do xung đột Trung Đông
06:30'
WB dự báo tăng trưởng của các thị trường mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển có thể đạt 3,65% trong năm 2026, thấp hơn so với mức dự báo 4% được đưa ra trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Israel có thể trở thành “cửa ngõ Địa Trung Hải” trong bản đồ năng lượng mới
05:30'
Xung đột đã thúc đẩy một cuộc đua toàn cầu nhằm tìm kiếm những nguồn năng lượng ổn định và an toàn hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành thép Indonesia tìm động lực tăng trưởng mới tại Trung Đông
19:15' - 11/04/2026
Indonesia đang tìm cách giảm mức độ phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc đối với xuất khẩu thép, đồng thời thúc đẩy đa dạng hóa thị trường, đặc biệt hướng tới khu vực Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Niềm tin của người dân Mỹ vào triển vọng kinh tế rơi xuống mức thấp kỷ lục
17:31' - 11/04/2026
Người dân Mỹ đang ngày càng bi quan về triển vọng kinh tế ở mức chưa từng thấy, trong bối cảnh lạm phát tăng mạnh nhất trong 4 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu dầu của Mỹ tăng vọt giữa khủng hoảng Hormuz
17:30' - 11/04/2026
Sự suy giảm nguồn cung từ Trung Đông đã buộc các nhà máy lọc dầu tại châu Á và châu Âu tìm kiếm nguồn thay thế, trong đó dầu thô Mỹ nổi lên như lựa chọn chủ lực.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan xây dựng 4 kịch bản tăng trưởng do tác động xung đột Trung Đông
16:22' - 11/04/2026
Gới chức Thái Lan nhận định xung đột Trung Đông đang làm gia tăng rủi ro đối với triển vọng tăng trưởng kinh tế của nước này, buộc các nhà chức trách phải đánh giá lại các dự báo tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Tranh cãi pháp lý quanh thuế nhập khẩu 10% của Tổng thống Trump
16:20' - 11/04/2026
Ngay cả khi áp dụng các mức thuế cao – nhiều trường hợp vượt 10% – thâm hụt thương mại của Mỹ trong năm 2025 vẫn ở mức 901,5 tỷ USD, gần như không thay đổi so với năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ hệ thống thương mại đa biên
09:24' - 11/04/2026
Đại sứ Mai Phan Dũng đã có cuộc gặp với bà Ngozi Okonjo-Iweala, Tổng Giám đốc WTO, nhằm trao đổi về kết quả Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 14.
-
Kinh tế Thế giới
ACI Europe cảnh báo châu Âu đối mặt nguy cơ thiếu nhiên liệu máy bay trong 3 tuần tới
08:48' - 11/04/2026
ACI Europe cảnh báo châu Âu có thể đối mặt với tình trạng thiếu nhiên liệu máy bay trên diện rộng trong vòng ba tuần tới nếu không có biện pháp bảo đảm nguồn cung.

Đánh bom khủng bố tại Manchester: Cảnh sát Anh bắt một nghi phạm tại sân bay Heathrow. Ảnh: AFP/TTXVN