Vụ đánh bom tại sân Manchester Arena: Cảnh sát công bố những chứng cứ quan trọng
Trong quá trình điều tra những hành động của thủ phạm Salman Abedi trước khi y tiến hành vụ đánh bom liều chết nói trên, cảnh sát đã đăng tải bức ảnh của một chiếc xe hiệu Nissan Micra màu trắng cùng một chiếc túi màu đen-đỏ với dòng chữ "San Francisco 49ers" ở bên cạnh.
Theo cảnh sát vùng Greater Manchester, Abedi đã nhiều lần sử dụng chiếc xe này trong khoảng thời gian từ ngày 18-22/5. Y được cho là đã lấy nhiều vật dụng từ chiếc xe để chế tạo quả bom được sử dụng trong vụ tấn công. Cảnh sát cũng kêu gọi người dân cung cấp các thông tin liên quan đến chiếc túi hoặc chiếc xe hơi nói trên.
Vụ tấn công đẫm máu tại Manchester xảy ra ngày 22/5 đã cướp đi sinh mạng của 22 người và khiến 116 người khác bị thương.
Đến nay, 17 đối tượng đã bị bắt tại Anh, trong đó 6 người đã được thả. Cha và em trai của Salman Abedi cũng bị tạm giam tại Libya. Giới chức nước này cho biết Abedi và em trai đều là thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng và lực lượng này đã tuyên bố đứng sau vụ tấn công đẫm máu này./
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Đánh bom khủng bố tại Manchester: Cảnh sát Anh bắt thêm nghi phạm
18:15' - 03/06/2017
Ngày 3/6, cảnh sát Anh đã bắt giữ thêm một nghi can mới liên quan tới vụ tấn công khủng bố hôm 22/5 tại thành phố Manchester, nâng số nghi can trong vụ này bị bắt giam tại Anh lên 11 đối tượng.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Manchester: Hàng chục nghìn người khai man để nhận vé miễn phí
12:56' - 02/06/2017
Hàng chục nghìn người tự nhận đã có mặt tại buổi hòa nhạc bị tấn công khủng bố ở Manchester, Anh, đêm 22/5 để được nhận vé miễn phí xem buổi hòa nhạc từ thiện "One Love Manchester".
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Manchester: Bắt giữ thêm một nghi phạm
16:06' - 29/05/2017
Liên quan tới vụ đánh bom tại Manchester hồi tuần trước làm ít nhất 22 người thiệt mạng và 116 người bị thương, ngày 29/5, cảnh sát Anh đã bắt giữ thêm một đối tượng tình nghi.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Manchester: FBI từng cảnh báo Anh về đối tượng Abedi
20:26' - 28/05/2017
Ngay từ đầu năm 2017, FBI đã cảnh báo cơ quan tình báo nội địa Anh MI5 rằng thủ phạm vụ tấn khủng bố tại Manchester Salman Abedi đang lên kế hoạch tấn công ở Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Manchester: Cảnh sát công bố hình ảnh đối tượng Abedi
12:04' - 28/05/2017
Các hình ảnh thu được từ camera an ninh cho thấy Abedi đeo kính, để ria, mặc quần bò, khoác áo đen, đi giày thể thao, đội mũ đen và từ phía trước có thể nhận ra dây đeo ba lô của hắn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Số liệu việc làm Mỹ kém khả quan dù nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ
16:04'
Theo Công ty đầu tư toàn cầu Carlyle Group, tăng trưởng việc làm trong tháng Chín thấp hơn nhiều so với dự kiến, dù sản lượng kinh tế vẫn tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia tái xuất gần 20 container rác thải điện tử về Mỹ
14:27'
Indonesia đã thông báo quyết định tái xuất 18 container rác thải điện tử về Mỹ sau khi xác định các vật liệu trong những container này là chất thải nguy hại và độc hại.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa: Nhiều nhân viên liên bang có nguy cơ không được nhận lại lương
13:17'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/10 cho biết một số nhân viên liên bang nghỉ phép bắt buộc có thể không được nhận lại lương sau khi chính phủ mở cửa trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiếp tục hoãn hơn 3.000 chuyến bay
13:03'
Tình trạng thiếu nhân sự kiểm soát không lưu tiếp tục gây gián đoạn hoạt động hàng không tại Mỹ trong ngày 7/10, trong khi đợt đóng cửa chính phủ nước này bước sang ngày thứ 7.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa: Hàng nghìn chuyến bay bị hoãn do thiếu nhân sự kiểm soát không lưu
11:19'
FAA cho biết các vấn đề về nhân sự kiểm soát không lưu đang gây ra tình trạng hoãn chuyến bay tại nhiều sân bay của Mỹ trong ngày thứ hai liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
EU kỳ vọng thuế thép mới sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ
10:14'
Đề xuất áp dụng hạn ngạch thuế và tăng thuế ngoài hạn ngạch lên 50% đối với thép nhập khẩu được EU đưa ra sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ gia tăng sức ép trong bối cảnh chính phủ tiếp tục đóng cửa
10:13'
Dự kiến, Thượng viện sẽ lại bỏ phiếu về 2 dự luật cấp ngân sách vào cuối tuần, trong khi Hạ viện không có lịch biểu quyết nào trong tuần này và sẽ trở lại làm việc vào ngày 14/10.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ điều động Vệ binh Quốc gia tới Chicago
09:51'
Hàng trăm binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Texas (Mỹ) đã tập trung ngày 7/10 tại một cơ sở quân sự gần Chicago (bang Illinois), Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy cải cách các ngân hàng phát triển toàn cầu để ứng phó biến đổi khí hậu
07:30'
EU đề xuất hỗ trợ nâng cao năng lực cho các ngân hàng phát triển đa phương (MDB), giúp họ mở rộng quy mô hoạt động và bảo đảm phù hợp với các mục tiêu của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.