Đánh bom liều chết tại Cameroon, gần 30 người thiệt mạng

10:15' - 30/06/2016
BNEWS Nguồn tin quân sự cho biết ít nhất 28 người đã thiệt mạng trong hai vụ đánh bom liều chết tại vùng Cực Bắc của Cameroon, giáp biên giới Nigeria vào tối 29/6.
Đánh bom liều chết tại Cameroon, gần 30 người thiệt mạng. Ảnh: presstv.ir

Vụ tấn công xảy ra tại thị trấn Djamkana, nơi có đông người Hồi giáo sinh sống. Lực lương an ninh nghi ngờ phiến quân Boko Haram ở Nigeria là thủ phạm.

Djamkana nằm gần thị trấn Amchide, khu vực cũng từng là mục tiêu của các vụ tấn công do nhóm này thực hiện.

Từ năm 2009, Boko Haram thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công bạo lực và bắt cóc con tin tại Nigeria trong cuộc nổi dậy nhằm thành lập một nhà nước Hồi giáo tại đây.

Theo thống kê, ít nhất 20.000 người đã thiệt mạng, hàng nghìn người bị bắt cóc và hơn 2,6 triệu người mất nhà cửa trong các vụ tấn công do Boko Haram tiến hành.

Chính quyền Nigeria đã đẩy mạnh cuộc chiến chống Boko Haram, khiến nhóm Hồi giáo cực đoan này tìm cách mở rộng hoạt động sang Niger, Chad và Cameroon và trở thành mối đe dọa an ninh lớn đối với khu vực Tây Bắc châu Phi.

Tháng 3/2015, các nước ven hồ Chad gồm Cameroon, Nigeria, Chad, Niger and Benin đã xúc tiến thành lập lực lượng chung chống Boko Haram gồm gần 9.000 quân./.

Xem them:

>> Đánh bom đẫm máu tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục