Đánh bom tại Somalia gây nhiều thương vong
Theo nguồn tin cảnh sát, vụ nổ nhằm vào một đoàn hộ tống quân sự tại thị trấn Galgala. Nhóm phiến quân Hồi giáo Al Shabaab có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al Qaeda đã thừa nhận đứng sau vụ tấn công này.
Galgala là nơi đang diễn ra các cuộc giao tranh giữa lực lượng an ninh với các tay súng liên quan tới tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng. Trước đó, các tay súng liên hệ với IS cũng từng tiến hành nhiều vụ tấn công bằng bom tại Somalia.
Các tay súng thánh chiến có liên hệ với IS là mối đe dọa mới và đang ngày càng trở nên nguy hiểm tại Somalia, trong khi nhóm Al Shabaab đã hoành hành tại nước này trong nhiều năm qua.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh sự quán Pháp tại New York sơ tán do đe dọa đánh bom
08:54' - 23/04/2017
Lãnh sự quán Pháp tại New York, nơi hàng ngàn người Pháp sống tại Mỹ đã đăng ký bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 23/4, đã được sơ tán ngay sau khi nghi ngờ bị đe doạ đánh bom.
-
Kinh tế Thế giới
Tin mới: Đánh Bom tại ngân hàng Eurobank, Hy Lạp
11:33' - 20/04/2017
Nguồn tin cảnh sát Hy Lạp cho biết đã xảy ra một vụ đánh bom tại chi nhánh của ngân hàng Eurobank ở trung tâm thủ đô Athens.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ đánh bom 2 nhà thờ Cơ đốc giáo tại Ai Cập: TTK LHQ lên án mạnh mẽ
09:31' - 10/04/2017
Ngày 9/4, Tổng thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã lên án các vụ tấn công đẫm máu vào 2 nhà thờ Cơ đốc giáo tại Ai Cập làm ít nhất 44 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom xe tại Somalia gây nhiều thương vong
21:05' - 09/04/2017
Ít nhất 15 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom xe liều chết xảy ra ngày 9/4 bên ngoài một căn cứ quân sự tại thủ đô Mogadishu của Somalia.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/12/2025
20:51' - 22/12/2025
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đặt cược vào sức bật của tiêu dùng nội địa
16:14' - 22/12/2025
Nhiều địa phương trên khắp Trung Quốc đang đồng loạt triển khai các chiến dịch kích cầu vào dịp cuối năm, với hàng loạt chương trình khuyến mại đa dạng.
-
Kinh tế Thế giới
Người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản vượt 700 tỷ USD
09:16' - 22/12/2025
Tạp chí Forbes mới đây cho biết tỷ phú Mỹ Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có giá trị tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chưa chấp thuận miễn thuế toàn diện cho Israel
07:00' - 22/12/2025
Các đề nghị của Israel nhằm đưa thuế suất xuống mức 10% – mức Mỹ đang áp dụng cho một số đối tác khác – đã bị phía Mỹ bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21' - 21/12/2025
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28' - 21/12/2025
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).
