Đánh giá tình trạng các cây cầu trong vùng ảnh hưởng bão số 5
Theo đó yêu cầu các cơ quan, đơn vị có phương án di dời thiết bị, tài sản và giằng chống nhà cửa để đối phó với bão số 5 khi đi vào đất liền.
Đồng thời, kiểm tra, đánh giá tình trạng cầu nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 5. Đối với cầu yếu, phải tổ chức theo dõi thường xuyên và xử lý kịp thời khi thời tiết xấu ảnh hưởng đến khai thác, bảo đảm an toàn công trình cũng như an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua cầu.
Cục Đường bộ Việt Nam cũng đề nghị đối với các Khu quản lý đường bộ, các Sở Xây dựng, các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 5; chủ động triển khai phương án bảo đảm giao thông và có biện pháp bảo vệ các công trình đường, cầu, cống, nhà kho, thương tiện, máy móc thi công để hạn chế thiệt hại do bão số 5 gây ra. Các cơ quan, đơn vị chuẩn bị dầm cầu, phao, máy móc, thiết bị, phương tiện, nhân lực sẵn sàng bảo đảm giao thông khi sự cố xảy ra; duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia ứng cứu, bảo đảm giao thông nhằm hạn chế thấp nhất mức độ thiệt hại. Đối với các vị trí sạt lở lớn gây tắc giao thông phải cử ngay lãnh đạo Khu Khu quản lý đường bộ, lãnh đạo Sở Xây dựng đến hiện trường; triển khai ngay phương án phân luồng giao thông từ xa và chủ động phối hợp với cảnh sát giao thông, chính quyền địa phương khi phân luồng.Đồng thời, khẩn trương khắc phục sự cố, huy động tối đa máy móc, trang thiết bị và nhân lực hiện có trên địa bàn để bảo đảm thông xe trong thời gian nhanh nhất.
Công điện cũng nêu rõ, đối với các Ban Quản lý dự án 3, 4, 5 chủ động triển khai công tác khắc phục hậu quả thiên tai và bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn cho người, thiết bị thi công và các hạng mục công trình đang trong quá trình thi công dở dang.Đồng thời, có phương án phòng ngừa tác hại của thiên tai nhằm bảo đảm an toàn khối lượng đã thi công, bảo đảm an toàn giao thông và an toàn cho công trình phụ trợ, trang thiết bị thi công, kho bãi chứa vật liệu, nhà xưởng, nhà sinh hoạt của cán bộ, công nhân viên.
Nhà xưởng, kho bãi chứa vật liệu phải bố trí ở nơi cao, không ngập nước và phải được chằng buộc để không bị sập đổ khi gặp gió, bão. Các trang thiết bị thi công phải được bảo quản an toàn, các phương tiện nổi phải có âu giấu hoặc nơi khuất gió để neo giữ khi mưa bão. Các cơ quan, đơn vị phối hợp với Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn địa phương tổ chức lực lượng ứng cứu bảo đảm giao thông 24/24 giờ; thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 5; đồng thời yêu cầu các đơn vị tổ chức trực ban 24/24 giờ; báo cáo thường xuyên tình hình diễn biến, ảnh hưởng của bão số 5 về Ban Chỉ huy chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Cục Đường bộ Việt Nam.- Từ khóa :
- Cục đường bộ
- bão số 5
- cầu
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 5 giật cấp 15 và có khả năng mạnh thêm
16:07' - 24/08/2025
Hồi 13 giờ ngày 24/8, tâm bão ở 17,4°N – 110,3°E, trên vùng biển phía Tây Bắc đặc khu Hoàng Sa; cách Nghệ An 520 km, Hà Tĩnh 500 km, Bắc Quảng Trị 430 km.
-
Kinh tế xã hội
Trung Quốc đóng cửa thành phố du lịch Tam Á để ứng phó bão Kajiki
13:24' - 24/08/2025
Ngày 24/8, thành phố Tam Á – điểm đến du lịch nổi tiếng ở miền Nam Trung Quốc đã được lệnh đóng cửa các điểm tham quan, nhà hàng, siêu thị và dừng hoạt động các phương tiện công cộng do bão Kajiki.
-
Kinh tế Việt Nam
Bão số 5: Quân đội sẵn sàng cử lực lượng và flycam khảo sát khu vực xung yếu, nguy cơ sạt lở
10:17' - 24/08/2025
Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam vừa có Công điện số 4875/CĐ-TM về việc tập trung ứng phó khẩn cấp bão số 5 năm 2025. Quân đội sẵn sàng cử lực lượng và flycam khảo sát khu vực nguy hiểm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng cường bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ là chủ trương nhất quán của Việt Nam
22:04' - 30/05/2026
Tăng cường bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ là chủ trương nhất quán của Việt Nam nhằm xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh minh bạch, lành mạnh...và thực hiện đầy đủ các cam kết quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhịp cầu kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Philippines
21:03' - 30/05/2026
Việt Nam và Philippines là hai quốc gia Đông Nam Á có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, cùng chia sẻ nhiều lợi ích chiến lược trong việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết 57: Lộ trình chiến lược hợp tác đổi mới sáng tạo Việt - Nga trong giai đoạn mới
20:38' - 30/05/2026
Quan hệ Việt Nam - Nga đang bước vào giai đoạn phát triển mới, với trọng tâm chuyển từ các lĩnh vực hợp tác truyền thống sang công nghệ cao, đổi mới sáng tạo và thương mại hóa tri thức.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Australia
20:09' - 30/05/2026
Nhân dịp tham dự Đối thoại Shangri-la tại Singapore, ngày 30/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao và Thương mại Australia Jan Adams.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam duy trì quan hệ tốt với các nước lớn
20:03' - 30/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên với truyền thông quốc tế trên cương vị hiện tại.
-
Kinh tế Việt Nam
Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore tiếp tục là cầu nối thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước
19:39' - 30/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cùng đông đảo bà con kiều bào.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải đáp 85 câu hỏi về xăng E10 trước ngày áp dụng toàn quốc
19:27' - 30/05/2026
Một trong những băn khoăn lớn nhất của người tiêu dùng là liệu phương tiện đang sử dụng có phù hợp với xăng E10 hay không?
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp và tổ chức tài chính lớn của Singapore
18:55' - 30/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, tổ chức tài chính, ngân hàng đã có nhiều năm đầu tư kinh doanh hoạt động tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Quốc hội Singapore
18:10' - 30/05/2026
Theo đặc phái viên TTXVN, ngày 30/5, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã hội kiến Chủ tịch Quốc hội Singapore Seah Kian Peng.

Đánh giá tình trạng cầu nằm trong vùng ảnh hưởng bão số 5. Ảnh minh hoạ: Hồng Đạt - TTXVN