BNEWS Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm: GEG, SSI, TPB.
Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) khuyến nghị nhà đầu tư mua GEG vì cổ phiếu điều chỉnh tốt về hỗ trợ.
Công ty cổ phần Chứng khoán Vietcap (VCI) khuyến nghị khả quan dành cho cổ phiếu SSI. Chúng tôi tăng giá mục tiêu đối với CTCP Chứng khoán SSI (mã chứng khoán: SSI) thêm 3,8% lên 38.700 đồng/cổ phiếu và nâng khuyến nghị từ phù hợp thị trường lên khả quan.
Giá mục tiêu cao hơn của chúng tôi chủ yếu do tác động tích cực từ việc cập nhật giá mục tiêu sang giữa năm 2025 trong khi dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số giai đoạn 2024-2028 của chúng tôi gần như không đổi so với dự báo trước.
Dự báo lợi nhuận của chúng tôi gần như không thay đổi do doanh thu cho vay ký quỹ tăng 3,8% bù đắp cho lãi từ tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi/lỗ (FVTPL) giảm 1,2% và doanh thu mảng môi giới giảm 2,1% do chúng tôi hạ dự báo phí hoa hồng khi SSI đang chịu áp lực duy trì thị phần trong mảng môi giới.
Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS) khuyến nghị trung lập dành cho cổ phiếu TPB. Dư nợ tín dụng của Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank, mã TPB) trong quý I/2024 giảm 3,3% so với đầu năm, với sự sụt giảm đồng thời của cả hai mảng dư nợ cho vay và trái phiếu doanh nghiệp (giảm 2%/giảm 23% so với cuối năm 2023).
Tuy nhiên, tín dụng được kỳ vọng sẽ đạt 16% cho cả năm 2024, và 18% trong năm 2025, dựa trên cơ sở việc hạ lãi suất cho vay góp phần kích thích lại nhu cầu tín dụng trong giai đoạn 2024-2025; mảng khách hàng doanh nghiệp – mảng đóng góp tăng trưởng chính trong năm 2023 được kỳ vọng tiếp tục dẫn dắt trong 2024; TPB có lịch sử tăng trưởng tín dụng ấn tượng trong nhiều năm.
Tỷ lệ nợ xấu quý I/2024 tăng 0,19% so với 2023, ghi nhận 2,23%, thấp hơn mức 2,48% của trung bình ngành (loại trừ NVB do outlier). Trong khi đó, tỷ lệ nợ nhóm 2/ tổng dư nợ ghi nhận mức 2,7%, giảm 12 điểm cơ bản so với 2023. Nợ xấu của TPB được kì vọng đã tạo đỉnh khi nợ xấu hình thành liên tục giảm từ quý II/2023 đến nay. Dư nợ nhóm 2 cũng đã tạo đỉnh trong quý III/2023 và đang có xu hướng giảm dần. Chính vì vậy, khi tín dụng tăng trưởng trở lại, kinh tế phục hồi và Thông tư 02/2023/TT-NHNN được gia hạn, sẽ góp phần cải thiện khả năng trả nợ của người dân.
Dự báo của MBS dựa trên cơ sở: dựa trên mức nền thấp của năm 2023 (2023 giảm 29%); tăng trưởng tín dụng đạt 16% trong năm 2024 và 18% trong 2025; NIM sẽ được duy trì quanh mức 4%, tương đương so với 2023 và NIM được cải thiện nhẹ trong 2025.
MBS khuyến nghị trung lập đối với TPB với mức định giá 20.850 đồng/cổ phiếu, cao hơn 4,8% so với dự báo gần nhất do điều chỉnh lợi nhuận sau thuế 2024/2025 tăng 6%/15% so với dự báo gần nhất, giá trị sổ sách được dùng ở thời điểm trung bình 2024-2025 thay vì ở thời điểm cuối 2024 trước đó. Tiềm năng tăng giá 14,7% (đã bao gồm tỷ suất cổ tức 2.4%).
Tin liên quan
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 20/6
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm: PNJ, MBB, BMP.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á giảm mạnh do căng thẳng Trung Đông
Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch 9/7 khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang, làm gia tăng tâm lý lo ngại trong giới đầu tư.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 9/7: 3 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 9/7, có 3 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có những mã là tâm điểm chú ý trên thị trường như: PPC, SSB...
-
Chứng khoán
Nhận định cổ phiếu POW, SCS, VHC, VNM: Vùng định giá hấp dẫn
Chứng khoán BSC khuyến nghị mua POW với kỳ vọng tăng 25% và SCS. KBSV cũng hé lộ danh mục cổ phiếu tiềm năng, định giá rẻ thuộc nhóm ngân hàng, bán lẻ.
-
Chứng khoánChỉ số S&P 500 giảm điểm trước khi Mỹ tiến hành hoạt động quân sự mới nhằm vào Iran
Chốt phiên giao dịch ngày 8/7, chỉ số S&P 500 giảm điểm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố thỏa thuận tạm thời nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Iran đã "kết thúc".
-
Chứng khoán
VN-Index ngày 8/7: Sắc xanh lan tỏa, nhóm năng lượng dẫn dắt thị trường
Kết phiên 8/7, VN-Index tăng hơn 5 điểm, vượt mốc 1.853 điểm nhờ lực đẩy mạnh mẽ từ nhóm cổ phiếu năng lượng và dòng tiền nội cải thiện.
-
Chứng khoánCăng thẳng Mỹ - Iran làm chao đảo chứng khoán châu Á
Trong phiên giao dịch ngày 8/7, phần lớn thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran gia tăng.
-
Chứng khoánChứng khoán DNSE giữ vững vị trí Top 2 thị phần phái sinh
Theo báo cáo mới công bố của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), DNSE tiếp tục duy trì vị trí Top 2 thị phần môi giới chứng khoán phái sinh trong Quý II/2026 với 25,38% thị phần.
-
Chứng khoán
Khuyến nghị cổ phiếu DBC và DPR: Kỳ vọng gì trong năm 2026?
Các công ty chứng khoán khuyến nghị với cổ phiếu DBC của CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam và DPR của CTCP Cao su Đồng Phú, với kỳ vọng tăng trưởng từ mở rộng sản xuất, quỹ đất KCN và chính sách cổ tức.
-
Chứng khoánChứng khoán toàn cầu lao dốc vì "cơn sốt" AI hạ nhiệt
Thị trường chứng khoán toàn cầu lại chìm trong sắc đỏ trong phiên 7/7 khi giới đầu tư ồ ạt bán tháo cổ phiếu vì lo ngại rủi ro từ lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).








