Danh sách tỷ phú Ấn Độ vẫn tăng thêm dù kinh tế khó khăn

09:05' - 03/03/2021
BNEWS Bất chấp kinh tế được dự báo suy giảm sâu trong quý I/2021, câu lạc bộ các tỷ phú của Ấn Độ đã có thêm 40 người gia nhập trong năm ngoái, nâng số người trong danh sách này lên 177 người.

Theo danh sách xếp hạng tỷ phú toàn cầu Hurun Global Rich List công bố ngày 2/3, ông Mukesh Ambani tiếp tục là người Ấn Độ giàu nhất với tài sản ròng 83 tỷ USD.

Tài sản của người đứng đầu Reliance Industries đã tăng tới 24%, giúp ông này tiến một bậc lên vị trí người giàu thứ tám trên toàn cầu.

Trong khi đó, ông Gautam Adani của bang Gujarat, với đà gia tăng tài sản ngoạn mục trong vài năm qua, đã chứng kiến khối tài sản của mình tăng gần gấp đôi lên 32 tỷ USD vào năm 2020 và leo 20 bậc để trở thành người giàu thứ 48 trên toàn cầu và thứ hai ở Ấn Độ. Tài sản của anh trai ông là Vinod tăng 128% lên 9,8 tỷ USD.
Điều đáng lưu ý là danh sách tỷ phú Ấn Độ dài ra đáng kể, dù nền kinh tế nước này được dự báo sẽ giảm hơn 7% do tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, khiến chính quyền trung ương và các chính quyền bang phải áp đặt các lệnh phong tỏa nghiêm ngặt, tác động mạnh đến cuộc sống của người nghèo.

Hiện đang có những lo ngại về sự phục hồi “hình chữ K” đang diễn ra, trong đó sẽ chỉ có một số người nhất định trở nên giàu có.
PTI dẫn lời ông Anas Rahman Junaid, Giám đốc điều hành và Trưởng nhóm nghiên cứu của Hurun Ấn Độ, cho rằng các tài sản ở Ấn Độ được tạo ra chủ yếu nhờ các ngành công nghiệp truyền thống hoặc mang tính chu kỳ, chứ không phải dựa trên công nghệ như ở Mỹ và Trung Quốc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục