Đạp xe gần 2.000 km từ An Giang đến Tuyên Quang tìm việc làm

14:11' - 12/11/2021
BNEWS Chàng thanh niên 25 tuổi gầy gò với chiếc xe đạp cũ và vài món đồ đơn sơ đã đi từ An Giang đến Tuyên Quang tìm việc làm.

 

Mới đây, cán bộ, chiến sĩ chốt kiểm dịch xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương đã tiếp nhận công dân Châu Ngọc Phát, sinh năm 1996, trú tại khóm 4, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, đến khai báo y tế. Chàng thanh niên 25 tuổi gầy gò với chiếc xe đạp cũ và vài món đồ đơn sơ lập tức khiến cán bộ, chiến sĩ trực chốt quan tâm, thăm hỏi. 

Qua tìm hiểu được biết, anh Phát là lao động tự do, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Do dịch bệnh bùng phát, từ nhiều tháng nay anh không có việc làm, không có thu nhập, không có tiền thuê nhà nên sống lang thang, ai thuê gì làm nấy. Nhờ người bạn quen qua mạng xã hội, anh tìm đến Tuyên Quang với dự định xin làm công nhân bóc gỗ tại huyện Hàm Yên.

Xuất phát từ thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, sau hơn 1 tháng anh Châu Ngọc Phát đến địa phận tỉnh Tuyên Quang và không còn chút tiền nào trong người. Quá trình di chuyển gần 2.000 km, anh sống qua ngày bằng những bữa cơm từ thiện nhận được dọc đường đi; tối đến ngủ nhờ ở các trạm xăng ven đường; xe hỏng lại dắt bộ tìm người sửa chữa giúp.
Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của anh Phát, cán bộ, chiến sĩ chốt kiểm dịch Sơn Nam đã hỗ trợ anh xét nghiệm SARS-CoV-2; tặng 1 thùng mỳ tôm, 1 phần quà gồm bánh, sữa, trái cây và 500 nghìn đồng làm lộ phí đi đường; đồng thời thông báo cho các cơ quan chức năng huyện Hàm Yên hỗ trợ, giúp đỡ khi anh Châu Ngọc Phát đến địa bàn./.

>>>Tp Hồ Chí Minh hỗ trợ lao động quay lại thành phố tìm việc làm

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục