1. >

Dầu Brent trải qua tháng giảm giá sâu nhất trong hai năm

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 31/7, giá dầu đi xuống tại thị trường châu Á, khép lại tháng giảm giá mạnh nhất của dầu Brent trong vòng hai năm qua.

Dầu Brent trải qua tháng giảm giá sâu nhất trong hai năm

Dầu Brent giảm giá sâu trong tháng Bảy. Ảnh: Reuters

Lo ngại về tình trạng dôi dư nguồn cung lại dấy lên sau khi khảo sát mới đây của Reuters cho thấy sản lượng dầu của Tổ chức Các nước xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) trong tháng Bảy đạt mức cao nhất kể từ đầu năm nay, là nguyên nhân chính dẫn tới đà suy giảm giá dầu.

Chiều phiên này, tại thị trường Tokyo, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 9/2018 giảm 25 xu Mỹ (0,3%), sau khi tăng 1% vào phiên trước đó. Hợp đồng dầu tháng Chín sẽ kết thúc vào ngày 1/8 và hợp đồng dầu Brent giao tháng 10/2018 giảm 0,3% trong phiên này, xuống 75,35 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ giao kỳ hạn cũng hạ 24 xu Mỹ (0,3%), xuống 69,88 USD/thùng, sau khi tăng hơn 2% ở phiên trước đó. Tính chung cả tháng Bảy, giá dầu Brent mất 6%, mức giảm sâu nhất kể từ tháng 7/2016, còn giá dầu WTI cũng hạ 5,8% trong tháng Bảy, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 10/2017.

Khảo sát mới đây của Reuters cho hay sản lượng dầu mỏ của OPEC đã tăng thêm 70.000 thùng/ngày trong tháng Bảy, lên 32,64 triệu thùng/ngày, mức cao nhất kể từ đầu năm. OPEC cam kết sẽ bù đắp cho sự thiếu hụt nguồn cung từ Iran, giữa bối cảnh các lệnh trừng phạt của Mỹ đang ngăn chặn đáng kể lượng dầu xuất khẩu từ nhà sản xuất dầu lớn thứ ba OPEC này.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đã dịu xuống phần nào khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/7 đã tuyên bố rằng ông sẽ gặp Tổng thống Iran, Hassan Rouhani, mà không cần đưa ra bất kỳ điều kiện nào trước. Động thái trên diễn ra chỉ một tuần sau khi người đứng đầu Nhà Trắng đe dọa trên mạng xã hội Twitter rằng Iran sẽ phải đối mặt với những hậu quả "ít ai từng thấy trong lịch sử" nếu Tehran đe dọa Washington.

Mỹ từng yêu cầu Iran dừng hoàn toàn việc xuất khẩu dầu mỏ và lệnh trừng phạt này sẽ được áp dụng từ tháng 11/2018. Dự kiến, giá dầu sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các số liệu về dự trữ dầu của Mỹ được công bố trong tuần này. Sáu nhà phân tích tham gia khảo sát của Reuters trước khi các báo cáo của Viện Dầu khí quốc gia Mỹ (API) và Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) được công bố dự đoán dự trữ dầu của nước này trong tuần kết thúc ngày 27/7 sẽ giảm khoảng 3,2 triệu thùng.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tháng 9/2019, Cơ quan Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) nêu trong báo cáo là có 8% tôm nhập khẩu vào nước này bị từ chối vì có chứa kháng sinh cấm.

ncif