BNEWS Giá hai loại dầu chủ chốt là dầu Brent Biển Bắc và dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đều tăng, song mức tăng không nhiều ...
Trong phiên ngày 30/7 trên thị trường châu Á, giá hai loại dầu chủ chốt là dầu Brent Biển Bắc và dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đều tăng, song mức tăng không nhiều do ảnh hưởng của những bất đồng thương mại gây áp lực lên các thị trường.
Tại thị trường Tokyo, lúc 13 giờ 38 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent tăng 13 xu Mỹ (0,2%) lên 74,42 USD/thùng. Loại dầu này đã tăng 1,7% trong tuần trước, tuần tăng đầu tiên trong bốn tuần. Trong khi đó, giá dầu WTI tăng 31 xu Mỹ (0,5%) lên 69 USD/thùng. Loại dầu này đã giảm 1,3% trong phiên ngày 27/7. Kinh tế Mỹ trong quý II đã tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong gần bốn năm qua. Tuy nhiên, căng thẳng thương mại giữa Washington và Bắc Kinh vẫn hiện hữu, dù cho tình trạng tương tự giữa Mỹ và châu Âu đã dịu xuống. Stephen Innes, người đứng đầu bộ phận giao dịch của công ty môi giới OANDA (Singapore), cho hay những lo ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung tiếp tục gây sức ép lên giá dầu, trong khi đó việc Saudi Arabia tạm ngừng vận chuyển “vàng đen” qua Biển Đỏ dường như không mấy hỗ trợ cho giá dầu. Tuần trước Saudi Arabia thông báo tạm ngừng vận chuyển dầu thông qua tuyến hàng hải Bab al-Mandeb trên Biển Đỏ, một trong những tuyến trung chuyển dầu quan trọng nhất của thế giới, sau khi phiến quân Houthi của Yemen tấn công hai tàu tại dây. Ngoài ra, các công ty năng lượng Mỹ đã bổ sung thêm ba giàn khoan dầu trong tuần kết thúc ngày 27/7, lần đầu tiên trong ba tuần qua các giàn khoan tăng công suất hoạt động.Tin liên quan
Giá dầu WTI tăng 0,3%
Trong phiên giao dịch sáng 30/7, giá dầu trên thị trường châu Á tăng giảm trái chiều với giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đi lên sau khi số liệu cho thấy kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu áp sát mức đỉnh 6 tuần do rủi ro nguồn cung mới tại Trung Đông
Giá dầu thô tại châu Á tiếp tục đà tăng trong phiên giao dịch 22/7, tiến gần tới mức cao nhất trong 6 tuần, trước những lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung.
-
Hàng hoáTrung Quốc tăng ảnh hưởng trên thị trường cacao Tây Phi
Việc Trung Quốc miễn thuế nhập khẩu cacao từ các nước châu Phi và đẩy mạnh đầu tư chế biến tại Tây Phi đang giúp Bắc Kinh mở rộng ảnh hưởng trong chuỗi cung ứng cacao toàn cầu.
-
Hàng hoáGiá dầu lên mức cao nhất trong 5 tuần do xung đột Mỹ - Iran
Chốt phiên 21/7, giá dầu thế giới đã tăng khoảng 2%, chạm mức cao nhất trong vòng 5 tuần qua.
-
Hàng hoáThái Lan đẩy mạnh việc tiêu thụ sầu riêng miền Nam
Bộ Thương mại Thái Lan triển khai nhiều giải pháp tiêu thụ khoảng 300.000 tấn sầu riêng miền Nam trong bối cảnh xuất khẩu sang Trung Quốc giảm.
-
Hàng hoáGây dựng thương hiệu mật ong từ cánh rừng ngập mặn
Mô hình nuôi ong dưới tán rừng ngập mặn tại Vườn quốc gia Xuân Thủy tạo sinh kế cho người dân, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học và xây dựng thương hiệu mật ong sú vẹt.
-
Hàng hoáLô hàng thịt lợn đầu tiên của Séc chính thức vào thị trường Việt Nam
Lô thịt lợn đầu tiên từ Cộng hòa Séc được nhập khẩu chính ngạch vào Việt Nam qua Cảng Hải Phòng, mở ra cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm và logistics giữa hai nước.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm hơn 1% sau đề xuất ngừng bắn giữa Mỹ và Iran
Giá dầu giảm hơn 1% tại châu Á trong phiên giao dịch ngày 21/7.
-
Hàng hoáGiá dầu thô tăng hơn 1% sau các diễn mới tại Trung Đông
Giá dầu thô thế giới tăng hơn 1% trong phiên 20/7, khi kỳ vọng Mỹ - Iran nối lại đàm phán hòa bình giúp xoa dịu lo ngại về nguy cơ phong tỏa hàng hải tại eo biển Hormuz.
-
Hàng hoáGiá xăng tại Mỹ trở lại mốc 4 USD/gallon khi căng thẳng Trung Đông leo thang
Giá xăng trung bình tại Mỹ vừa quay trở lại mốc 4 USD/gallon (1 gallon = 3,78 lít) trong ngày 20/7.











