Đấu giá bộ sưu tập đồng hồ của “huyền thoại F1” Michael Schumacher được 4,4 triệu USD
Ngày 14/5, 8 chiếc đồng hồ thuộc bộ sưu tập cá nhân của huyền thoại đua xe công thức 1 (F1) Michael Schumacher đã được bán tại cuộc đấu giá do hãng Christie tổ chức ở Geneva, Thụy Sĩ. Tổng số tiền thu được từ việc bán đấu giá lên tới 4 triệu franc Thụy Sĩ (4,4 triệu USD).
Trong số những chiếc đồng hồ được bán đấu giá, có hai chiếc là quà tặng từ Jean Todt, đội trưởng đội Ferrari lúc bấy giờ, vốn là món quà kỷ niệm ghi nhận thành tích của Schumacher trên đường đua.
Một tác phẩm đáng chú ý khác, chiếc đồng hồ mang hiệu F.P. Journe Vagabondage có mặt số vinh danh 7 chức vô địch thế giới F1 của Schumacher, cũng được bán với giá 1.646.700 USD. Tuy nhiên, món đồ có giá cao nhất (lên tới 2.711.500 USD) lại là chiếc đồng hồ hiệu Patek Philippe màu vàng hồng cổ điển.
Chuyên gia đồng hồ Remi Guillemin từ nhà đấu giá Christie đã bày tỏ lòng biết ơn đối với những người quan tâm cũng như gia đình của cựu tay đua Schumacher đã giao phó những chiếc đồng hồ mang giá trị cao và rất có ý nghĩa. Ông cũng tiết lộ sự quan tâm đặc biệt của các khách hàng toàn cầu đối với cuộc đấu giá này, đặt biệc là các khách hàng ở Mỹ.
Michael Schumacher là tay đua huyền thoại đã đạt thành tích 7 lần đăng quang vô địch thế giới F1. Ông luôn thể hiện niềm đam mê đặc biệt với đồng hồ, với bộ sưu tập được tích lũy trong nhiều năm. Tháng 12/2013, Schumacher tuyên bố giải nghệ sau khi gặp một tai nạn trượt tuyết thảm khốc. Sau tai nạn đó, Schumacher chưa một lần xuất hiện trở lại trước công chúng. Mọi thông tin về tình hình sức khỏe của anh đều được gia đình giữ kín.
Tin liên quan
-
Đời sống
Đấu giá cây đàn bị thất lạc từ thập niên 1960 của John Lennon
07:00' - 01/05/2024
Sau khi được tìm thấy gần đây trên gác mái của một ngôi nhà ở Anh, cây đàn guitar 12 dây bị thất lạc của John Lennon (giọng ca chính của ban nhạc The Beatles) sẽ được đưa ra đấu giá vào tháng 5.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Trung Quốc duy trì thuế chống phá giá với cao su nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc và EU
18:58' - 19/12/2025
Trung Quốc gia hạn áp thuế chống bán phá giá đối với cao su EPDM nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc và EU trong thời gian rà soát biện pháp, dự kiến kéo dài đến cuối năm 2026.
-
Hàng hoá
TP. Hồ Chí Minh nâng chất sản phẩm qua đợt đánh giá OCOP năm 2025
15:40' - 19/12/2025
Nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất chú trọng nâng cao chất lượng, mẫu mã, giá trị gia tăng; hình thành các sản phẩm mang đặc trưng đô thị lớn.
-
Hàng hoá
Đà lao dốc của giá dầu tiếp tục kéo dài
15:21' - 19/12/2025
Chiều ngày 19/12, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 9 xu Mỹ, tương đương 0,2%, xuống còn 59,73 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 13 xu Mỹ, tương đương 0,2%, dừng ở mức 56,02 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá vàng châu Á ngược chiều với đà tăng của bạc
15:20' - 19/12/2025
Trên thị trường châu Á chiều ngày 19/12, giá vàng giao ngay giảm 0,1%, xuống còn 4.328,24 USD/ounce, song dự kiến vẫn đạt mức tăng khoảng 0,6% tính chung cho cả tuần.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Nga và Venezuela
07:42' - 19/12/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên 18/12, khi thị trường cân nhắc rủi ro nguồn cung tiềm tàng từ lệnh phong tỏa các tàu chở dầu Venezuela và khả năng Mỹ tăng trừng phạt đối với ngành năng lượng Nga.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng phiên thứ hai liên tiếp trước sức ép địa chính trị
16:55' - 18/12/2025
Giá dầu châu Á tăng thứ hai liên tiếp vào ngày 18/12 khi rủi ro địa chính trị leo thang tại Venezuela và Nga đã lấn át tâm lý lo ngại về tình trạng dư cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Khai mạc Triển lãm quốc tế sản phẩm và đồ chơi trẻ em Việt Nam 2025
15:12' - 18/12/2025
Triển lãm quốc tế sản phẩm và đồ chơi trẻ em Việt Nam 2025 (IBTE 2025) khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh, quy tụ hơn 250 doanh nghiệp trong và ngoài nước, mở rộng cơ hội kết nối, giao thương.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu tiếp tục giảm từ 15h hôm nay (18/12)
14:40' - 18/12/2025
Chiều 18/12, giá các loại xăng, dầu tiếp tục giảm theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Chi tiêu thắt chặt, thị trường đồ trang trí Giáng sinh TP.HCM chậm nhịp
13:18' - 18/12/2025
Càng gần Giáng sinh, thị trường đồ trang trí tại TP.HCM trở nên nhộn nhịp với mẫu mã phong phú, giá đa dạng, song sức mua được ghi nhận giảm rõ rệt do người dân chi tiêu thận trọng.

Một chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập của huyền thoại michael schumacher. Ảnh: Christie's
Toàn cảnh phiên đấu giá. Ảnh cắt ra từ video của Christie's