Đấu giá công khai, giá đất Bình Phước tăng thêm 2,5 lần
Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản nhà nước tỉnh Bình Phước cho rằng, đây là kết quả vượt cả mong đợi và đã thu hút khoảng 1.000 người dân đăng ký tham gia; trong đó, có hàng trăm người tham gia trực tiếp.
Mức giá khởi điểm do Nhà nước ban hành là 44,629 tỷ đồng/25 lô đất đã giao dịch thành công với giá 80,349 tỷ đồng sau ba phiên đấu giá, thu lợi cho Nhà nước thêm vài chục tỷ đồng; trong đó, có lô đất bán cao hơn giá khởi điểm 2,5 lần.
Trong số 25 thửa đất được đấu giá có 11 lô diện tích 139m2/lô nằm trên mặt tiền đường Phú Riềng Đỏ, thị xã Đồng Xoài được định giá khởi điểm 1,406 tỷ đồng mỗi lô, nhưng đã có người dân đặt mua với giá 3,437 tỷ đồng, tăng gần 2,5 lần. Những lô còn lại nằm trên mặt đường Lý Thường Kiệt khi đấu giá cũng đã tăng từ 1,8 - 2,1 lần so với giá khởi điểm.
Theo Giám đốc Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bình Phước Ngô Điền Long, phiên đấu giá đạt hiệu quả với giá trị thu về tăng cao nhiều lần so với khởi điểm ban đầu. Đặc biệt, người dân quan tâm tham gia rất đông đã góp phần đẩy giá trị lô đất tăng bằng hoặc cao hơn so với giá thị trường. Quá trình đấu giá diễn ra đúng trình tự, được giám sát chặt chẽ, đúng quy định hiện hành.
Một người dân tham gia phiên đấu giá chia sẻ, phiên đấu giá công khai đã đem lại cho Nhà nước nguồn thu tăng hơn nhiều. Hiện nguồn lực trong dân vẫn rất lớn, nếu thực hiện đấu giá đúng thời điểm, phương thức công khai thì Nhà nước cũng được lợi mà người dân cũng phấn khởi.
Hiện, tỉnh Bình Phước đang đẩy mạnh phát triển đô thị, tập trung nâng cấp để thị xã Đồng Xoài được “thăng hạng” lên thành phố trực thuộc tỉnh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ của tỉnh vào năm 2018. Bình Phước đi lên từ một tỉnh nghèo sau khi tách tỉnh với Bình Dương và đã chọn thị xã Đồng Xoài làm "hạt nhân" cho tiến trình “công nghiệp hóa - hiện đại hóa” và đổi mới sau 20 năm tái lập tỉnh./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Liên tiếp bắt giữ ô tô chở thuốc lá lậu ở Bình Phước
20:00' - 14/10/2016
Trong nửa đầu tháng 10, lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước liên tiếp bắt giữ nhiều ô tô chở thuốc lá lậu trên quy mô lớn.
-
Kinh tế Việt Nam
Gần 400 tỷ nâng cấp đường BOT từ Bình Dương đến Bình Phước
10:48' - 14/09/2016
Dự án nâng cấp tuyến đường ĐT741 từ Bình Dương đến Bình Phước sẽ được thực hiện theo hình thức BOT do Công ty cao su Sông Bé thực hiện.
-
Kinh tế Việt Nam
Bình Phước đình chỉ dự án chăn nuôi kết hợp trồng rừng tại huyện Bù Đốp
10:35' - 12/08/2016
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước vừa quyết định đình chỉ dự án chăn nuôi kết hợp trồng rừng, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng nhanh chóng kiểm tra và xử lý.
-
Hàng hoá
Bình Phước: Đình chỉ lưu hành sản phẩm mỹ phẩm "Cao lá rừng ZN"
17:27' - 21/07/2016
Sở Y tế tỉnh Bình Phước vừa có công văn gửi đến cơ sở sản xuất kinh doanh mỹ phẩm Hoàng Thị Tuyết Mai yêu cầu đình chỉ lưu hành và thu hồi sản phẩm mỹ phẩm "Cao lá rừng ZN".
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Nhà ở xã hội từ “điểm nghẽn” thành điểm sáng của thị trường
17:13' - 20/12/2025
Sau nhiều năm chậm nhịp, phát triển nhà ở xã hội trong năm 2025 đã ghi nhận những chuyển biến rõ rệt cả về thể chế lẫn nguồn cung thực tế.
-
Bất động sản
Bắc Ninh khởi công loạt dự án nhà ở xã hội và khu công nghiệp
14:56' - 19/12/2025
Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sáng 19/12 UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức khởi công nhiều công trình, dự án.
-
Bất động sản
Tiên Dương Park City cung cấp hơn 3.100 căn nhà ở xã hội cho Thủ đô Hà Nội
10:01' - 19/12/2025
Công ty CP Vihoce Tiên Dương khởi công Dự án đầu tư xây dựng Tiên Dương Park City cung cấp cho Thủ đô Hà Nội 3.103 căn nhà ở xã hội.
-
Bất động sản
Cả nước hoàn thành 102.633 căn nhà ở xã hội, vượt 2% kế hoạch
10:13' - 18/12/2025
Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tính đến cuối năm 2025, cả nước đã hoàn thành 102.633 căn nhà ở xã hội, vượt 2% kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ giao.
-
Bất động sản
Bước ngoặt tư duy quản lý xây dựng
09:46' - 18/12/2025
Với hàng loạt cải cách mang tính đột phá, Luật Xây dựng (sửa đổi) được đánh giá là cải cách mạnh mẽ nhất của ngành xây dựng trong nhiều năm qua, nhất là thay đổi căn cơ trong tư duy quản lý Nhà nước.
-
Bất động sản
Quy định mới về mức tiền chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư từ 1/1/2026
16:25' - 17/12/2025
Quốc hội đã thông qua Nghị quyết nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai, trong đó quy định mức thu tiền sử dụng đất khi chuyển đất nông nghiệp sang đất ở.
-
Bất động sản
Khởi công xây dựng hơn 400 căn nhà ở xã hội ở Đồng Nai
14:29' - 17/12/2025
Dự án nhà ở xã hội 2 khối B tại phường Phước Tân, tỉnh Đồng Nai vừa được khởi công, cung cấp 416 căn hộ cho người thu nhập thấp, công nhân và các hộ tái định cư.
-
Bất động sản
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phải đáp ứng nhu cầu nhà ở và quyền có chỗ ở của nhân dân
13:09' - 17/12/2025
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phản ứng kịp thời để thị trường bất động sản phát triển lành mạnh cũng như phát triển nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu nhà ở và quyền có chỗ ở của nhân dân.
-
Bất động sản
Lâm Đồng thu hồi trên 1.428 ha đất từ Dự án Sài Gòn Đại Ninh
12:43' - 17/12/2025
UBND tỉnh Lâm Đồng đang triển khai các thủ tục quy định để thu hồi trên 1.428 ha đất trước đây giao cho Công ty cổ phần Đầu tư- Du lịch Sài Gòn- Đại Ninh do vi phạm pháp luật về đất đai.

Một góc phố tại thị xã Đồng Xoài - Bình Phước. Ảnh: datnenbinhphuoc.vn