Đấu giá xì gà tại Anh, Cuba thu về 5 triệu Euro

14:20' - 29/06/2024
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 28/6, Cơ quan quản lý thuốc lá Cuba thông báo nước này đã thu được 5 triệu 150 nghìn euro trong một cuộc đấu giá xì gà ở London, Anh.

Tập đoàn Habanos S.A, nhà phân phối độc quyền xì gà Cuba tại hơn 150 quốc gia, cho biết buổi đấu giá nêu trên nằm trong hoạt động giới thiệu các sản phẩm của đảo quốc Caribe tại Anh nhân Ngày Thế giới Habanos (27/6).

 

Hơn 400 khách mời từ khắp nơi trên thế giới đã tham dự Dạ tiệc tại tại Bảo tàng Victoria & Albert nhân Ngày Thế giới Habanos. Đêm tiệc năm nay tôn vinh 55 năm thương hiệu xì gà Trinidad của Cuba và các khách mời đã có dịp nếm thử điếu xì gà Trinidad Cabildos Limited Edition 2024, có kích cỡ 46 x 162 mm. Sản phẩm này được sản xuất giới hạn 50 nghìn điếu dành riêng cho thị trường Anh.

Từ nhiều năm qua, Cuba luôn giữ vững vị thế là quốc gia sản xuất xì gà nguyên chất cuốn tay lớn nhất thế giới. Xì gà là một trong những mặt hàng xuất khẩu chính và nguồn ngoại tệ đáng chú ý của “Hòn đảo Tự do”.

Habanos S.A cho biết doanh số bán hàng toàn cầu của tập đoàn này trong năm 2023 đã tăng 31% lên 721 triệu USD, bất chấp các biện pháp bao vây cấm vận, khủng hoảng kinh tế và đại dịch toàn cầu.

Hiện Tập đoàn Habanos đang thương mại độc quyền 27 thương hiệu xì gà thượng hạng sản xuất hoàn toàn thủ công của Cuba, trong đó nổi bật là Cohiba, Montecristo, Partagás và Romeo y Julieta.

Tây Ban Nha, Pháp và Trung Quốc đang là các quốc gia tiêu thụ chủ yếu các sản phẩm xì gà Cuba.

Habanos S.A đang nắm giữ 40% thị trường thuốc lá cao cấp trên thế giới, chiếm 70% thị phần toàn cầu về số lượng và 80% doanh số xì gà cuốn tay.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục