Dầu thô vững giá trên thị trường châu Á
Cụ thể, tại thị trường Tokyo, vào lúc 7 giờ 49 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 11/2017 nhích thêm 1 xu Mỹ lên 56,87 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao cùng kỳ giảm 4 xu Mỹ xuống còn 50,62 USD/thùng.

Dầu thô vững giá trên thị trường châu Á trong phiên sáng 25/9. Ảnh: Reuters
Thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu khoảng 1,8 triệu thùng/ngày kể từ đầu năm 2017 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Nga và nhiều nước sản xuất dầu khác đã góp phần giúp tăng giá “vàng đen” khoảng 15% trong ba tháng qua.
Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait Essam al-Marzouq trong một phát biểu mới đây tại cuộc họp vừa kết thúc ở Vienna cho rằng thị trường dầu đã cải thiện đáng kể từ cuộc họp hồi tháng Bảy của các nước sản xuất dầu mỏ chủ chốt.
Theo Bộ trưởng Năng lượng Nga, sẽ không có quyết định nào về việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng trước tháng 1/2018, dù Bộ trưởng các nước khác cho rằng một quyết định như vậy có thể sẽ được đưa ra trước cuối năm nay. Các thị trường cũng đang hồi hộp dõi theo các diễn biến ở CHDCND Triều Tiên. Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 25/9 cho biết Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Triều Tiên đã gửi một bức thư ngỏ tới các chính đảng và quốc hội của một số nước, trong đó lên án Tổng thống Mỹ Donald Trump và kêu gọi thành lập các mặt trận chống Mỹ.Bản tin của KCNA thông báo rằng trong bức thư này, ủy ban trên lên án lời đe dọa “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên của ông Trump, nhấn mạnh đây là “lời xúc phạm không thể tha thứ” đối với người dân Triều Tiên.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhẹ trên thị trường châu Á
15:29' - 22/09/2017
Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều ngày 22/9, giữa bối cảnh thị trường đang chờ đợi cuộc họp của các nước sản xuất dầu thô lớn dự kiến diễn ra tại Vienna ngày hôm nay.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới biến động nhẹ trước thềm cuộc họp OPEC
08:45' - 22/09/2017
Phiên 21/9, giá dầu thế giới biến động nhẹ khi thị trường chờ đợi cuộc gặp của bộ trưởng các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự kiến diễn ra tại Vienna ngày 22/9.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm khi dự trữ và sản lượng của Mỹ tăng
17:09' - 21/09/2017
Giá dầu tại châu Á giảm trong phiên 21/9, do dự trữ và sản lượng của Mỹ tăng cũng như việc đồng USD lên giá có thể ảnh hưởng đến sức tiêu thụ nhiên liệu ở những nước sử dụng các đồng tiền khác.
-
Hàng hoá
Giá dầu Mỹ tăng lên trên 50 USD/thùng
08:31' - 21/09/2017
Giá dầu thế giới hồi phục trong phiên giao dịch ngày 20/9 khi số liệu chính thức cho thấy lượng xăng dầu dự trữ của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 22 tháng qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá đồng tăng hơn 20% từ giữa tháng 11/2025, tiệm cận kỷ lục mới
17:02' - 12/01/2026
Giá đồng tiếp tục tiến sát mức kỷ lục khi tuần giao dịch mới của các kim loại cơ bản bắt đầu với xu hướng đi lên bởi lo ngại về nguồn cung toàn cầu và đồng USD yếu.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á "hạ hỏa" khi nguy cơ gián đoạn nguồn cung giảm bớt
16:17' - 12/01/2026
Giá dầu tại thị trường châu Á giảm nhẹ trong phiên đầu tuần 12/1, khi lo ngại gián đoạn nguồn cung từ tình hình bất ổn tại Iran hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Thị trường kim loại Trung Quốc thu hút dòng vốn đầu cơ kỷ lục
14:53' - 12/01/2026
Các nhà giao dịch đang đặt cược những khoản tiền kỷ lục vào thị trường kim loại của Trung Quốc, với kỳ vọng đà tăng giá của các kim loại cơ bản và lithium sẽ tiếp diễn.
-
Hàng hoá
Diễn biến tại Iran chi phối giá dầu trong phiên sáng 12/1
13:09' - 12/01/2026
Giá dầu tại châu Á ít biến động trong phiên giao dịch sáng 12/1 khi các nhà đầu tư cân nhắc nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran.
-
Hàng hoá
Indonesia: Sẵn sàng xuất khẩu gạo, ngô và gia hạn chương trình phân phối gạo trợ giá
20:30' - 11/01/2026
Ngày 11/1, Cơ quan Hậu cần Nhà nước Indonesia khẳng định đã sẵn sàng triển khai kế hoạch xuất khẩu gạo và ngô trong năm 2026.
-
Hàng hoá
Nâng hạng OCOP Cà Mau: Đặc sản bản địa vươn thị trường lớn
12:11' - 11/01/2026
Theo Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Cà Mau Bùi Tứ Hải, năm 2025 sở đã nhận được có 35 hồ sơ sản phẩm đủ điều kiện để đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu mì ăn liền của Hàn Quốc tăng 22% trong năm 2025
09:42' - 11/01/2026
Cục Hải quan Hàn Quốc hôm 11/1 công bố, xuất khẩu mì ăn liền của nước này năm 2025 tăng 22% so với năm ngoái, đạt mức kỷ lục mới nhờ sự phổ biến toàn cầu của các nội dung văn hóa Hàn Quốc (Hallyu).
-
Hàng hoá
Tiêu hủy hơn 170 tấn thịt và sản phẩm đồ hộp chế biến từ thịt bẩn của Công ty Đồ hộp Hạ Long
22:39' - 10/01/2026
Các cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy hơn 170 tấn thịt lợn và các sản phẩm đóng hộp nhiễm dịch tả lợn châu Phi và vi khuẩn Salmonella của Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long.
-
Hàng hoá
Công an Đồng Nai thông báo thu hồi sản phẩm kem chống nắng giả
19:53' - 10/01/2026
Ngày 10/1, Công an Đồng Nai thông báo thu hồi một số lô kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body, bao gồm sản phẩm chưa sử dụng, còn nguyên niêm phong.
