Dầu thô vững giá trên thị trường châu Á
Cụ thể, tại thị trường Tokyo, vào lúc 7 giờ 49 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 11/2017 nhích thêm 1 xu Mỹ lên 56,87 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao cùng kỳ giảm 4 xu Mỹ xuống còn 50,62 USD/thùng.

Dầu thô vững giá trên thị trường châu Á trong phiên sáng 25/9. Ảnh: Reuters
Thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu khoảng 1,8 triệu thùng/ngày kể từ đầu năm 2017 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Nga và nhiều nước sản xuất dầu khác đã góp phần giúp tăng giá “vàng đen” khoảng 15% trong ba tháng qua.
Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait Essam al-Marzouq trong một phát biểu mới đây tại cuộc họp vừa kết thúc ở Vienna cho rằng thị trường dầu đã cải thiện đáng kể từ cuộc họp hồi tháng Bảy của các nước sản xuất dầu mỏ chủ chốt.
Theo Bộ trưởng Năng lượng Nga, sẽ không có quyết định nào về việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng trước tháng 1/2018, dù Bộ trưởng các nước khác cho rằng một quyết định như vậy có thể sẽ được đưa ra trước cuối năm nay. Các thị trường cũng đang hồi hộp dõi theo các diễn biến ở CHDCND Triều Tiên. Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 25/9 cho biết Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Triều Tiên đã gửi một bức thư ngỏ tới các chính đảng và quốc hội của một số nước, trong đó lên án Tổng thống Mỹ Donald Trump và kêu gọi thành lập các mặt trận chống Mỹ.Bản tin của KCNA thông báo rằng trong bức thư này, ủy ban trên lên án lời đe dọa “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên của ông Trump, nhấn mạnh đây là “lời xúc phạm không thể tha thứ” đối với người dân Triều Tiên.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhẹ trên thị trường châu Á
15:29' - 22/09/2017
Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều ngày 22/9, giữa bối cảnh thị trường đang chờ đợi cuộc họp của các nước sản xuất dầu thô lớn dự kiến diễn ra tại Vienna ngày hôm nay.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới biến động nhẹ trước thềm cuộc họp OPEC
08:45' - 22/09/2017
Phiên 21/9, giá dầu thế giới biến động nhẹ khi thị trường chờ đợi cuộc gặp của bộ trưởng các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự kiến diễn ra tại Vienna ngày 22/9.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm khi dự trữ và sản lượng của Mỹ tăng
17:09' - 21/09/2017
Giá dầu tại châu Á giảm trong phiên 21/9, do dự trữ và sản lượng của Mỹ tăng cũng như việc đồng USD lên giá có thể ảnh hưởng đến sức tiêu thụ nhiên liệu ở những nước sử dụng các đồng tiền khác.
-
Hàng hoá
Giá dầu Mỹ tăng lên trên 50 USD/thùng
08:31' - 21/09/2017
Giá dầu thế giới hồi phục trong phiên giao dịch ngày 20/9 khi số liệu chính thức cho thấy lượng xăng dầu dự trữ của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 22 tháng qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
“Tấm vé” đưa sản phẩm OCOP vào các hệ thống phân phối hiện đại
10:50'
Việc ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất cũng được xem là “tấm vé” thông hành để các sản phẩm OCOP được tiêu thụ tại các siêu thị, hệ thống phân phối hiện đại trên cả nước.
-
Hàng hoá
Yêu cầu đảm bảo nguồn cung ứng xăng dầu trong dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5
17:29' - 26/04/2025
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước đề nghị thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, thương nhân phân phối xăng dầu tập trung nguồn lực đảm bảo cung cấp đầy đủ xăng dầu trên từng địa bàn.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm trước áp lực của cuộc chiến thuế quan và nguồn cung dôi dư
15:04' - 26/04/2025
Kết thúc phiên 25/4, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 32 xu lên 66,87 USD/thùng. Tính chung cả tuần, giá dầu Brent đã giảm 1,6%.
-
Hàng hoá
Bắc Giang đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ vải thiều và các nông sản chủ lực
12:35' - 26/04/2025
Tỉnh Bắc Giang đang đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2025 ở thị trường trong và ngoài nước gắn với quảng bá, giới thiệu các sản phẩm chủ lực, đặc trưng và tiềm năng của tỉnh.
-
Hàng hoá
Sữa giả, thuốc giả: Cảnh báo thủ đoạn mới tinh vi
12:15' - 26/04/2025
Người tiêu dùng cần chủ động nâng cao ý thức về mua bán, tiêu dùng hàng hóa, tránh việc vô tình hay cố ý tiếp tay cho tội phạm buôn lậu, sản xuất buôn bán hàng cấm, hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ
-
Hàng hoá
Phát hiện gần 1 tấn thực phẩm bẩn, không rõ xuất xứ
11:14' - 26/04/2025
Đội Quản lý thị trường số 3, Chi cục Quản lý thị trường Nghệ An đã tiến hành kiểm tra đột xuất, phát hiện và xử lý tiêu hủy gần 1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc trên địa bàn.
-
Hàng hoá
Căng thẳng Mỹ-Trung giảm nhiệt, giá dầu tăng phiên thứ hai
16:13' - 25/04/2025
Giá dầu châu Á tăng phiên thứ hai liên tiếp trong ngày 22/4 nhờ tín hiệu về khả năng căng thẳng thương mại Mỹ-Trung hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa khởi sắc, MXV-Index vượt 2.200 điểm
14:33' - 25/04/2025
Trên thị trường nông sản, giá đậu tương có phiên thứ 3 tăng liên tiếp sau gần hai tuần đi ngang. Giá các mặt hàng kim loại đồng loạt tăng trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung được xoa dịu.
-
Hàng hoá
Thu giữ hơn 600 sản phẩm là thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ
12:29' - 25/04/2025
Đội Quản lý thị trường số 2 sẽ tiếp tục các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường kiểm tra kiểm soát để kịp thời phát hiện vi phạm, đấu tranh ngăn chặn vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả