1. >

Giá dầu thế giới biến động nhẹ trước thềm cuộc họp OPEC

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên 21/9, giá dầu thế giới biến động nhẹ khi thị trường chờ đợi cuộc gặp của bộ trưởng các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự kiến diễn ra tại Vienna ngày 22/9.

Giá dầu thế giới biến động nhẹ trước thềm cuộc họp OPEC

Các nước trong và ngoài OPEC dự kiến họp tại Áo, ngày 22/9. Ảnh: EPA

Cụ thể, trong phiên này tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 11/2017 giảm 0,14 USD xuống 50,55 USD/thùng. Trong khi tại London, giá dầu Brent giao tháng 11/2017 lại tăng 0,14 USD lên 56,43 USD/thùng.

Bộ trưởng các nước trong và ngoài OPEC sẽ họp tại Vienna (Áo) vào ngày 22/9 và thảo luận về khả năng kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng khoảng 1,8 triệu thùng/ngày tổng cộng mà họ đã nhất trí trước đó.
Kế hoạch cắt giảm khai thác giữa OPEC và một số nước xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới ngoài OPEC như Nga, được thực thi kể từ tháng Một và kéo dài tới cuối tháng 3/2018, là một phần trong nỗ lực giảm nguồn dầu dự trữ để hỗ trợ giá "vàng đen".

Trong khi đó, theo Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait Essam al-Marzouq, việc tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ kể trên là “rất tốt” và trên mức yêu cầu. Nhiều chuyên gia kỳ vọng OPEC sẽ kéo dài thỏa thuận cắt giảm khai thác dầu mỏ, có thể đến cuối năm 2018.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội có 43 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng. Đây là các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng từ năm 2015-2016 nhưng đến nay vẫn chưa xử lý dứt điểm.

ncif