Đầu tư 32 tỷ đồng nâng cấp cửa khẩu quốc tế Mộc Bài

11:42' - 14/12/2015
BNEWS UBND tỉnh Tây Ninh vừa phê duyệt dự án mở rộng, nâng cấp, cải tạo, sửa chữa Trạm kiểm soát cửa khẩu quốc tế Mộc Bài tại xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu.
Khách du lịch quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN
Công trình được nâng cấp theo hướng mở rộng (diện tích 2.156 m2), kết hợp hài hòa giữa kiến trúc hiện đại với phong cách truyền thống; vừa bảo đảm tính mỹ quan, xứng tầm quốc tế; đồng thời phù hợp với nhu cầu bố trí công việc cho các cơ quan chức năng và tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và phương tiện đến làm thủ tục qua lại cửa khẩu. 
Giải pháp thiết kế mới chủ yếu của công trình là tháo dỡ toàn bộ, thay mới gạch nền, bậc cấp, bồn hoa, gạch ốp cột nhà; mở rộng diện tích Trạm kiểm, thiết kế lại vị trí cột cờ, khu vực biểu tượng, bồn hoa… với tổng kinh phí cho xây dựng công trình là 32 tỷ đồng, được sử dụng từ nguồn thu phí hạ tầng khu kinh tế cửa khẩu. 
Ông Phạm Văn Sơn, Trưởng ban Quản lý các cửa khẩu quốc tế của tỉnh cho biết, Trạm kiểm soát cửa khẩu quốc tế Mộc Bài được xây dựng từ năm 2003, đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng; các khu làm việc, khu chờ của khách đều chật chội, quá tải, không đáp ứng được nhu cầu làm việc của cơ quan chức năng và khách trong nước, quốc tế. 
Theo ông Sơn, công trình sẽ được tổ chức đấu thầu vào cuối tháng 12/2015, đầu năm 2016 sẽ khởi công sửa chữa. Trong quá trình triển khai xây dựng, Trạm kiểm soát cửa khẩu Mộc Bài sẽ tạm thời di dời sang khu vực mới, cách khoảng 100 m. Các hoạt động làm thủ tục hải quan, qua lại cửa khẩu vẫn được bảo đảm bình thường./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục