Đầu tư gần 130 tỷ đồng phát triển vùng trồng tỏi An Thịnh
Cụ thể, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh ban hành văn bản số 1883/KHĐT-KTĐN về việc công bố thông tin dự án, nhà đầu tư quan tâm đề xuất dự án sản xuất, kinh doanh, chế biến tỏi và các sản phẩm nông nghiệp khác tại thôn An Trụ, xã An Thịnh, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.
Theo đó, tổng vốn đầu tư của dự án này là 59,3 tỷ đồng; trong đó, tổng chi phí thực hiện dự án (không bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư, tiền thuê đất) là 38,8 tỷ đồng; chi phí giải phóng mặt bằng là 20,5 tỷ đồng. Nhà đầu tư đề xuất dự án này là Công ty Cổ phần Quang Vũ Kinh Bắc.
Cùng với đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Ninh cũng ban hành văn bản số 1822/KHĐT-KTĐN về việc công bố dự án sản xuất, kinh doanh, chế biến tỏi cũng tại thôn An Trụ, xã An Thịnh. Nhà đầu tư đề xuất dự án này là Công ty TNHH Phát triển nông nghiệp Lương Tài.Tổng vốn đầu tư của dự án là 69,2 tỷ đồng; trong đó, chi phí thực hiện dự án (không bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư, tiền thuê đất) là 42,6 tỷ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng 26,6 tỷ đồng.
Cả hai dự án này có mục tiêu sản xuất, kinh doanh, chế biến tỏi và các sản phẩm nông nghiệp khác nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Hai dự án này có thời hạn là 50 năm kể từ ngày được giao đất. Tiến độ đầu tư (theo nhà đầu tư đề xuất) từ quý I/2023 đến quý I/2025. Trước đó, ngày 11/9/2020, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý tỏi An Thịnh cho UBND huyện Lương Tài.Đây là sản phẩm đầu tiên của tỉnh Bắc Ninh và là một trong 84 sản phẩm được cấp bảo hộ chỉ dẫn địa lý của cả nước.
Tỏi là cây vụ Đông chủ lực, góp phần xóa đói giảm nghèo, mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân xã An Thịnh, huyện Lương Tài. Hiện tại, vào vụ Đông hằng năm xã An Thịnh trồng từ 80-100 ha tỏi.Tỏi An Thịnh có củ to đều, nhánh mẩy, bóng và gần như không có sâu bệnh nên giữ được hương vị thơm nồng, cay, chất tinh dầu đậm đặc hơn các loại tỏi khác.../.
>>>Nâng cao giá trị và thương hiệu tỏi Lý Sơn
Tin liên quan
-
Bất động sản
Bắc Ninh bổ sung hơn 100 dự án vào kế hoạch sử dụng đất năm 2022
07:40' - 25/09/2022
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải, tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Quyết định số 401/QĐ-UBND về việc phê duyệt bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2022.
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 1.700 tỷ đồng xây dựng cầu kết nối Bắc Ninh và Hải Dương
10:53' - 23/09/2022
Tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định đầu tư xây dựng cầu Kênh Vàng và đường dẫn hai đầu cầu kết nối hai tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương với kinh phí hơn 1.700 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá quặng tantalite lập đỉnh 20 năm do gián đoạn nguồn cung từ CHDC Congo
07:32'
Giá tantalite trên thị trường thế giới đã tăng vọt lên hơn 200 USD/pound (1 pound = 0,4535 kg), mức cao nhất trong hơn hai thập kỷ.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm mạnh sau động thái "xuống thang" của Mỹ
07:15'
Sự hạ nhiệt đột ngột của giá dầu bắt nguồn từ tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc đang tiến hành các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt cuộc xung đột đã bước sang tuần thứ tư.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm hơn 13% sau khi Mỹ hoãn kế hoạch quân sự nhằm vào Iran
19:06' - 23/03/2026
Trong phiên giao dịch 23/3, giá dầu thô thế giới đã giảm hơn 13%, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tạm hoãn kế hoạch quân sự nhằm vào các nhà máy điện và hạ tầng năng lượng của Iran.
-
Hàng hoá
Giá dầu biến động mạnh sau các thông tin mới Trung Đông
16:20' - 23/03/2026
Giá dầu tại châu Á liên tục đảo chiều trong phiên giao dịch ngày 23/3, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang phải cân nhắc những yếu tố sẽ có tác động trái chiều đến nguồn cung dầu toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá đồng xuống đáy 3 tháng do nỗi lo về kinh tế toàn cầu
13:36' - 23/03/2026
Giá đồng tiếp tục đà giảm và chạm mức thấp nhất trong hơn ba tháng qua, trong bối cảnh cuộc xung đột tại Trung Đông làm dấy lên lo ngại về lạm phát và tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu LNG toàn cầu rơi xuống mức thấp nhất trong 6 tháng
11:15' - 23/03/2026
Dữ liệu cho thấy sự sụt giảm chủ yếu bắt nguồn từ Qatar (Ca-ta) và một phần từ Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE).
-
Hàng hoá
Kết nối kiều bào mở lối cho cà phê Việt Nam tại Canada
11:14' - 23/03/2026
Dù kim ngạch xuất khẩu cà phê Việt Nam sang Canada đã tăng khoảng 300% sau khi Hiệp định CPTPP có hiệu lực, đạt gần 40 triệu USD, song thị phần vẫn chỉ ở mức dưới 2%.
-
Hàng hoá
Giá bạc giảm hơn 14%
09:24' - 23/03/2026
Thị trường kim loại tiếp tục gây chú ý cho các nhà đầu từ trong nước và quốc tế khi 9/10 mặt hàng chủ chốt chìm trong sắc đỏ. Nổi bật, giá bạc lao dốc hơn 14% - mức giảm sâu nhất toàn thị trường
-
Hàng hoá
Xuất khẩu Hàn Quốc bứt phá nhờ “cơn sốt” chip
08:52' - 23/03/2026
Xuất khẩu Hàn Quốc tăng mạnh hơn 50% trong 20 ngày đầu tháng 3, dẫn dắt bởi chất bán dẫn khi nhu cầu chip phục vụ trí tuệ nhân tạo bùng nổ.

Sản phẩm tỏi An Thịnh, xã An Thịnh, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Thanh Thương/TTXVN