Đầu tư gần 2.400 tỷ đồng xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời
Với tổng vốn đầu tư 2.373 tỷ đồng, Dự án Nhà máy điện năng lượng mặt trời tại thị trấn Đức An, huyện Đắk Song và dự án Nhà máy Module năng lượng mặt trời Đắk Nông tại xã Đắk Ru, huyện Đắk R'lấp do Tập đoàn Shinsung (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư đã chính thức được khởi động từ ngày 11/12.
Sự kiện được diễn ra trong khuôn khổ Hội thảo xúc tiến đầu tư của UBND tỉnh Đắk Nông. Ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, tỉnh đã và đang tập trung thu hút đầu tư để phát triển những ngành công nghiệp mũi nhọn có nhiều lợi thế lớn của tỉnh như chế biến Alumin - nhôm, các sản phẩm sau nhôm; chế biến các sản phẩm nông lâm nghiệp và phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
Đến nay, tỉnh đã thu hút được 49 dự án lớn với số tiền đầu tư hơn 55.000 tỷ đồng. Một số dự án lớn như: Dự án nhà máy điện phâm nhôm (15.400 tỷ đồng), Dự án trồng cỏ và xây dựng trang trại nuôi bò sữa (6.300 tỷ đồng)... Với kết quả đó đã mở ra cho tỉnh Đắk Nông một diện mạo mới trong thu hút đầu tư cũng như quy hoạch đô thị đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.
Tuy nhiên, tiềm năng và lợi thế vốn có của tỉnh Đắk Nông việc thu hút đầu tư tại tỉnh vẫn chưa khai thác có hiệu quả dù các doanh nghiệp khi đầu tư vào tỉnh Đắk Nông sẽ được mức ưu đãi cao nhất trong khung ưu đãi đầu tư của Chính phủ quy định.
Phát biểu tại Hội thảo, các nhà đầu tư Hàn Quốc cho rằng, Đắk Nông không chỉ mạnh về nông nghiệp mà còn mạnh về khoáng sản. Các doanh nghiệp Hàn Quốc kỳ vọng có cơ hội đầu tư và gặt hái thành công tại tỉnh. Việc đầu tư vào Đắk Nông sẽ là cơ hội tốt cho cả 2 bên; Hàn Quốc sẽ hỗ trợ hết sức để thực hiện thành công của các dự án.
Ông Lee Hee Beom, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại, công nghiệp, năng lượng Hàn Quốc cho rằng, việc doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Đắk Nông sẽ góp phần gắn kết mối quan hệ giữa Việt Nam với Hàn Quốc nói chung và Đắk Nông với Hàn Quốc nói riêng.
Theo ông Lee, Đắk Nông là địa phương có sức hút lớn về đầu tư trên nhiều lĩnh vực, nhất là việc lãnh đạo tỉnh cũng như các cơ quan rất tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư và có nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ.
Ông Lee cũng tin tưởng rằng những dự án của Tập đoàn Shinsung đầu tư vào Đắk Nông sẽ thành công và đây là khởi đầu quan trọng để các dự án sau này của Hà Quốc đầu tư vào tỉnh tiếp tục thành công.
Tập đoàn Shinsung là doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tiên đầu tư tại Đắk Nông. Những dự án được khởi động tại Hội thảo lần này là tiền đề để Shinsung tiếp tục đầu tư vào Đắk Nông./.
- Từ khóa :
- đầu tư
- ld]j án
- nông nghiệp
- doanh nghiệp
- thu hút
- năng lượng
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
PVCFC xuất khẩu thành công 40 nghìn tấn phân bón đầu tiên sang Mỹ
18:49' - 24/02/2026
PVCFC vừa xuất khẩu thành công lô hàng 40 nghìn tấn phân bón đầu tiên sang thị trường Mỹ - một trong những thị trường nhập khẩu phân bón lớn và có yêu cầu khắt khe hàng đầu thế giới.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát ghi nhận sản lượng bán hàng kỷ lục đạt 25.000 tấn
17:22' - 24/02/2026
Trong ngày làm việc đầu tiên sau Tết (23/2), Tập đoàn Hòa Phát ghi nhận sản lượng bán hàng 25.000 tấn thép xây dựng, thép chất lượng cao, ống thép.
-
Chuyển động DN
Cổ phiếu IBM giảm mạnh nhất kể từ năm 2000
11:17' - 24/02/2026
Cổ phiếu IBM giảm 13% sau khi Anthropic ra mắt Claude Code hỗ trợ hiện đại hóa Cobol, làm dấy lên lo ngại AI đe dọa mảng mainframe truyền thống.
-
Chuyển động DN
May 10 phát động thi đua, ra quân sản xuất đầu Xuân
16:47' - 23/02/2026
Tổng công ty May 10 khởi động năm làm việc mới với khí thế thi đua sôi nổi nhân kỷ niệm 80 năm xây dựng và phát triển.
-
Chuyển động DN
Masan Consumer bổ nhiệm Phó tổng Giám đốc mới
15:30' - 23/02/2026
Ngày 23/2/2026, Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (HoSE: MCH) chính thức công bố bổ nhiệm bà Nguyễn Trương Kim Phượng giữ chức Phó Tổng giám đốc, có hiệu lực từ ngày 23/02/2026.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn thực phẩm lớn nhất thế giới rút khỏi mảng kinh doanh kem
06:30' - 20/02/2026
Tập đoàn thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới Nestlé, ngày 19/2, cho biết đang trong giai đoạn "đàm phán nâng cao" nhằm bán toàn bộ mảng kinh doanh kem còn lại cho đối tác liên doanh Froneri.
-
Chuyển động DN
Chuẩn bị tiếp nhận chuyến tàu chở dầu thô cỡ lớn cập cảng Nghi Sơn
14:41' - 19/02/2026
Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa đang chuẩn bị sẵn sàng điều kiện để tiếp nhận chuyến tàu dầu thô VLCC No.270 (tàu chở dầu thô cỡ rất lớn) cập cảng Nghi Sơn vào ngày 20/2 (mùng 4 Tết).
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines đầu tư 50 máy bay Boeing 737-8 trị giá lên đến 8,1 tỷ USD
14:11' - 19/02/2026
Ngày 19/2, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký kết mua 50 tàu bay thân hẹp Boeing 737-8 trị giá lên đến 8,1 tỷ USD tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ).
-
Chuyển động DN
Các tập đoàn công nghệ lớn chạy đua công bố các thỏa thuận đầu tư vào Ấn Độ
06:30' - 19/02/2026
Các tập đoàn công nghệ toàn cầu đang chạy đua công bố các thỏa thuận và khoản đầu tư vào Ấn Độ tại hội nghị thượng đỉnh về trí tuệ nhân tạo (AI) đang diễn ra ở New Delhi.

Dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời do Tập đoàn Shinsung (Hàn Quốc) đầu tư tại Đắk Nông đã chính thức đưa vào thực hiện. Ảnh: TTXVN