Dầu vững giá trên thị trường châu Á
Cụ thể, tại thị trường Singapore, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 0,04% lên 56,01 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ ổn định ở mức 53,99 USD/thùng.
Số liệu của Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy lượng dầu dự trữ của nước này đã tăng 564.000 thùng lên 518,7 triệu thùng hồi tuần trước. Tuy nhiên, theo ngân hàng ANZ, đây là mức tăng thấp nhất trong vài tháng trở lại đây. Ngân hàng này nhận định rằng nếu lượng dầu nhập khẩu tiếp tục đi xuống và đà tăng dầu dự trữ tiếp tục “giảm tốc” trong vài tuần tới, thì đó là dấu hiệu cho thấy thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) bắt đầu có tác động tới thị trường. Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho rằng trong tháng Một OPEC đã tuân thủ được 90% thỏa thuận cắt giảm sản lượng, trong khi con số đưa ra từ các cuộc khảo sát của hãng tin Reuters là 88%.Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất và Iraq đã cam kết sẽ thực hiện mục tiêu cắt giảm của mình./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Iran: OPEC sẽ không được lợi nếu giá dầu trên 55 USD/thùng
09:13' - 25/02/2017
Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh cho rằng các quốc gia thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ không được hưởng lợi nếu giá dầu đạt trên 55 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm trước thông tin dự trữ dầu tại Mỹ tăng tuần thứ 7 liên tiếp
16:17' - 24/02/2017
Trong phiên ngày 24/2, thị trường dầu châu Á đi xuống trước số liệu cho thấy dự trữ dầu tại Mỹ tăng tuần thứ bảy liên tiếp nhưng ở mức thấp hơn dự đoán của các chuyên gia đưa ra.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng khi dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm
17:34' - 23/02/2017
Trong phiên giao dịch ngày 23/2, giá dầu tăng gần 1% sau khi số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm, thêm cơ sở cho nhận định rằng tình trạng dư cung trên toàn cầu sẽ chấm dứt.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á neo gần các mức cao trong nhiều tuần
16:21' - 22/02/2017
Phiên chiều 22/2 tại thị trường châu Á, giá dầu neo gần các mức cao trong nhiều tuần sau khi OPEC phát đi tín hiệu lạc quan về thỏa thuận ký kết với các nước sản xuất dầu khác.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu tiếp tục giảm từ 15h hôm nay (18/12)
14:40'
Chiều 18/12, giá các loại xăng, dầu tiếp tục giảm theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Chi tiêu thắt chặt, thị trường đồ trang trí Giáng sinh TP.HCM chậm nhịp
13:18'
Càng gần Giáng sinh, thị trường đồ trang trí tại TP.HCM trở nên nhộn nhịp với mẫu mã phong phú, giá đa dạng, song sức mua được ghi nhận giảm rõ rệt do người dân chi tiêu thận trọng.
-
Hàng hoá
Bưởi Tết lên giá sớm, người trồng dè dặt, người mua tính toán
11:40'
Thị trường bưởi tại TP. Hồ Chí Minh những ngày qua ghi nhận xu hướng giá đang tăng cao, khoảng 30% so với thời điểm trước đó.
-
Hàng hoá
Cà phê được mùa, giá cao, nông dân thêm động lực gắn bó
11:37'
Vụ thu hoạch cà phê năm 2025 tại các xã Bình Gĩa, Kim Long, Xuân Sơn… thuộc TP. Hồ Chí Minh đang diễn ra trong không khí phấn khởi của người nông dân.
-
Hàng hoá
Nhập khẩu gạo năm 2026 của Phillipines dự kiến giảm xuống dưới 4 triệu tấn
10:49'
Khối lượng gạo nhập khẩu của Philippines trong năm 2026 dự kiến sẽ giảm xuống dưới mức 4 triệu tấn, do sản lượng nội địa tăng mạnh giúp giảm bớt lượng đặt hàng với các nhà cung cấp nước ngoài.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi mạnh trước lo ngại gián đoạn nguồn cung
09:18'
Lực mua lan rộng cả nhóm năng lượng, kéo chỉ số MXV-Index tăng hơn 1,2%, lên 2.343 điểm. Sắc xanh lan tỏa trên thị trường kim loại, khi toàn bộ 10 mặt hàng trong nhóm đồng loạt tăng giá.
-
Hàng hoá
Hành trình 20 năm đưa gạo ST25 vươn tầm thế giới
08:01'
Từ khát vọng phục hồi hạt gạo thơm truyền thống, Anh hùng Lao động Hồ Quang Cua và cộng sự đã bền bỉ 20 năm lai tạo giống lúa ST25, đưa gạo Việt khẳng định vị thế trên bản đồ thế giới.
-
Hàng hoá
Căng thẳng địa chính trị mới đẩy giá dầu thế giới đi lên
08:00'
Chốt phiên 17/12, giá dầu Brent kỳ hạn tăng 76 xu Mỹ, tương đương 1,3% lên 59,68 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI của Mỹ tăng 67 xu Mỹ, tương đương 1,2%, lên 55,94 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Nghị viện châu Âu thông qua kế hoạch loại bỏ dần khí đốt nhập khẩu từ Nga
22:28' - 17/12/2025
Ngày 17/12, Nghị viện châu Âu (EP) đã thông qua kế hoạch của Liên minh châu Âu (EU) nhằm loại bỏ dần việc nhập khẩu khí đốt của Nga vào cuối năm 2027.

Dầu vững giá trên thị trường châu Á. Ảnh: AFP