Dầu vững giá trên thị trường châu Á
Cụ thể, tại thị trường Singapore, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 0,04% lên 56,01 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ ổn định ở mức 53,99 USD/thùng.
Số liệu của Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy lượng dầu dự trữ của nước này đã tăng 564.000 thùng lên 518,7 triệu thùng hồi tuần trước. Tuy nhiên, theo ngân hàng ANZ, đây là mức tăng thấp nhất trong vài tháng trở lại đây. Ngân hàng này nhận định rằng nếu lượng dầu nhập khẩu tiếp tục đi xuống và đà tăng dầu dự trữ tiếp tục “giảm tốc” trong vài tuần tới, thì đó là dấu hiệu cho thấy thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) bắt đầu có tác động tới thị trường. Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho rằng trong tháng Một OPEC đã tuân thủ được 90% thỏa thuận cắt giảm sản lượng, trong khi con số đưa ra từ các cuộc khảo sát của hãng tin Reuters là 88%.Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất và Iraq đã cam kết sẽ thực hiện mục tiêu cắt giảm của mình./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Iran: OPEC sẽ không được lợi nếu giá dầu trên 55 USD/thùng
09:13' - 25/02/2017
Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh cho rằng các quốc gia thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ không được hưởng lợi nếu giá dầu đạt trên 55 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm trước thông tin dự trữ dầu tại Mỹ tăng tuần thứ 7 liên tiếp
16:17' - 24/02/2017
Trong phiên ngày 24/2, thị trường dầu châu Á đi xuống trước số liệu cho thấy dự trữ dầu tại Mỹ tăng tuần thứ bảy liên tiếp nhưng ở mức thấp hơn dự đoán của các chuyên gia đưa ra.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng khi dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm
17:34' - 23/02/2017
Trong phiên giao dịch ngày 23/2, giá dầu tăng gần 1% sau khi số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm, thêm cơ sở cho nhận định rằng tình trạng dư cung trên toàn cầu sẽ chấm dứt.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á neo gần các mức cao trong nhiều tuần
16:21' - 22/02/2017
Phiên chiều 22/2 tại thị trường châu Á, giá dầu neo gần các mức cao trong nhiều tuần sau khi OPEC phát đi tín hiệu lạc quan về thỏa thuận ký kết với các nước sản xuất dầu khác.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá điều tăng cao, nông dân Gia Lai vẫn thất thu
16:22' - 20/03/2026
Giá điều tại Gia Lai tăng mạnh nhưng sản lượng sụt giảm do thời tiết, khiến thu nhập người trồng không cải thiện, bộc lộ rủi ro lớn trong sản xuất nông nghiệp.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt trước các nỗ lực tăng nguồn cung
15:32' - 20/03/2026
Giá dầu thô giảm tại châu Á trong phiên giao dịch ngày 20/3, trước những nỗ lực thúc đẩy nguồn cung của Mỹ và các nước đồng minh.
-
Hàng hoá
Cơn sốt bạc tại Trung Quốc
15:26' - 20/03/2026
Theo dữ liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu bạc lớn nhất thế giới này đã nhập hơn 790 tấn bạc trong hai tháng đầu năm 2026
-
Hàng hoá
Các nước châu Á chạy đua tìm nguồn cung dầu thay thế
15:25' - 20/03/2026
Theo các nguồn tin từ Bloomberg, khoảng 60 triệu thùng dầu thô Mỹ dự kiến sẽ được vận chuyển để xuất sang châu Á trong tháng tới.
-
Hàng hoá
Lượng dầu dự trữ trên biển giảm nhanh khi xung đột Trung Đông kéo dài
15:24' - 20/03/2026
Theo dữ liệu từ công ty phân tích Vortexa, lượng dầu thô và khí ngưng tụ lưu trữ trong các kho nổi trên biển đã giảm trung bình 1,8 triệu thùng/ngày kể từ khi xung đột bùng nổ.
-
Hàng hoá
Gia Lai tìm đầu ra cho dưa hấu giữa cảnh được mùa rớt giá
12:12' - 20/03/2026
Những ngày giữa tháng 3/2026, tại nhiều vùng trồng dưa hấu phía Tây tỉnh Gia Lai, không khí thu hoạch diễn ra khẩn trương nhưng kèm theo đó là nỗi lo đầu ra khi giá bán giảm sâu, tiêu thụ khó khăn.
-
Hàng hoá
Chuỗi liên kết “xanh” mở đường cho thương hiệu gạo Việt
11:41' - 20/03/2026
Chuỗi liên kết sản xuất lúa gạo theo hướng giảm phát thải đang từng bước định hình mô hình tăng trưởng xanh, mở đường cho việc xây dựng thương hiệu gạo Việt trên thị trường trong và ngoài nước.
-
Hàng hoá
Khai mạc Không gian trưng bày, livestream “Sức sống hàng Việt” lần thứ 3
11:28' - 20/03/2026
Sáng 20/3, tại Không gian trưng bày, livestream 62 Tràng Tiền (Hà Nội), chương trình “Sức sống hàng Việt” lần thứ 3 với chủ đề “Thanh niên Việt Nam tự hào hàng Việt” chính thức khai mạc,
-
Hàng hoá
Giá xăng tại Mỹ có thể tái lập mốc 4 USD/gallon
11:06' - 20/03/2026
Theo dữ liệu từ Hiệp hội Ô tô Mỹ (AAA), giá xăng bán lẻ trung bình trên toàn quốc đã tăng khoảng 90 xu Mỹ mỗi gallon, tương đương mức tăng hơn 30%.

Dầu vững giá trên thị trường châu Á. Ảnh: AFP