Giá dầu châu Á tăng khi dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm
Tại Tokyo, giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ giao tháng Tư tăng 41 xu Mỹ, hay 0,8%, lên 54 USD/thùng vào chiều 23/2. Giá dầu Brent tăng 40 xu Mỹ, hay 0,7%, lên 56,24 USD/thùng.
Theo số liệu của Viện Xăng dầu Mỹ, dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 884.000 thùng trong tuần kết thúc ngày 17/2, xuống 512,7 triệu thùng, trong khi giới phân tích nhận định tăng 3,5 triệu thùng.
Trong khi đó, tại Mỹ, dự trữ dầu thô tại trung tâm giao nhận Cushing ở Oklahoma giảm 1,7 triệu thùng, trong khi nhập khẩu dầu thô của nước này tuần trước giảm 1,5 triệu thùng/ngày, xuống 7,398 triệu thùng/ngày.
Số liệu trên càng làm tăng tâm lý lạc quan có được từ tuần trước, khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho biết thỏa thuận cắt giảm sản lượng với các nước sản xuất khác đang được thực hiện nhanh hơn dự kiến.
Nhà quản lý rủi ro về dầu mỏ Tony Nunan của Mitsubishi Corp, để giá dầu phá vỡ được các biên độ dao động hẹp hiện nay, thị trường cần những dấu hiệu cho thấy dự trữ của các nước OPEC giảm và nỗ lực của tổ chức này trong việc đẩy nhanh tốc độ cắt giảm sản lượng để đà khai thác dầu đá phiến ở Mỹ không thể bắt kịp.
Theo các nguồn tin từ OPEC, 11 nước sản xuất dầu ngoài OPEC tham gia vào thỏa thuận cắt giảm sản lượng của tổ chức này đã thực hiện được ít nhất 60% lượng cắt giảm đã cam kết cho đến nay, cao hơn ước tính ban đầu.
Số liệu chính thức về dự trữ dầu thô dự kiến được Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ ((EIA) công bố vào lúc 23 giờ ngày 23/2. Theo nhà phân tích thị trường Jeffrey Halley của OANDA (Singapore), mọi sự chú ý đang được hướng đến số liệu mà EIA sắp công bố, với dự báo của thị trường là dự trữ sẽ tăng 3,4 triệu thùng.
>>> Tồn kho xăng cao kỷ lục ở Mỹ gây sức ép lên giá dầu mỏ năm nay
>>> Lo ngại dự trữ dầu của Mỹ sẽ tiếp tục tăng, thị trường năng lượng đi xuống
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Bảng giá xe ô tô Ford tháng 2/2017 mới nhất tại Việt Nam
17:38' - 23/02/2017
Bảng giá xe Ford tháng 2/2017 tại Việt Nam với các dòng xe: Ford Fiesta, Ford EcoSport, Ford Ranger, Ford Focus, Ford Everest... cập nhật mới nhất.
-
Giá vàng
Giá vàng ổn định sau khi biên bản cuộc họp của Fed được công bố
17:31' - 23/02/2017
Vàng khá nhạy cảm với chuyện tăng lãi suất, bởi lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng, trong khi làm tăng giá đồng USD.
-
Giá vàng
Giá vàng chiều 23/2 đảo chiều giảm khá mạnh
16:14' - 23/02/2017
Giá vàng trong nước phiên chiều nay lại quay đầu giảm sau khi tăng nhẹ trong phiên sáng nay.
-
Kinh tế xã hội
Giá dừa xiêm tăng mạnh trong mùa nắng
16:01' - 23/02/2017
Hiện Nam Bộ vào mùa nắng nóng, giá dừa xiêm (dừa uống nước) tăng vọt lên 110 – 115 nghìn đồng/chục ( 12 trái/chục ), tăng từ 25 – 30 nghìn đồng/chục so với trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Mỹ xem xét khả năng tạm dừng thu thuế xăng liên bang
07:49'
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright ngày 10/5 cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng xét việc tạm ngừng thu thuế xăng nhằm giúp người dân giảm bớt gánh nặng chi phí nhiên liệu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng hơn 3 USD/thùng phiên sáng đầu tuần
07:14'
Giá dầu tăng hơn 3 USD/thùng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 11/5, sau khi Mỹ và Iran không đạt được đồng thuận về đề xuất hòa bình của Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng, thị trường lo ngại tác động của El Niño
12:53' - 10/05/2026
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bật tăng, giữa bối cảnh thị trường thế giới theo sát nguy cơ El Niño ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Iran khiến kho dự trữ dầu mỏ giảm với tốc độ kỷ lục
11:11' - 10/05/2026
Xung đột tại Iran đang khiến thế giới tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ nhanh kỷ lục, làm cạn kiệt "vùng đệm" vốn có nhiệm vụ bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước các cú sốc nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá cả ở Mỹ chưa thể hạ nhiệt dù tòa án bác bỏ thuế quan
09:26' - 10/05/2026
Các nhà phân tích dự báo lạm phát đã tăng trở lại trong tháng 4. Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến công bố ngày 12/5, sẽ cho biết liệu những dự đoán đó có chính xác hay không.
-
Hàng hoá
Giá gạo Việt Nam tăng mạnh, ngũ cốc Mỹ đồng loạt giảm
18:26' - 09/05/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua biến động trái chiều khi giá gạo Việt Nam và Thái Lan tăng do nguồn cung thắt chặt, trong khi ngũ cốc Mỹ giảm vì áp lực bán tháo từ các quỹ đầu tư.
-
Hàng hoá
Thông tin Nga và Ukraine nhất trí ngừng bắn 3 ngày kéo giá dầu giảm hơn 6% trong tuần qua
11:16' - 09/05/2026
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) và dầu Brent Biển Bắc đều giảm hơn 6% trong tuần qua.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng tại TP. Hồ Chí Minh: Ngoài chợ bán rẻ, siêu thị “neo” cao
19:35' - 08/05/2026
Trong khi nhiều nhà vườn miền Tây bán sầu riêng Ri6 chỉ vài chục nghìn đồng mỗi kg, tại không ít siêu thị ở TP. Hồ Chí Minh, mặt hàng này vẫn được bán với giá cao gấp 2 - 3 lần.
-
Hàng hoá
Việt Nam xuất khẩu 1,1 triệu liều vaccine viêm da nổi cục sang Hàn Quốc
18:08' - 08/05/2026
Chiều 8/5, Công ty cổ phần AVAC Việt Nam đã xuất khẩu lô vaccine AVAC LSD LIVE phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò sang Hàn Quốc.

Giá dầu châu Á tăng khi dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm. Ảnh minh họa: Reuters