Đề nghị tạm dừng hoạt động một công ty trong Khu công nghiệp Amata do có trường hợp F1

20:45' - 14/06/2021
BNEWS UBND thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã có văn bản đề nghị Ban giám đốc Công ty TNHH Map Pacific Singapore (Khu công nghiệp Amata) tạm dừng hoạt động do có trường hợp F1.

Chiều 14/6, Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã có văn bản đề nghị Ban giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Map Pacific Singapore (Khu công nghiệp Amata, phường Long Bình) tạm dừng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 do có nhân viên của công ty tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Theo đó, trường hợp F1 là N.T.D. (38 tuổi, ngụ Thành phố Hồ Chí Minh), là Trưởng bộ phận SEO của Công ty trách nhiệm hữu hạn Map Pacific Singapore. Tối 11/6, anh họ của anh D. được xác định là F0, vì có tiếp xúc gần nên ông D. cùng gia đình được đưa đi cách ly tập trung.

Theo Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa, qua điều tra dịch tễ, Công ty trách nhiệm hữu hạn Map Pacific Singapore có 160 người gồm cán bộ, công nhân viên, người lao động là F2 của trường hợp này.

Lực lượng chức năng thành phố Biên Hòa nhận định khả năng cao F1 sẽ thành F0 do có tiếp xúc gần; F2 thành F1, số F2 nhiều và ở tại nhiều khu trọ tại nhiều địa phương khác nhau, nguy cơ bùng phát dịch trong khu công nghiệp rất lớn.
Nhằm tăng cường phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa phương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa đề nghị Ban Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Map Pacific Singapore tạm ngừng hoạt động cho đến khi xử lý đảm bảo về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời, kịp thời cung cấp thông tin và phối hợp với các ngành chức năng trong việc điều tra, truy vết, cách ly số lao động làm việc tại công ty có liên quan F1, F2.
Trung tâm Y tế thành phố Biên Hòa khẩn trương triển khai ngay các giải pháp cấp thiết để hạn chế thấp nhất dịch bệnh lây lan trên địa bàn, nhất là trong khu công nghiệp; tổ chức lấy mẫu ngay đối với các trường hợp F2 nguy cơ cao; theo dõi, đôn đốc việc tổng hợp danh sách F2 và F3 liên quan.
Trung tâm y tế thành phố Biên Hòa thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên công ty; thông báo cho người lao động và chính quyền địa phương nơi cư trú biết để thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch; phối hợp 30 phường, xã và các đơn vị liên quan điều tra, truy vết những người có tiếp xúc với F1 bên ngoài công ty, không bỏ sót bất kỳ trường hợp nào có liên quan.

Trên cơ sở danh sách điều tra truy vết 160 trường hợp F2 liên quan, khẩn trương rà soát, kịp thời khoanh vùng, điều tra, truy vết và ban hành quy định cách ly tại nhà, nơi cư trú đối với những trường hợp sinh sống trên địa bàn; đồng thời tăng cường lực lượng theo dõi, giám sát người ra – vào tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Map Pacific Singapore./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục