Đề xuất mở rộng phạm vi miễn giảm vé khi qua Trạm thu phí Bàn Thạch
Chủ đầu tư Trạm thu phí Bàn Thạch (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) là Công ty cổ phần Đầu tư Đèo Cả đã có đề nghị với Bộ Giao thông Vận tải và Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên mở rộng phạm vi và đối tượng được miễn giảm phí cho các phương tiện.
Trạm thu phí Bàn Thạch đặt tại Km 1298+ 150 trên Quốc lộ 1 đoạn qua xã An Dân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Đây là trạm thu phí để hoàn vốn một phần cho Dự án BOT xây dựng hầm đường bộ qua Đèo Cả. Trước đó đã có 131 phương tiện được giảm 100% giá vé khi qua trạm Bàn Thạch. Cụ thể huyện Tuy An có 42 xe, thị xã Sông Cầu có 53 xe, 20 xe công vụ và 16 xe buýt vận tải hành khách. Việc miễn giảm phí qua trạm đã nhận được sự ủng hộ của người dân và các lái xe. Anh Võ Lý Huỳnh, lái xe của Xí nghiệp xe buýt Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết: "Chúng tôi rất hài lòng vì khi đi qua trạm thu phí được miễn giá vé. Điều này giúp cho giá vé xe bus giảm được 1.000 đồng từ 27.000 đồng trước đây xuống còn 26.000 đồng, tạo điều kiện cho hành khách đi lại". Để kịp thời hỗ trợ người dân và tránh những diễn biến phức tạp như các trạm BOT khác, Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo cả là đơn vị quản lý vận hành trạm thu phí Bàn Thạch đã có kiến nghị gửi Bộ Giao thông và Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên mở rộng phạm vi và đối tượng được miễn giảm phí. Đồng thời xin đổi tên trạm từ Bàn Thạch thành Trạm thu phí An Dân cho phù hợp với thực tế. Trước mắt, từ ngày 15/1/2018 trạm thu phí Bàn Thạch sẽ miễn, giảm cho tất cả các loại xe mà chủ phương tiện là người thuộc xã An Dân, huyện Tuy An. Tiếp đó chờ các cơ quan chức năng phê duyệt phương án sẽ điều chỉnh mở rộng đối tượng và áp dụng từ ngày 1/2/2018. Đến thời điểm hiện tại, các phương tiện qua trạm thu phí Bàn Thạch vẫn thực hiện việc trả phí bình thường. Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên cho biết, hiện tại diễn biến ở Trạm thu phí Bàn Thạch là bình thường.Bà con chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đây là trạm thu phí của nhà nước, thu cho quốc lộ 1 để trả một phần phí cho BOT Đèo Cả./.
>>> Đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn giao thông tại các Trạm BOT
- Từ khóa :
- trạm thu phí bàn thạch
- phú yên
- bot đèo cả
- quy nhơn
- bình định
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Barie trạm thu phí BOT Sóc Trăng bị đâm gãy
19:52' - 10/01/2018
Trong ngày 10/1, ngày thứ tư kể từ khi các lái xe phản ứng việc thu phí bất hợp lý của trạm thu phí BOT Sóc Trăng, tình hình càng căng thẳng hơn khi việc phản đối tiếp tục lên cao.
-
Kinh tế Việt Nam
Tái diễn tình trạng “thu phí - xả trạm” tại trạm thu phí BOT Sóc Trăng
21:04' - 09/01/2018
Ngày 9/1, ngày thứ 3 kể từ khi trạm thu phí BOT Sóc Trăng bị lái xe phản đối việc thu phí đường bộ, vòng luẩn quẩn “thu phí - xả trạm” vẫn tái diễn với hơn chục lần tính đến thời điểm 17h cùng ngày.
-
Kinh tế & Xã hội
Xem xét miễn giảm phí qua Trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp
16:32' - 08/01/2018
Chiều 8/1, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức họp báo về một số nội dung liên quan đến Trạm thu phí trên Quốc lộ 1, đoạn Cần Thơ - Phụng Hiệp theo hình thức BOT (gọi tắt là BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều ý kiến chưa đồng thuận với đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu
16:16'
Liên quan đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu lên 65, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng cần thận trọng, đánh giá toàn diện tác động xã hội trước khi quyết định.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng năng lực chống chịu cho các đô thị trước biến đổi khí hậu
15:58'
Vượt qua thách thức, xây dựng đô thị an toàn và đáng sống thích ứng với biến đổi khí hậu là hội thảo trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển đô thị bền vững Việt Nam 2025 tổ chức tại Hà Nội ngày 5/11.
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy nhanh xây dựng Khu công nghệ số Hậu Giang, kỳ vọng tạo 2.000 việc làm
15:53'
Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu công nghệ số Hậu Giang tại phường Vị Tân, phấn đấu hoàn thành và đưa vào hoạt động trong năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuyển đổi tư duy phát triển đô thị từ cải tạo sang tái thiết
15:17'
Tại hội thảo về quy hoạch đô thị, các chuyên gia nhấn mạnh cần chuyển tư duy phát triển từ cải tạo sang tái thiết, phù hợp mô hình chính quyền hai cấp và yêu cầu quản trị hiện đại.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo dẫn lối đô thị thông minh
14:50'
Đổi mới sáng tạo - Động lực phát triển đô thị thông minh Việt Nam là chủ đề của hội thảo chuyên đề số 1 của Diễn đàn Phát triển bền vững Đô thị Việt Nam năm 2025 diễn ra sáng 5/11 tại Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội chuyển hướng sang thu hút FDI xanh
14:38'
Với hơn 15,6 tỷ USD vốn FDI giai đoạn 2020–2025, Hà Nội tiếp tục khẳng định sức hút đầu tư và đặt mục tiêu chuyển hướng sang thu hút FDI xanh, công nghệ cao, phát triển bền vững giai đoạn 2026–2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại biểu Quốc hội đề xuất bãi bỏ bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự xe cơ giới
14:27'
Nhiều đại biểu Quốc hội đồng tình đề xuất nghiên cứu bãi bỏ quy định bắt buộc mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, cho rằng loại hình này chưa mang lại lợi ích thiết thực cho người dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành nông nghiệp và môi trường
11:03'
Lễ kỷ niệm 80 năm ngành nông nghiệp và môi trường không chỉ là dịp tri ân các thế hệ đã cống hiến, mà còn là dấu mốc mở ra giai đoạn phát triển mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Khẩn trương rà soát chất lượng công trình cầu Sông Lô (Phú Thọ)
10:33'
Bộ Xây dựng yêu cầu UBND tỉnh Phú Thọ và các cơ quan chức năng xác minh thông tin báo chí phản ánh về chất lượng một số trụ cầu Sông Lô ở tỉnh Phú Thọ bị xuống cấp nghiêm trọng

Đề xuất mở rộng phạm vi miễn giảm vé khi qua Trạm thu phí Bàn Thạch. Ảnh minh họa: Trung Kiên – TTXVN.