Dệt may Việt Nam khẳng định vị thế tại triển lãm quốc tế Premiere Vision Paris 2025
Sự kiện diễn ra từ ngày 16-18/9 tại Trung tâm triển lãm Paris Nord Villepinte, với sự tham gia của Hiệp hội dệt may Việt Nam (VITAS) cùng 8 doanh nghiệp hàng đầu trong ngành.
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, đây là lần thứ hai VITAS tham gia triển lãm đẳng cấp này, nơi chỉ những doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn khắt khe mới được lựa chọn. Các doanh nghiệp Việt Nam đã mang đến triển lãm những sản phẩm đa dạng, từ denim, hàng dệt kim, thời trang nữ đến hàng trẻ em, phục vụ nhiều phân khúc thị trường khác nhau.
Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Trương Văn Cẩm, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký VITAS cho biết thị trường châu Âu, đặc biệt là Pháp, vẫn còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác đối với dệt may Việt Nam. Mặc dù đây là thị trường đòi hỏi cao về tính bền vững, minh bạch trong chuỗi cung ứng, lao động và môi trường, nhưng đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam chuyển hướng khi gặp khó khăn tại thị trường Mỹ.
Bà Lê Minh Phương, Chuyên viên cao cấp CCIFV nhận định, ban tổ chức Premiere Vision đánh giá cao tiềm năng của Việt Nam với tư cách là nhà cung cấp cho thị trường châu Âu. Đặc biệt, các sản phẩm thể thao, quần áo jeans và phụ kiện dệt may của Việt Nam đang phù hợp với xu hướng tiêu dùng châu Âu.
Về phần mình, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng khẳng định, các doanh nghiệp Việt Nam đã thích ứng tốt với yêu cầu mới của thị trường châu Âu, đặc biệt trong việc phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường.Triển lãm năm nay thu hút hơn 1.500 đơn vị tham gia với khoảng 70.000 lượt khách tham quan, tập trung vào chủ đề Đổi mới & Công nghệ, nhấn mạnh vai trò của công nghệ và sáng tạo trong phát triển bền vững.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
ABBANK hỗ trợ doanh nghiệp dệt may tiếp cận vốn với lãi suất từ 2,35%/năm
18:41' - 08/09/2025
ABBANK đã chính thức giới thiệu gói giải pháp toàn diện nhằm đáp ứng đồng thời nhu cầu vốn của doanh nghiệp dệt may, tối ưu chi phí giao dịch và hỗ trợ quản lý dòng tiền hiệu quả trên nền tảng số.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp dệt may, da giày biến "sân nhà" thành bệ phóng chiến lược
13:38' - 08/09/2025
Dư địa cho thị trường trong nước cho các doanh nghiệp ngành thời trang Việt Nam còn rất lớn. "Sân nhà" còn được coi là điểm tựa an toàn để doanh nghiệp duy trì nhịp sản xuất khi xuất khẩu gặp khó.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành dệt may, da giày tìm động lực tăng trưởng từ thị trường nội địa
16:22' - 22/08/2025
Khi xuất khẩu gặp khó khăn, thị trường nội địa thành điểm tựa của rất nhiều doanh nghiệp, trong đó có ngành dệt may, da giày.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
VITM 2026: Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đón đầu nhu cầu du lịch dịp nghỉ lễ
10:01' - 12/04/2026
Theo ghi nhận tại hội chợ, hoạt động kinh doanh tour trong năm nay nhìn chung vẫn duy trì ổn định, dù có những thời điểm chịu tác động từ chi phí vận hành tăng.
-
Doanh nghiệp
Tăng nguồn, tiết kiệm, bảo đảm cung ứng điện mùa nắng nóng
18:48' - 11/04/2026
Theo Bộ Công Thương, phương án cung cấp điện năm 2026 được xây dựng với kịch bản tăng trưởng phụ tải cơ sở khoảng 8,5% và phương án cực đoan mùa khô lên tới hơn 14%.
-
Doanh nghiệp
TSMC bứt phá doanh thu quý I nhờ làn sóng AI
06:30' - 11/04/2026
TSMC nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới, vừa công bố doanh thu quý I/2026 đạt 1.134 tỷ TWD (khoảng 35,71 tỷ USD), tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Doanh nghiệp
Lạng Sơn và VNPT ký hợp tác phát triển khoa học công nghệ, chuyển đổi số
17:13' - 10/04/2026
Chiều 10/4, UBND tỉnh Lạng Sơn và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký Thỏa thuận hợp tác phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, giai đoạn 2026-2030.
-
Doanh nghiệp
Khuyến khích năng lượng tái tạo, giảm áp lực điện khu vực phía Bắc
15:00' - 10/04/2026
Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh cho biết, trước áp lực phụ tải cho mục tiêu tăng trưởng hai con số, đơn vị triển khai đồng bộ vận hành, đầu tư lưới điện và thúc đẩy điện mặt trời mái nhà.
-
Doanh nghiệp
Khởi động bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2026
13:43' - 10/04/2026
Các doanh nghiệp niêm yết không chỉ là chủ thể kinh doanh, mà còn là “đại sứ” đại diện cho hình ảnh và sức khỏe của nền kinh tế Việt Nam trên bản đồ tài chính quốc tế.
-
Doanh nghiệp
VPI làm việc với Rosatom về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân
13:42' - 10/04/2026
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) vừa làm việc với Rosatom về định hướng hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân và các công nghệ năng lượng tiên tiến.
-
Doanh nghiệp
Tỷ phú giàu nhất châu Phi rót 40 tỷ USD mở rộng dầu khí và phân bón
08:03' - 10/04/2026
Tỷ phú Aliko Dangote, người giàu nhất châu Phi, đang lên kế hoạch đầu tư khoảng 40 tỷ USD trong 5 năm tới nhằm mở rộng hoạt động trong lĩnh vực dầu khí và phân bón.
-
Doanh nghiệp
Số vụ phá sản doanh nghiệp ở Đức cao nhất trong hơn 20 năm qua
08:03' - 10/04/2026
Theo kết quả nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Kinh tế Leibniz Halle (IWH) công bố ngày 9/4, số vụ phá sản doanh nghiệp ở Đức trong quý I/2026 đạt mức cao nhất trong hơn 20 năm qua.

Doanh nghiệp Việt Nam may hàng xuất khẩu. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN